Trung Quốc : Gần 100 người bị bắt vì loan truyền tin đồn tận thế

Quanlambao

Báo chí Trung Quốc ngày 17/12/2012 cho biết, trong mấy ngày gần đây có gần 100 người đã bị bắt vì đồn đãi về tận thế, theo như lịch của người Maya là vào ngày 21/12 tới.Theo Tân Hoa Xã, thì tại năm tỉnh khác nhau đã có 93 người bị bắt giam, trong đó có 41 người tin tưởng thuộc một giáo phái tin tưởng rằng đã đến ngày phán xử cuối cùng.

Các lời dự báo về ngày tận thế đã nở rộ tại Trung Quốc, sau thành công của bộ phim « 2012 » của Hollywood, một phần lấy ý tưởng từ lời tiên tri là thế giới sẽ bị tận diệt vào ngày 21/12 theo lịch của người Maya.
Tại tỉnh Phúc Kiến, có 34 người bị bắt vì rải truyền đơn ở nơi công cộng, và hai người khác ở Vũ Hán. Tân Hoa Xã trích lời công an Trùng Khánh nói rằng : « Nhiều người đã bịa đặt và loan truyền tin đồn về ngày tận thế, gây hỗn loạn để trục lợi và làm mất trật tự xã hội ».

Một nhóm người Thiên chúa giáo mang tên « Thượng đế toàn năng » cũng là mục tiêu của cuộc trấn áp đang được tiến hành, với 37 thành viên bị bắt tại tỉnh Thanh Hải. Tờ Global Times cho biết, nhóm này đã loan báo trời đất sẽ trở nên tối đen trong ba ngày, kể từ thứ Sáu tới.

Nhóm « Thượng đế toàn năng » đã kêu gọi các thành viên lật đổ đảng Cộng sản Trung Quốc, được gọi là « Đại xích long », và đảm bảo với các tín đồ là một kỷ nguyên mới đã đến, với một Thượng đế là phụ nữ. Thông điệp của giáo phái trên, được Global Times trích dẫn, nói rằng : « Một đại nhãn đã xuất hiện ở Mặt trời vào ngày 9/12 tại Bắc Kinh, và Nữ Thượng đế đã hiện hình. Những trận đại hồng thủy và địa chấn sẽ xảy ra ở khắp nơi trên thế giới ».

Ngoài ra, chính quyền huyện Quang Sơn (Guangshan) hôm nay cho biết, người đàn ông bị bắt sau khi dùng dao đâm 22 trẻ em trước một trường tiểu học hôm thứ Sáu 14/12/2012 là « do ảnh hưởng tin đồn về tận thế ».


NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN


TOP HOT LINKS QLB
1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 2 7.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11. Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng 13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp
QUAN LÀM BÁO LINKS
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanTHế GIớI

  • Đại hội ĐCS Trung Quốc XVIII có thể là lần cuối?
  • Trung Quốc muốn mua bốn tàu ngầm của Nga
  • Vũ khí của Mỹ có đủ mạnh với một Trung Quốc tham vọng
  • \"TÀU KHỰA CÚT KHỎI BIỂN ĐÔNG\" & \"ĐI CHẾT ĐI ĐẢNG CSVN BÁN NƯỚC\"
  • Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ đến 10:45Am giời VN

  • Add a comment