TP.HCM: Thi hành kỉ luật các lãnh đạo nhận lương ‘khủng’

QLB  - Chiều ngày 4/9, Thành ủy và UBND TP.HCM đã triển khai các quyết định thi hành kỉ luật đối với các lãnh đạo chủ chốt tại 4 Công ty công ích của TP.HCM.

Toàn bộ các thành viên là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV và GĐ các Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh, TNHH MTV Công trình giao thông Sài Gòn, TNHH MTV thoát nước đô thị thành phố, TNHH MTV chiếu sáng công cộng TP.HCM đều bị kỉ luật về mặt Đảng, chính quyền và đình chỉ công tác trong đợt này, bao gồm các ông: Nguyễn Trọng Luyện, Lê Thanh Sơn, Trần Trọng Huệ, Trần Minh Hùng, Nguyễn Nhật Tấn, Phạm Văn Hiếu, Phạm Văn Vĩnh, Trần Thiện Hà.

Đây là các thành viên lãnh đạo tại 4 Công ty chuyên hoạt động trên lĩnh vực công ích đã nhận mức lương ‘khủng’ gây xôn xao, bức xúc trong dư luận trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đây cũng là các công ty 100% vốn sở hữu của Nhà nước, chịu sự chỉ đạo, quản lý từ UBND TP.HCM.

Nhân viên công ty Cây xanh nhiều người chỉ được ký hợp đồng thời hạn 2,5 tháng với mức lương bình quân 9 triệu đồng.

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM ra thông báo cho biết: Các sai phạm của những vị lãnh đạo nói trên là rất nghiêm trọng, chi trả tiền lương, thưởng tại đơn vị do mình quản lý sai quy định, sai phạm trong việc kí hợp đồng với người lao động, bớt xén tiền lương của công nhân để thêm tiền vào quỹ lương cho lãnh đạo….

Các mức kỉ luật dành cho các vị lãnh đạo nhằm tập trung kiểm điểm nghiêm khắc cán bộ theo tinh thần nghị quyết Trung ương 4, đồng thời chấn chỉnh lại các hoạt động của những đơn vị nói trên. Đồng thời, TP.HCM cũng yêu cầu lãnh đạo của những đơn vị có sai phạm cần nộp ngay tiền chi lương sai quy định vào ngân sách Nhà nước, khôi phục lại các quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản yêu cầu Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội TP làm đầu mối, tổ chức các đoàn thanh kiểm tra việc chi trả chế độ tiền lương, thưởng của toàn bộ các đơn vị, Công ty của Nhà nước nằm trên địa bàn.

UBND TP.HCM cũng đề nghị Sở Tài Chính làm dự toán chi ngân sách cho việc chi trả lương, thưởng của những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công ích của thành phố trong 2 năm 2013, 2014.

Theo Soha

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanKINH TẾ

  • Thất thoát hàng trăm tỷ nhưng lãnh đạo ngành điện nói mới chỉ khoảng 5 phần nghìn và có thể chấp nhận được?!
  • Deutsche Bank phù phép để các khoản vay \"bốc hơi\" khỏi sổ sách như thế nào?
  • NỀN KINH TẾ GIẢM PHÁT - AI LÀ THỦ PHẠM?
  • Thấy gì Qua buổi tham dự của Trưởng ban nội chính cùng Thống đốc Bình?
  • Lạm phát 2012: Khi “ăn” không còn là số 1

  • Add a comment