Tên Tội phạm kinh tế Nguyễn Văn Bình đã trở thành trùm tài phiệt ngân hàng sau khi thâu tóm xong Sacombank!

QLB 

- Trước sự 'thì thào' của giới tài chính ngân hàng gần đây về chủ nhân ông thật sự thâu tóm Samcombank mà ai cũng biết đó là Thống đốc mật vụ Nguyễn Văn Bình và Tướng về hưu Nguyễn Văn Hưởng cùng đệ tử ruột Tô Lâm, thì hôm nay có bài báo của truyền thông chính thống trong nước 'làm như vô tình' lý giải để đánh lận con đen "Chủ nhân thật sự là những tổ chức"!


Khi Sacombank - một ngân hàng bề thế trị giá trên 15 tỷ đô la bị thâu tóm ồn ào trên thị trường tài chính bởi một xác chết của ông Trầm Bê khiến mọi người đặt nhiều dấu hỏi???


Dấu hỏi đó ngày càng được giải mã và đến nay thì đã sáng tỏ mà giới tài chính - ngân hàng không ai không biết, chỉ riêng ban chống tham nhũng Chính Phủ và Ban nội chính của ông Nguyễn Bá Thanh xem ra là mù tịt! Có lẽ vì vậy mà cuối cùng trong cuộc bầu bán tại Hội nghị Trung Ương 7 ông Bá Thanh đã bị ăn quả đắng với 17 phiếu/178 phiếu!

Khởi đầu kế hoạch thâu tóm Sacombank đã được chính bố già Nguyễn Đức Kiên thoả thuận cùng Bình ruồi trên tinh thần CHIA 3! Nhóm các bố già đen như Nguyễn Đức Kiên và Trầm Bê sẽ chịu trách nhiệm 'xoay sở' vốn để thâu tóm với 'đòn bẩy' do Thống đốc Bình ban phát và sau khi thâu tóm xong Sacombank thì Thống đốc Bình sẽ được hưởng 1/3 Sacombank và Tô Lâm - Nguyễn Văn Hưởng sẽ được hưởng 1/3.


Trong ván bài chia chác này rõ ràng các bố già đỏ nghiễm nhiên 'ngồi chiếu trên' hưởng lợi mà chẳng tốn đồng nào! Còn các bố già đen cũng không hẳn được lợi gì nhiều về vật chất, tuy nhiên lại được lợi rất nhiều bởi kéo được các bố già mật vụ 'Đỏ' vào cùng thuyền.


Sau khi cha con Trầm Bê 'lòi mặt' ra thâu tóm, hý hửng tưởng phen này sẽ cướp trắng được Sacombank để cứu cái xác chết Phương Nam mà hoàn toàn không biết được thoả thuận ngầm của bố già Kiên cùng thống đốc Bình và Tướng Hưởng, vì vậy Trầm Bê đã chuyển cho Nguyễn Đức Kiên hàng trăm tỷ đồng trả công và luôn miệng biết ơn!


Khi bị dư luận chất vấn về sự bất thường của thương vụ thâu tóm, Thống đốc Bình đã tổ chức một đoàn thanh tra của ngân hàng nhà nước vào NH Phương Nam. Kết quả cha con Trầm Bê phải 'ói' bằng hết số cổ phần thâu tóm được của Samcombank đang nhờ tay chân, bà con 'đứng thế'! Đổi lại Trầm Bê thoát được tù tội!


Trước đó thì cả gia đình Nhà sáng lập Đặng Văn Thành bị bắt 'lõm', giam lỏng đành bỏ của chạy lấy người cha con chỉ việc lý tên vào việc cấn trừ cổ phiếu và từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị để thoát thân...


Vậy là đoàn thanh tra của Bình ruồi vào NH Phương Nam cùng an ninh của Tô Lâm đã hoàn tất việc đổi chủ Sacombank, tuy nhiên để làm trò, người nhà vợ con, đệ tử của thống đốc Bình và Tô Lâm đã đứng ra thành lập mấy công ty 'đểu' để mua lại cổ phiếu và một số cá nhân đứng thế.


Nhất cử lưỡng tiện: Vừa được tiếng đã thanh tra vụ 'lùm sùm' làm tròn nhiệm vụ để báo cáo Quốc Hội, vừa cướp trắng được cổ phiếu Sacombank. Nếu ngày mai Quốc Hội Việt Nam đủ bản lãnh để đuổi Bình ruồi về vườn thì ông ta sẽ trở thành Chủ tịch HĐQT Sacombank thay thế Trần Xuân Giá!


Tên tội phạm kinh tế Nguyễn Văn Bình chỉ trong một năm lên chức đã vừa phá nát nền kinh tế, giết chết hơn 300.000 doanh nghiệp vừa ngang nhiên cùng các bố già đen cướp phá nền tài chính ngân hàng và trở thành một trong những tên tài phiệt ngân hàng 'tay không bắt giặc' nhanh nhất mọi thời đại ở Việt Nam.


Chỉ có Chính Phủ tham nhũng mới cố tình bưng bít, dung túng để Bình ruồi tiếp tục trị vì đế chế Tài chính - Ngân hàng như hiện nay!


Câu chuyện về Sacombank sẽ còn hấp dẫn lâu dài!

Hãy xem đám viết thuê của Bình ruồi dấu đầu hở đuôi:
Sacombank: “Lộ diện” hai nhà đầu tư nhận chuyển nhượng cổ phiếu của cha con ông Đặng Văn Thành

Gia đình ông Trầm Bê vẫn là cổ đông cá nhân lớn nhất với tổng cộng 6,79% cổ phần của Sacombank.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank -STB) vừa công bố báo cáo tình hình quản trị ngân hàng 6 tháng đầu năm 2013.

Hoạt động chuyển nhượng cổ phiếu được hé mở

Theo đó, trong 6 tháng qua, Hội đồng quản trị (HĐQT) Sacombank đã có hai cuộc họp. Hàng tháng, ngân hàng cũng có cuộc họp giao ban mở rộng giữa HĐQT, BKS với Ban điều hành và một số thành viên khác có liên quan để đánh giá tình hình hoạt động trong tháng.

Trong 6 tháng, HĐQT đã ra tổng cộng 36 nghị quyết/quyết định liên quan đến hoạt động ngân hàng. Trong đó đáng lưu ý là các nghị quyết có liên quan đến việc thu xếp chuyển nhượng số cổ phiếu STB của ông Đặng Văn Thành, nguyên chủ tịch HĐQT, và ông Đặng Hồng Anh, nguyên thành viên HĐQT – vấn đề vốn dĩ đã thu hút sự quan tâm của giới tài chính ngân hàng suốt thời gian qua, đặc biệt hồi tháng 5.

Còn nhớ trong tháng 5, Sacombank đã tiến hành bán số cổ phần của cha con ông Đặng Văn Thành để cấn trừ nợ. Nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết, Sacombank đã rất muốn bán toàn bộ số cổ phần này tuy nhiên không thành công, và đến hết ngày 31/5/2013, ngân hàng vẫn còn 7 triệu cổ phiếu của ông Đặng Hồng Anh, tương đương tỷ lệ 0,718% vốn điều lệ.

Và cho đến trước ngày hôm nay, thị trường vẫn tồn tại một dấu hỏi lớn về người nhận chuyển nhượng số cổ phần nói trên.

Nhưng báo cáo tình hình quản trị vừa công bố đã tiết lộ một thông tin khá thú vị, đó là ngày 24/5, HĐQT đã có nghị quyết số 28 về việc thông qua việc chấm dứt thực hiện thỏa thuận thu xếp chuyển nhượng toàn bộ cổ phiếu STB của ông Đặng Văn Thành và ông Đặng Hồng Anh cho ông Võ Trường Sơn và ông Nguyễn Tuấn Anh.

Nguồn tin của chúng tôi cũng khẳng định, đúng là ông Võ Trường Sơn và ông Nguyễn Tuấn Anh đã có ý định mua toàn bộ số cổ phiếu STB (theo quyết định số 18A1), tuy nhiên do phía họ không thu xếp đủ vốn nên dẫn đến quyết định hủy việc chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần nói trên vào ngày 24/5.

Sau khi hủy quyết định chuyển nhượng cổ phần của cha con ông Đặng Văn Thành cho hai nhà đầu tư nói trên, Sacombank tiếp tục tìm kiếm nhà đầu tư khác để chuyển nhượng. Kết quả là, 72 triệu cổ phiếu của cha con ông Đặng Văn Thành đã được bán cho 2 nhà đầu tư tổ chức chứ không phải nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, số cổ phiếu này không vượt quá tỷ lệ 5% nên giao dịch này không thuộc diện phải công bố thông tin.

Gia đình ông Trầm Bê là cổ đông cá nhân lớn nhất

Về giao dịch cổ đông nội bộ và người có liên quan, theo báo cáo, hiện gia đình ông Trầm Bê, Phó chủ tịch thường trực HĐQT Sacombank, đang là cổ đông cá nhân nắm giữ nhiều cổ phần nhất tại Sacombank.

Cụ thể, cá nhân ông Trầm Bê đang nắm giữ 131.100 cổ phiếu STB, tương đương tỷ lệ rất nhỏ là 0,01%. Tuy nhiên con trai ông là Trầm Trọng Ngân lại giữ tới hơn 54,7 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 4,52%. Một người con trai khác là Trầm Khải Hòa nắm giữ hơn 23,7 triệu cổ phiếu, tương đương 1,96% và cô con gái diệu Trầm Thuyết Kiều cũng có gần 3,6 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 0,3%.

Tổng cộng gia đình ông Trầm Bê có 6,79% vốn điều lệ của Sacombank. Tỷ lệ này không thay đổi so với hồi cuối năm 2012.

Chủ tịch HĐQT của ngân hàng là ông Phạm Hữu Phú cùng người nhà không có cổ phần nào tại Sacombank, tuy nhiên ông Phú là người đại diện cho Công ty CP Đầu tư Tài chính Sài Gòn - Á Châu, nắm giữ 28,4 triệu cổ phiếu STB, tương đương 2,35%. Cuối năm 2012, ông Phú không phải là người đại diện của cổ đông này tại Sacombank.

Ông Phan Huy Khang, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc của ngân hàng có gần 16 triệu cổ phiếu STB, tương đương tỷ lệ 1,32%. Bà Dương Hoàng Quỳnh Như, Thành viên HĐQT, kiêm phó TGĐ nắm giữ gần 7 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 0,57%. Người nhà của ông Khang và bà Như đều không giữ cổ phần nào của ngân hàng.

Các thành viên HĐQT, các thành viên Ban Tổng giám đốc khác của ngân hàng có người nắm giữ cổ phiếu STB, có người không, những người nắm giữ tuy nhiên tỷ lệ đều không đáng kể.

Nguyễn Hằng
Theo Trí Thức Trẻ

LIKE 1 | | HOME NEXTLiên quanKINH TẾ

  • Không thể bỏ qua chuyện nợ triệu tỷ
  • Hãy kiểm tra xem ông Cao Đức Phát đang đốt tiền của dân ra sao?
  • Dân mình không thể nghèo mãi được
  • Nghị viện Anh tố cáo việc cho tập đoàn Hoa Vi - TQ đặt chân vào ngành viễn thông
  • \"Đại án\" tham nhũng gần 5000 tỉ đồng, thủ phạm Huyền NHư và Phạm Huy Hùng vẫn nhởn nhơ mang tiền đi hối lộ!

  • Add a comment