SYRIA: Hoa Kỳ - Hai thượng nghị sĩ Mỹ gặp TT Obama về vấn đề Syria

QLB  

Hai Thượng nghị sĩ John McCain (trái) và Lindsey Graham, sau cuộc họp với Tổng thống Barack Obama 2/9/13


Hai thượng nghị sĩ Mỹ có thế lực nói rằng chính phủ của Tổng thống Obama đang soạn phương án chắc chắn để giúp đỡ phe nổi dậy tại Syria và giúp loại trừ Tổng thống Bashar al-Assad. 
Hai ông John McCain và Lindsey Graham, những người ủng hộ biện pháp mạnh tại Syria, đã đến Tòa Bạch Ốc gặp ông Obama hôm thứ Hai.

Sau đó Thượng nghị sĩ McCain nói rằng ông có đủ lý do để tin rằng bất kỳ hành động quân sự nào của Mỹ tại Syria đều có thực chất, thay vì chỉ để làm cảnh, bởi vì cuộc nội chiến tại Syria đang nhận chìm khu vực vào bất ổn và biến Iraq trở thành một sào huyệt cho mạng lưới khủng bố al-Qaida. 
Thượng nghị sĩ Graham nói không thể có được một giải pháp chính trị cho Syria bao lâu mà các lực lượng của Tổng thống Assad vẫn còn ở thế mạnh. 
Cả hai Thượng nghị sĩ đều chỉ trích Tổng thống Obama đã không trang bị sớm sủa cho quân nổi dậy Syria, trong lúc phe chính phủ được viện trợ vũ khí đều đặn từ Nga và Iran, khiến cho cuộc chiến không tương xứng. 
Ủy ban Đối ngoại Thượng Viện Mỹ sẽ nghe điều trần về tình hình Syria vào thứ Ba. 
Trả lời phỏng vấn của tờ Le Figaro của Pháp, Tổng thống Assad nói rằng Hoa Kỳ và Pháp không có bằng chứng chính phủ Syria đã sử dụng vũ khí hóa học. Ông cảnh báo một cuộc tấn công quân sự của Mỹ hoặc Pháp có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh toàn khu vực.

Theo Blog Dương Việt Nhân

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

TOP HOT LINKS QLB

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp

22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?

QUAN LÀM BÁO LINKS

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANKLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanQUỐC TẾ

  • Việt Nam bất lực trước sự lộng hành của Trung Quốc
  • Có giỏi thì Kiện đi!
  • Tổng thống Obama gọi điện cho Tổng thống Pháp về vụ nghe lén
  • 'Hai Ngưu' Tập & Nguyễn cùng hợp châu phố!
  • Từ Sihanouk đến Hun Sen

  • Add a comment