Tiếng kêu khóc oan ức của nhân dân khắp nơi... Ngay trong một Trường Nổi tiếng giũa Thủ đô hãy xem đây!

QLB 

- Kính thưa quý báo trong mấy ngày qua dư luận tại khắp Việt Nam phẫn nộ trước thông tin cháu của chúng tôi là một học sinh 6 tuổi tại trường quốc tế HanoiAcademy bị chết tại bể bơi của trường trong giờ học bơi, đành rằng con người ta sống chết là do số nhưng chúng tôi bất bình với cách xử lý của trường HanoiAcademy, trong lúc anh chị tôi là bố mẹ của cháu bé thì đang sốc ngất lên ngất xuống vì đứa con duy nhất của mình thì Ban giám hiệu của trường đã ko một lời xin lỗi gia đình chúng tôi thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, chẳng lẽ anh chị chúng tôi đóng cả trăm triệu đông tiền học cho con mà đáng bị đối xử thế sao? Họ còn trả lời một cách vô trách nhiệm trên báo chí ngụ ý nói cháu của chúng tôi chết là không do lỗi của họ.Qua tìm hiểu chúng tôi được biết trước kia trường cũng thường xuyên ứng xử với các phụ huynh như vậy và họ cũng ko thông báo cho các phụ huynh khác về vụ việc này để biết mà dạy con tránh. Thật buồn cười cho câu Slogan của trường "Be a Global Citizen ", Công dân toàn cầu mà bị đối xử không có nhân quyền vậy sao? Chúng tôi được biết quý báo là một tờ báo có uy tín đấu tranh cho nhân quyền nên chúng tôi muốn nhờ quý báo đăng bài viết này lên cho mọi người biết để cho vong hồn cháu tôi được siêu thoát ! 

Xin nhận của gia đình chúng tôi lời cảm tạ ! 

Bí ẩn vụ bé 6 tuổi chết đuối thương tâm trong bể bơi trường Quốc tế HanoiAcademy 

(Dân trí) - Vụ việc thương tâm xảy ra trong lớp học ngoại khóa do trường song ngữ Hà Nội Academy (địa chỉ D45, D46 khu thị quốc tế Nam Thăng Long Ciputra) tổ chức. 20 cháu nhỏ được quản lý bởi 4 giáo viên nhưng vụ việc đau lòng vẫn xảy ra.(1) 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vụ việc xảy ra sáng ngày 11/7. Nạn nhân được xác định là cháu N.G.B (SN 2007, con của một cặp vợ chồng trú tại quận Ba Đình, Hà Nội). Sáng 11/7, một nhóm học sinh khoảng 20 cháu học ngoại khóa tại lớp bơi lội của trường song ngữ Hà Nội Academy được các giáo viên dẫn tới bể bơi trong khuôn viên nhà trường (2). 

Hậu quả tất yếu của việc thả nổi chất lượng và đạo đức của Ban giám hiệu và Giáo viên (3) ? 
Mời quý vị bấm vào đây để xem VideoClip chứng minh trường quốc tế HanoiAcademy cho xã hội đen và thương binh bảo kê trong trường học (4) 
Điều làm các bậc phụ huynh băn khoăn không hẳn là số tiền đầu tư lớn bởi các gia đình đã cho con theo học trường quốc tế là những gia đình có điều kiện(5) và họ có thể đáp ứng được nhưng điều khiến phụ huynh lo lắng là liệu con mình có nhận được những kiến thức xứng đáng với số tiền đầu tư? Chị Nguyễn Thu Hà, từng là giáo viên tại một trường quốc tế cho biết: Chuyện phục vụ, chăm sóc, cơ sở vật chất của trường quốc tế là khá tốt. Nhưng có nhiều chuyện khác thì phải “ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Giáo viên liên tục đổi, giáo viên nước ngoài nhiều khi chỉ là “Tây balô” không được đào tạo về sư phạm. Giáo trình cóp nhặt, không ra Tây cũng chẳng ra ta. Dạy học theo hướng nhẹ nhàng, không gây áp lực cho học sinh, buổi tối học sinh không phải học bài, làm bài tập, không phải đi học thêm... là chủ trương mà nhiều trường quốc tế áp dụng. Đó cũng là ưu điểm của các trường quốc tế, song khi so sánh học lực của học sinh trường quốc tế với các trường công lập thì cũng không hơn gì, thậm chí nhiều học sinh về kiến thức còn thua xa học sinh trường công lập. 

Nhắc tới trường HanoiAcademy ai cũng được biết đây là một trường quốc tế có quy mô và mức thu học phí cao nhât của Hà Nội ( cả mấy trăm triệu cho một học sinh một năm)(6) trường cũng nổi tiếng với quá nhiều vụ việc lùm xùm liên quan đến tranh chấp giữa phụ huynh học sinh và Ban giám hiệu nhà trường . Cách đây gần 2 năm trường đã ngang nhiên bất chấp quy định do chính mình đề ra là phải có đủ ý kiến của hai bố mẹ mới cho con nhập học tạo điều kiện cho một nữ đại gia của Hà Nội vì muốn chạy án ly hôn nhận con vào học (7), sau đó là một loạt các việc làm trái đạo đức và luân lý xã hội đã được một bộ phận Ban giám hiệu và giáo viên đạo diễn cùng nữ đại gia kia với mục đích ngăn không cho bố gặp con như giấu con giúp mẹ không cho gặp bố (8)bảo kê cho xã hội đen và thương binh vào trường để ngăn cản bố gặp con (9), Giám đốc điều hành và hiệu trưởng các khối trường mầm non và tiểu học lừa phụ huynh học sinh...(10).Vụ việc đã khiến việc kiện tụng ầm mỹ giữa phụ huynh học sinh và Sở giáo dục Hà Nội trong một thời gian dài và chính những thước phim do người bố của những đứa trẻ quay lại đã làm xấu đi hình ảnh của hệ thống giáo dục Hà Nội nói riêng và của Việt nam nói chung.....(11) 

Trường song ngữ Hà Nội Academy. (Ảnh lấy trên website nhà trường). 

Trong giờ học hôm đó, lớp học bơi diễn ra dưới sự quản lý, điều hành của 4 giáo viên, bao gồm 2 giáo viên dạy bơi lội và 2 giáo viên hỗ trợ. Đến khoảng 10h45, các giáo viên phát hiện một học sinh của mình “có vấn đề” dưới đáy bể bơi (12). Nạn nhân được đưa lên bờ, xe cứu thương được gọi tới. Có điều, khi xe cứu thương đến nơi thì cháu bé đã tử vong. 

Vào cuộc tìm hiểu vụ “tai nạn” này, chúng tôi được biết cháu bé đã tử vong trong giờ học bơi của Trường song ngữ Hà Nội Academy sinh năm 2007, là con trai duy nhất của một cặp vợ chồng cư trú tại quận Ba Đình, Hà Nội. Để tránh gợi lại nỗi đau cho gia đình nạn nhân, chúng tôi xin phép không nêu chi tiết gia cảnh, nhân thân, địa chỉ cư trú cụ thể của cháu bé. 

“Tất cả đều kịp thời hết!” (?)(13) 

Khi phóng viên vào cuộc tìm hiểu, cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong của cháu bé. Tức là các nghi vấn về việc cháu bé tử vong ở dưới bể bơi hay tử vong sau khi được đưa lên bờ, tử vong do đuối nước hay tử vong do nguyên nhân khác, tử vong vì yếu tố khách quan hay tử vong do sự bất cẩn của giáo viên đứng lớp... vẫn chưa được làm rõ.(14) 

Tuy nhiên, khi trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Nga, Giám đốc Truyền thông và Quốc tế của Trường song ngữ Hà Nội Academy đã khẳng định rất chắc chắn rằng: “Các thầy cô giáo đã rất tận tình sơ cấp cứu cho cháu nhưng cũng không cứu được cháu” và “các thầy phát hiện ra ngay, cứu vớt kịp thời luôn, tất cả dều kịp thời hết!”(15). 

Phát ngôn này dễ dẫn tới cách hiểu: Cháu bé tử vong không phải do đuối nước, khi được đưa lên bờ thì cháu bé vẫn còn sống, các giáo viên không hề bất cẩn trong giờ học, các giáo viên không hề vi phạm quy tắc nghề nghiệp (?). 

Tuy nhiên như chúng tôi đã nói, đây đều là những điều mà cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận! Hơn nữa, như chính bà Nga cung cấp thông tin thì thời điểm xảy ra vụ việc, vị Giám đốc truyền thông này không hề có mặt tại hiện trường, như lời bà Nga nói: “Hôm đấy tôi không có mặt tại hiện trường, khi về thì nghe nói lại...”. Vì thế, liệu những kết luận của bà Nga về trách nhiệm của các giáo viên có mặt trong buổi sáng định mệnh đó có được đưa ra một cách quá vội vã? 

Được biết, nạn nhân nhỏ tuổi này vừa ghi danh nhập học tại trường song ngữ Hà Nội Academy. Lớp học bơi mà nạn nhân theo học là hoạt động ngoại khóa trong dịp hè do nhà trường đứng ra tổ chức cho các cháu trước năm học mới. 

Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty Luật Thiên Minh, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội - cho hay, trước tiên khi nhận được tin báo cơ quan cảnh sát điều tra phải vào cuộc nhằm xác minh nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé, điều tra nếu xác định nguyên nhân do lỗi vô ý (do cẩu thả hặc tự tin) do vi phạm quy tắc nghề nghiệp của các thầy giáo dạy bơi dẫn đến hậu quả là cái chết của cháu bé thì cần khởi tố vụ án. 

“Ngoài ra cơ quan cảnh sát điều tra còn phải kiểm tra, xác minh xem cụ thể trường học của cháu bé có thuộc diện được cấp phép cho học bơi không, quy trình, điều kiện có đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn được quy định đối với hoạt động dạy bơi lội cho các cháu không. Trường hợp có đủ điều kiện mà không thực hiện đúng quy tắc thì cần khởi tố vụ án theo quy định tại Điều 99 Bộ luật hình sự.” - luật sư Diện cho biết. 

Các căn cứ chứng minh: 

(1)Trường quốc tế Hanoi Academy nơi “nhân quyền bị trà đạp 
(2) Quan điểm kỳ lạ của Giám đốc điều hành HanoiAcademy Chu Mai Phương 
(3) Tuyên bố gây sốc của Giám đốc điều hành HanoiAcademy Chu Mai Phương 
(4) Xã hội đen và thương binh bảo kê trong trường HanoiAcademy 
(5) Trả lời phụ huynh kỳ lạ của Ban giám hiệu HanoiAcademy 
(6) Tiếp tục kịch bản lừa đảo của Ban giám hiệu HanoiAcademy 
(7) Các kich bản lừa phụ huynh học sinh tại trường HanoiAcademy 
(8) Các chiêu lừa của Ban giám hiệu HanoiAcademy 
(9) Trường HanoiAcademy cho xã hội đen và thương binh tụ tập trong trường 
(10) Chiêu trò mới của trường HanoiAcademy 
(11) Toàn bộ Ban Giám hiệu và giáo viên xúm vào lừa Phụ huynh học sinh 
(12) (13) , (14) , (15) ............ 

Điều 99: Tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính. 

1. Người nào vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính, thì bị phạt tù từ một năm đến sáu năm. 

2. Phạm tội làm chết nhiều người thì bị phạt tù từ năm năm đến mười hai năm. 

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanBẠN ĐỌC VIẾT

  • Viết tặng cựu BT TP Nguyễn Đình Lộc
  • Tâm thư từ Phong trào Con đường Việt Nam
  • Một cách nhìn về lịch sử xung đột Việt-Hoa.
  • Đảng trị, Pháp trị khéo là ghét nhau!
  • Một sinh viên tranh đấu bị đuổi học

  • Add a comment