Xôn xao thông tin trụ trì Thiếu Lâm Tự giàu kếch xù, giấu con rơi ở nước ngoài

QLB  - Thông tin gây chấn động trên về trụ trì Thích Vĩnh Tín của Thiếu Lâm Tự được đăng tải trên tờ Elperiodico của Tây Ban Nha và trở thành đề tài được bàn tán sôi nổi trên các trang mạng Trung Quốc những ngày gần đây.

Trong bài viết với nhan đề “Tình, tiền và võ thuật”, tờ báo Tây Ban Nha đưa ra nhiều thông tin giật mình về cuộc sống bí mật của của trụ trì chùa Thiếu Lâm, đại biểu hội đồng nhân dân Trung Quốc Thích Vĩnh Tín.

Hình ảnh trụ trì Thích Vĩnh Tín dùng iPad trong một cuộc họp Hội đồng nhân dân Trung Quốc gây nhiều tranh cãi trong cư dân mạng nước này.Bài báo cho biết Thích Vĩnh Tín đã nhiều lần quan hệ bất chính với môt số nữ minh tinh trong ngành giải trí Trung Quốc. Cũng theo thông tin trong bài báo thì sư phụ Thích Vĩnh Tín hiện cặp bồ với một nữ sinh viên đại học Bắc Kinh tên là Lý Tịnh Thanh, có con riêng và giờ cả hai đang sống ở Đức. Elperiodico còn tiết lộ nhà sư này có rất nhiều biệt thự ở Mỹ, Đức và có tài khoản lên tới 300 triệu nhân dân tệ gửi ở các ngân hàng nước ngoài.

Bài báo đăng trên tờ Elperiodico của Tây Ban Nha về trụ trì Thiếu Lâm Tự

Đáp lại các cáo buộc trên, đại diện Thiếu Lâm Tự khẳng định tất cả là bịa đặt, và rằng phóng viên tờ báo Tây Ban Nha chưa bao giờ tiếp xúc với chùa. Nguồn tin từ chùa Thiếu Lâm còn cho rằng, có thể có người đã vu cáo hãm hại trụ trì Thích Vĩnh Tín vì ngứa mắt với một số việc làm của ông gần đây.

Trang mạng Sohu dẫn chứng cho biết nhà sư Thích Vĩnh Tín từng lên tiếng tranh luận khá gay gắt về việc tiền thu được từ bán vé vào thăm chùa với chính quyền địa phương (vốn chia cho Thiếu Lâm Tự 3, địa phương 7). Sohu còn cho rằng ông Thích Vĩnh Tín vốn là người thẳng thắn, thường xuyên phê bình quan chức địa phương nhũng nhiễu. Trang này cũng nêu lại những vụ tranh chấp đất đai của Thiếu Lâm Tự với người dân địa phương một thời gian trước.

Theo Sohu, có thể vì những việc làm trên mà ông Thích Vĩnh Tín trở thành mục tiêu trả thù của một số quan chức xấu và những người mà quyền lợi cá nhân bị ảnh hưởng. Thậm chí trang này còn nghi ngờ một cửa hàng bán xúc xích lấy tên Thiếu Lâm Tự ở chân núi từng bị đóng cửa theo yêu cầu của trụ trì Thích Vĩnh Tín đã tung tin nói xấu nhà sư.

Đây không phải là lần đầu tiên sư trụ trì chùa Thiếu Lâm bị dính các tin đồn tai tiếng. Tháng 5/2011, dư luận Trung Quốc đã từng xôn xao vì thông tin trụ trì Thích Vĩnh Tín bị bắt khi “giải sầu” với gái bán hoa. Cuối năm đó, lại xuất hiện thông tin cho rằng nhà sư có người tình, có tài khoản 3 tỉ USD ở nước ngoài.

Thiếu Lâm Tự đã bác bỏ tất cả các thông tin trên và khẳng định tất cả đều là tin đồn ác ý, nhằm phá hoại uy tín của trụ trì Thích Vĩnh Tín và của chùa.

Trụ trì Thích Vĩnh Tín được coi là nhà sư nổi tiếng và gây nhiều tranh cãi nhất ở Trung Quốc. Năm 2009, ông từng khiến truyền thông nước này dậy sóng khi khoe chiếc áo cà sa trị giá 160.000 nhân dân tệ do một công ty chuyên về đồ lụa tặng. Chỉ riêng phần chỉ vàng dùng để thêu chiếc áo này có giá lên tới 50.000 tệ. Tân Hoa Xã dẫn nguồn từ trang ifeng (một trang web của Đài truyền hình Phượng Hoàng, Hong Kong) cho biết, hơn 90% trong số 5.000 người được hỏi phản đối việc một nhà tu hành nhận một món quà tặng xa xỉ như vậy.

Các chi tiết trang trí bằng vàng và ngọc trên chiếc áo cà sa nổi tiếng của trụ trì Thiếu Lâm Tự

Hình ảnh nhà sư này sử dụng iPad trong một cuộc họp Hội đồng nhân dân năm 2011 được báo chí Trung Quốc đăng tải cũng gây ra những tranh cãi tương tự.

Soha

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanCHUYỆN PHIẾM

  • Những mối tình phòng trà, vũ trường xưa: Tướng quân và vũ nữ
  • Biệt thự của Thủ tướng
  • Gia tộc họ Bạc – Phận đâu phận bạc như vôi!
  • Những ẩn số cuộc đời của \"bà trùm\" mafia nuôi 16 người tình trẻ
  • Nghi vấn xung quanh cái chết của em gái Julia Roberts

  • Add a comment