Ông Nghè xứ Nghệ: Nguyên Thế Kỷ!

Quanlambao - Nguyễn Thế Kỷ những ngày qua gây đình đám trên thế giới mạng về phát biểu của mình ở buổi giao ban Báo chí...!!! "Cái thì là mà..." của ông cho thấy ông chẳng qua cũng chỉ cái loa phải phát theo cái đầu ở đâu đó dấu mặt không lộ diện mà thôi!Vũ Đình Thường trước đây thì còn 'ngậm đô la' để cấm tiệt báo chí đăng về Văn Giang, về Bầu Kiên, về Hồ Hùng Anh, về Nước Lạ, về đồng chí X... Nay Vũ Đình Thường 'chơi bài bò né' và Nguyễn Thế Kỷ là con ghẻ của Đồng chí X phải ra đỡ đòn thay - Đảng phân công mà!Tướng Hưởng đã bán nước như thế nào?
Lộ mặt kẻ hán gián, bán nước  Nhìn xa về quá khứ thì biết Nguyễn Thế Kỷ là 'đệ' của Hồ Đức Việt, được Việt đưa ra với tham vọng vào Trung Ương và lên cao nữa, nhưng chẳng may thầy bị đuổi về do âm mưu tiếm quyền bằng 'âm binh' bị bại lộ! Vậy nên con đường hoan lộ của Nguyễn Thế Kỷ bị đứt gánh. Nguyễn Thế Kỷ trở thành cái gai của đồng chí X mà chưa bứng đi được. Nay ông Nghè xứ Nghệ này phải giơ đầu chịu báng cho những kẻ đã 'thề non, hẹn biển với đồng chí nước lạ hôm 21/9/2012', không phải dân cư mạng không biết điều đó, nhưng vì cái thân đang ở trong tổ quỷ, không khéo cái miệng lại vạ cái thân, vì vậy mà các Blog trong nuóc thi nhau 'làm thịt' ông Nghè xứ Nghệ chẳng qua để chửi xéo cái thằng bám nước cho nước Lạ mà thôi!Vậy là ở xứ mình 'thấy vậy mà không phải vậy'!
Trần Hoàng Quân

Ghe (tàu) giã cào bay
Trong buổi giao ban mới đây của ban Tuyên giáo Trung Ương, ông Nguyễn Thế Kỷ (Phó ban Tuyên giáo TƯ) giải thích với các nhà báo: “Cái..a…cái việc mà cái tàu Bình Minh 02 bị đứt cáp ấy. Thì cái việc này…à…nó là… là việc mà hai cái tàu giã cào của Trung Quốc chạy phía sau gây đứt cáp, chứ không phải là cắt cáp. Cái chuyện này chúng ta đã nói với nhau rồi. “Cắt” hay là “đứt” cáp thì hai cái chuyện này là…là…nó là bản chất nó khác nhau, bằng hai cái động tác nó khác nhau, và bản chất nó…nó khác nhau. Ở đây không phải là chúng ta sợ chúng ta nói chệch đi, mà thực sự nó là như thế”... (Ba Sàm bóc tách từ băng ghi âm).
... NTK nói tiếp: "Cái việc làm đứt cáp và cắt cáp thì đã nói như thế rồi, thế mà trong tuần vẫn có những báo vẫn nói … Tôi xin nói rằng là … trong cái giao ban vừa rồi ấy, thứ Ba vừa rồi ấy, tôi phê bình cái chỗ cái báo PetroTimes của anh Nguyễn Như Phong. Nhưng mà ngoài ra còn có một số cơ quan báo chí khác nữa … như là … khi nãy cái báo cáo có dẫn ra ấy.

Ts-Nguyễn Thế Kỷ, ông Nghè xứ Nghệ

"Thì thưa các đ/c là … có một cái điểm mà tại sao … ở thời điểm này chúng ta phải đưa hết sức chính xác, kín kẽ là vì sao? Năm nay kỷ niệm tròn 5 năm, Quốc hội Trung Quốc có cái chủ trương thành lập thành phố Tam Sa (?!). Và một số lực lượng ấy, … đương nhiên có cả những người họ rất là yêu nước, cũng có lòng tự hào dân tộc, nhưng mà đương nhiên cái cách thể hiện của họ thì cũng có những cáibức xúc. Mà … mà mà … bằng cái … cái cái … cái gọi là cái tình cảm cá nhân, thì họ tổ chức đi tụ tập, … và đi biểu tình"...
"Ôi! thôi thôi! chùa Tân Thạnh năm canh ưng đóng lạnh, tấm lòng son gửi lại…" (Nguyễn Đình Chiểu) - cái khẩu khí này của Phó Ban không tiếp tay thì là cái gì?). Vậy, thưa ông TS. Kỷ, ông quê gốc xứ Nghệ, nơi mà cư dân vùng biển không có nghề giã cào, mà nếu có thì cũng mới đây. Nhưng cái vụ ông cho là không may tàu Bình Minh 2 bị “đắt cáp” thăm dò địa chấn (không ai cắt cáp) là do “hai cái tàu giã cào của Trung Quốc chạy phía sau gây đứt cáp” (!?).

Nhưng, ông có hiểu ghe (tàu) giã cào là gì không? Giã cào nguyên gốc là nghề đánh bắt hải sản quen thuộc của ngư dân miền Nam Trung bộ và Tây Nam bộ. Nó là loại ghe (tàu) công suất thấp, những ngư dân nghèo đánh bắt hải sản sát bờ, không đủ vón sắm tàu đánh bắt xa bờ. Sau năm 1975, các tỉnh ven biển từ Bình Thuận trở vào, nhiều nhất là từ Bến Tre đến Kiên Giang, nơi có độ thoải vùng biển bồi nông biên độ rộng. Trước dây, giã cào chỉ hoạt động trong vúng nước cạn, sát bờ, nơi có độ sâu không quá 15 mét, tốt nhất là 5 - 11mét.
Sau này, do hải sản gần bờ ngày càng cạn kiệt, người ta mới làm lại bộ lưới quét (quét chì), lưới rê, lưới vây lửng nước và tăng công suất cho tàu giã cào vươn ra xa bờ hơn, gọi là giã cào bay, để phân biệt với giã cào rê kéo. Giã cào bay khai thác kiểu tận thu trứng mén", làm cạn kiệt nguồn lợi hải sản, cho nên Bộ NN-PTNT, ngành quản lý hải sản quốc gia đang rất hạn chế cho sử dụng. Tàu cá hành nghề giã cào bay hoạt động đánh bắt trong phạm vi vùng biển ven bờ, đánh bắt tập trung trong vụ cá nam. Tùy theo công suất máy và độ mở đứng của miệng lưới mà đánh bắt ở những độ sâu thích hợp. Phổ biến các đôi hành nghề giã cào bay hiện nay chỉ chọn độ sâu đánh bắt từ 27 mét nước trở vào, thường cách bờ khoảng 20 hải lý (thuộc tuyến bờ, tuyến lộng gẩn). Khi đàn cá áp sát vào bờ, thì tàu giã cào bay theo sự di chuyển của đàn cá mà vào bờ đánh bắt. Nếu đánh bắt ở độ sâu 27 mét nước trở ra, với độ mở đứng miệng lưới thì tàu sẽ không đánh bắt được cá nổi tầng mặt; mặt khác do hoạt động ở độ sâu lớn, áp lực nước tác động lên cả vàng lưới sẽ tăng lên nên giảm tốc độ dắt lưới của tàu làm cho đánh bắt kém hiệu quả.
Vậy, hải độ nơi xảy ra vụ lần 2 tàu Bình Minh 2 bị cắt cáp không phải nơi giã cào hoạt động khai thác hải sản. Hơn nữa, sức chịu đựng sóng của ghe giã cào rất kém, Trung Quốc cũng không ngu gì lại dám cho giã cào đi từ Hải Nam đi sâu vào vùng biển Việt Nam. Thế thì cái giã cào kiểu Tàu mà ông nêu ra thật là thứ ngư lưới cụ rất kỳ lạ!
Nhân nói về giã cào, mời bạn đọc “rà lưới cào” qua bai fviết này của cựu nhà báo Tô Phương, nguyên PV báo QĐND, nguyên Tổng biên tập báo Phú Yên:
Vẫn còn những cán bộ “giã cào”
Trước hết, tôi có mấy lời về hai chữ: “Giã cào”! Quê tôi ở vùng biển tỉnh Phú Yên. Bà con ngư dân làm nghề biển thường sử dụng nhiều loại lưới để đánh bắt hải sản. Trong đó có một loại lưới vừa to, vừa cao, vừa dày. Người ta đan các mắt lưới rất nhỏ, để quét sạch những con tôm, con tép, con cá nhỏ xíu; những đàn cá lòng tong vừa mới nở cũng không thoát khỏi mảnh lưới này. Đó là loại lưới giã cào.
Đã có nơi, chính quyền địa phương phải ra lệnh cấm không cho bà con sử dụng loại lưới giã cào này, vì nó tiêu diệt sạch sành sanh các loại tôm, cá vừa mới nở, sẽ làm cho vùng biển đó kiệt quệ, tôm cá không kịp lớn và sẽ không có cơ hội sinh sôi nảy nở.
Trong xã hội của chúng ta ngày nay, đại đa số cán bộ của Đảng và Nhà nước đều ra sức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, hết lòng, hết sức phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân, phấn đấu để thực hiện tốt những lời Bác Hồ đã dạy: “Cán bộ là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”, nên họ được nhân dân quý trọng, tin tưởng, mến phục.
Nhưng thật đau lòng, vì hiện tại vẫn còn không ít những cán bộ thoái hóa, biến chất, vi phạm phẩm chất đạo đức cách mạng. Những người này dùng tiền để mua chức tước, rồi dùng chức tước để vơ vét tiền. Họ lợi dụng chức quyền để tìm cách tham ô tài sản của Nhà nước, nhận hối lộ để làm giàu cá nhân bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, mánh lới. Người có cấp chức to thì “ăn” ở các dự án (dự án có thật và cả dự án “ma” - nghĩa là họ tự vẽ ra dự án để lừa bịp mọi người, không cần biết dự án đó khả thi hay không - và thực tế đã có rất nhiều dự án bị phá sản). Họ “ăn” trong các công trình xây dựng như nhà cửa, cầu cống, đường sá, thủy lợi (kể cả việc bán đất, bán nhà cửa, họ đều có cách để “ăn”). Họ “ăn” trong việc mua đi bán lại các loại trang thiết bị công cộng và trong các hợp đồng bán đất, bán ruộng, bán biển, bán tài nguyên khoáng sản địa phương. Thậm chí, họ còn “ăn” trong việc xét khen thưởng huân, huy chương. Những đơn vị đang có vấn đề về tham nhũng, về làm ăn thua lỗ, đang lừa dối khách hàng nhưng lại muốn có huân, huy chương để lừa bịp dư luận, họ sẵn sàng bỏ ra tiền tỷ để kiếm các danh hiệu ảo; cần bao nhiêu họ sẵn sàng đáp ứng bấy nhiêu. Ngay như việc đề bạt, bổ nhiệm, cất nhắc cán bộ hoặc giới thiệu nhân sự vào các cấp ủy hoặc các cơ quan dân cử, ở nơi này, nơi khác còn xảy ra hiện tượng không trong sáng, cụ thể là còn những cán bộ luôn nghĩ đến “thủ tục đầu tiên” (nói lái lại là tiền đâu?). Những cán bộ như vậy nhân dân thường gọi là: Những cán bộ “giã cào”.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI về việc tiếp tục thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chúng ta hãy kiên quyết đấu tranh loại bỏ những cán bộ “giã cào” ấy ra khỏi bộ máy công quyền của Đảng và Nhà nước ta. Có như thế chúng ta mới phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: Đạo đức là cái gốc của người cán bộ cách mạng!
Tô Phương


NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN


TOP HOT LINKS QLB
1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 2 7.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng 13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp
QUAN LÀM BÁO LINKS
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanCHỦ QUYỀN

  • Hàng chục tỷ đô la vứt vào Bauxite để mua lỗ và .... giúp tội phạm Trung Quốc đồng hóa Việt Nam?
  • Trung Quốc bối rối vì tấm bản đồ cổ của chính mình
  • GÁNH NẶNG NỢ VỚI MÁU ĐÀO
  • Việt Nam từ chối hộ chiếu ‘lưỡi bò’
  • Lich sử hào hùng của Đảng về chiến tranh chống quân xâm lược Trung Quốc Bành Trướng thế này đây!

  • Add a comment