Doanh nghiệp ngày càng kiệt quệ, Thống đốc ngày càng giàu sụ!

QLB 

- Trong khi Thống đốc Bình múa mép về 'những thành tích' đạt được và Chính Phủ đưa ra những bản báo cáo màu hồng đến nỗi các Đại biểu Quốc Hội dù 'bị bịt miệng' bởi quán triệt của Trưởng đoàn vẫn ví von "nghe báo cáo của Chính Phủ cứ như không có chuyện gì xảy ra.... sao doanh nghiệp vẫn đóng cửa"???


Trên 5 triệu người thất nghiệp, 70% doanh nghiệp chết và ngắc ngoải theo số liệu của VCCI, nhưng khi VCCI vừa 'mở miệng' thì ngay lập tức hết đoàn thanh tra này đến thanh tra khác đến hành xác và chắc chắn sẽ đưa 'lên thớt' chặt ra thành từng miếng!


Số liệu thực hư thế nào chỉ cần nhìn vào tiền thuế thu được của hoạt động năm 2012, 2013 là sẽ biết ngay! 

Báo chí 'tâng bốc' lấy số liệu nhập nhèm truy thu nợ đọng của những năm trước nhập vào để công bố số thuế thu được cao hơn!!!!!


Cả một thể chế giả dối, dối trá để che đậy tội ác của những kẻ giết người hàng loạt núp bóng dưới chiêu bài "ổn định chính trị", "tái cấu trúc ngân hàng"...


Ngày nào Nguyễn Văn Bình - kẻ tội phạm đã cùng các bố già cướp ngày trắng trợn, tiêu diệt doanh nghiệp vẫn còn ngồi đó thì hệ thống ngân hàng sẽ chỉ phục vụ cho lợi ích của một nhóm các bố già như Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Văn Thắm.... và nền kinh tế Việt Nam sẽ còn không lối ra.


Thông tin từ ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Phó tổng giám đốc Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố tại Hội nghị "Gặp mặt doanh nghiệp niêm yết năm 2013" tổ chức chiều 16/8/2013 cho thấy: 
1. Các công bố của công ty niêm yết trên sàn HNX cuối quý 2/2013 cho thấy  hàng tồn kho các doanh nghiệp niêm yết tiếp tục tăng và chiếm tỷ trọng cao trong tổng tài sản ngắn hạn xấp xỉ 34,5% tương đương 30.000 tỷ đồng hay 15 tỷ USD so với Vốn hóa thị trường 87.032 tỷ đồng!
2. So với 2011, năm 2012 số lượng doanh nghiệp thua lỗ tăng 64,8% (89/375 doanh nghiệp) và tổng giá trị thua lỗ tăng 62,5% (lỗ 3.496 tỷ đồng). Trong khi đó, số doanh nghiệp có lãi giảm 10,9% với tổng giá trị lợi nhuận cũng giảm 18,1%.
Nếu tính thêm các khoản ngoại trừ, lưu ý của kiểm toán độc lập có thể lượng hóa được thì kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2012 của các doanh nghiệp niêm yết bị giảm đi hơn 413 tỷ đồng. Trong đó 8 doanh nghiệp có lợi nhuận năm 2012 dương nhưng tính đến lưu ý, ngoại trừ của đơn vị kiểm toán thì kết quả kinh doanh lỗ. Thêm vào đó, có 13 công ty rơi vào diện bị hủy niêm yết bắt buộc sau khi công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2012. Điều này phần nào phản ánh được chất lượng báo cáo tài chính do doanh nghiệp tự lập. 
3. Về tính thanh khoản thị trường, bình quân mỗi phiên, khối lượng giao dịch đạt hơn 53,47 triệu cổ phiếu giảm 4,8% về giá trị so với cùng kỳ năm 2012.
Ai là người chịu trách nhiệm về một đất nước đang mỗi ngày kiệt quệ sức dân tỷ lệ nghịch với một vài bố già ngày càng giàu sụ, chuyển hàng chục tỷ đô la ra nước ngoài??? Đặc biệt Thống đốc Bình nay đã gián tiếp trở thành chủ nhân ông thật sự của Sacombank, dọn sẵn chỗ để theo gương Trần Xuân Giá!

Tổng hợp

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanKINH TẾ

  • Top 3 nữ tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt
  • Đất nước Việt Nam sẽ đi về đâu nếu có một Thống đốc là một tên tội phạm tham lam, độc ác và cuồng vọng như Nguyễn Văn Bình?
  • Ngành than 'đói' vốn, công nhân đói ăn
  • Thông tư 02: Tín hiệu mới đổ vỡ ngân hàng
  • Khi một Cục Trưởng Cục Hàng Hải chỉ biết duy nhất một điều về Hàng Hải là Tàu Biển dùng để chở containers

  • Add a comment