Trung Quốc bắt đầu đổ móng công sự ở Scarborough

QLB  - Đưa ra hình ảnh các khối bê tông Trung Quốc mới đổ ở Scarborough, Bộ trưởng Quốc phòng Gazmin nói “đó là dấu hiệu của quá trình xây dựng" công sự.


Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin cáo buộc Trung Quốc đã vi phạm trắng trợn Tuyên bố chung về ứng xử của các bên trên Biển Đông.Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin cáo buộc Trung Quốc đã vi phạm trắng trợn Tuyên bố chung về ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC) khi đang cố tình xây dựng các cấu trúc mới trên bãi cạn Scarborough mà nước này chiếm quyền kiểm soát từ tay Philippines hồi năm ngoái.

"Chúng tôi thấy xuất hiện các khối bê tông trong bãi cạn, đó là những dấu hiệu đầu tiên của quá trình xây dựng", ông Gazmin nói trong một phiên điều trần trước Quốc hội Philippines và đưa ra hình ảnh bằng chứng các khối bê tông Trung Quốc mới đổ ra Scarborough được chụp từ trên không.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines cho biết những hình ảnh này mới được chụp vào hôm Thứ Bảy (31/8) vừa qua. Đây là động thái đáng lo ngại và có thể bắt đầu một công trình nhà nổi kiên cố giống như Trung Quốc đã xây dựng bất hợp pháp tại đá Vành Khăn cuối những năm 1990.

Trong khi đó tại Nam Ninh, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tiếp tục nhắc lại quan điểm của Bắc Kinh chỉ muốn đàm phán song phương với các bên tranh chấp và phản đối sự tham gia của các đối tượng bên ngoài hay các diễn đàn đa phương.

Những người chỉ trích cho rằng Trung Quốc có ý định củng cố tuyên bố chủ quyền (phi pháp) trên Biển Đông thông qua sức mạnh hải quân đang ngày một phát triển và "không vội vã" trong việc ký kết COC.

Theo Giáo dục Việt Nam

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanCHỦ QUYỀN

  • Không minh bạch - Nguyên nhân chính của mọi thất bại?
  • HỎI BAO GIỜ NƯỚC VIỆT NHỤC THẾ KHÔNG?
  • “Cuộc chiến mới” của Việt Nam và Trung Quốc
  • Cảnh sát biển Việt Nam và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền
  • SỨ MỆNH MẶC NHIÊN CỦA THUYỀN NHÂN VIỆTNAM

  • Add a comment