Giới chóp bu Hà Nội thay vì ân xá tù nhân lương tâm thì lại tranh nhau phong TƯỚNG!

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Quyết định thăng hàm Thượng tướng cho ba đồng chí cán bộ cao cấp của lực lượng Công an Nhân dân. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

QLB - Người ta chờ đợi và hy vọng 'sẽ có một cái gì đó' của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trước chuyến thăm Hoa Kỳ. Nhưng cuối cùng đến ngày 23-7-2013 truyền thông loan báo Chủ tịch nước đã lên đường công du Hoa Kỳ và trước khi đi ông Trao quân hàm cho 03 Tướng!


Những người quan tâm đến vận mệnh, đến nền dân chủ cho Việt Nam và cả thế giới có lẽ đã thất vọng bởi giới chóp bu Hà Nội đã không hề có một động thái gì thể hiện thiện chí đối với các tù nhân lương tâm. Người ta hy vọng chí ít Bộ chính trị Việt Nam sẽ cho ân xá một số nhà bất đồng chính kiến, nhưng hoá ra cả làng đều 'tẽn tò'!
Trước chuyến thăm hai tuần báo giới làm rùm beng và cả ông anh Big Guy McDonald cũng lên tiếng khẳng định vào Việt Nam là "với riêng Nguyễn Bảo Hoàng".. chẳng liên quan gì đến cái quỹ mạo hiểm gì đó mà ông Hoàng đang làm thuê...! Những trò ồn ào này khiến giới ngoại giao tiên đoán phe Chính Phủ muốn cho bàn dân thiên hạ biết họ cũng 'rất thân với Big Shot Mỹ' và đương nhiên ám chỉ điều gì thì chẳng ai lạ gì. Đến ngày 15/7 bỗng thấy trang Chính Phủ điện tử công bố Thủ Tướng ký quyết định phong hàm cấp tướng cho lực lượng công an nhân dân...
Rồi ngày 22/7 thì Chủ tịch nước lại đứng ra trao Quyết định cấp tướng cho 03 vị mà trong đó có cả Tướng Phạm Quý Ngọ người 'nổi đình, nổi đám' vì vụ án trốn chạy của Dương Chí Dũng!
Hoá ra chẳng ai thèm quan tâm đến nhân quyền, đến dân chủ cả! Xem ra họ vẫn đang tranh dành ảnh hưởng trong nội bộ chính trường Việt Nam.
Một điều lạ là việc phong hàm cấp Tướng lại thiếu vắng cái tên Tô Lâm??? 
Phạm Quý Ngọ 'nổi như cồn' qua vụ Dương Chí Dũng mà vẫn leo thêm được 1 sao nữa còn Tô Lâm thì không, rõ ràng Tô Lâm 'quá kém'! Chẳng lẽ tiền không nhiều bằng Phạm Quý Ngọ?
Tuy nhiên dân Hà Nội lại lý giải rằng: Bởi Tô Lâm bắt bớ người kỷ lục trong thời gian ngắn vừa qua, ra mặt đàn áp phong trào dân chủ và những người biểu tình chống Trung Quốc và đặc biệt cũng chính Tô Lâm đã tổ chức bắt cóc các đối thủ chính trị, bắt giam hàng loạt Nhà Báo Phạm Chí Dũng, Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, và xa hơn là Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Điếu Cày, Tạ Phong Tần và cả cháu Nguyễn Phương Uyên,... đều là nạn nhân của Nguyễn Văn Hưởng và Tô Lâm. Nếu thực sự vì lý do này mà Tô Lâm thua cả ông Tướng đồ tể Phạm Quý Ngọ thì có lẽ chúng ta vẫn có thể hy vọng mong manh cho một nền dân chủ còn xa vời ở Việt Nam.
Trần Ái Quốc
Thăng hàm Thượng tướng cho 3 cán bộ Công an

Ngày 22/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho ba cán bộ cao cấp của lực lượng Công an nhân dân.
Cùng dự buổi lễ có Đại tướng Trần Đại Quang, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội và Văn phòng Chính phủ.

Ba cán bộ cao cấp của lực lượng Công an nhân dân được vinh dự thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng lần này là các đồng chí Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Trần Việt Tân, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Các đồng chí được thăng hàm Thượng tướng lần này là những cán bộ chủ chốt của Bộ Công an, đã tận tâm, tận lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, góp phần tích cực cùng với lực lượng Công an nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trao quyết định và giao nhiệm vụ cho các đồng chí Thượng tướng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ: Đây là niềm vinh dự của các đồng chí, là niềm vui chung của lực lượng Công an Nhân dân, đồng thời cũng là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với công lao đóng góp, sự tiến bộ, trưởng thành của mỗi đồng chí cũng như của lực lượng Công an nhân dân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Quyết định thăng hàm Thượng tướng cho đồng chí Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước cho rằng, vinh dự càng lớn, trách nhiệm càng cao. Trong thời gian tới, các đồng chí mới được phong hàm sẽ cùng tập thể lãnh đạo Bộ Công an không ngừng nâng cao chất lượng công tác của lực lượng Công an nhân dân để xứng đáng là nòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của đất nước; chủ động ngăn chặn, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên tất cả các lĩnh vực an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an ninh nông thôn, an ninh tại các thành phố lớn và các địa bàn chiến lược... giữ vững ổn định chính trị; kiên quyết đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm hình sự...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, nhân dân chờ đón những thành tích mới, những chiến công mới của các đồng chí Thượng tướng và lực lượng Công an nhân dân trong thời gian tới.

Thay mặt Đảng ủy Công an nhân dân, các tướng lĩnh, cán bộ chiến sỹ toàn lực lượng, Đại tướng Trần Đại Quang cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối lực lượng Công an nhân dân, khẳng định tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, không ngừng đổi mới công tác trên mọi mặt, triển khai, phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân đội nhân dân, dựa vào nhân dân, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Thượng tướng Lê Quý Vương thay mặt cho ba đồng chí được thăng hàm lần này phát biểu cảm tưởng khẳng định niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao; trân trọng cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng trao trọng trách. Đồng thời đồng chí cũng khẳng định ý thức sâu sắc về nhiệm vụ, tiếp tục trau dồi đạo đức của người cộng sản, bản lĩnh của người đảng viên; quyết tâm vượt mọi khó; vừa là tướng lĩnh vừa là một chiến sỹ công an nhân dân tận tâm, tận lực đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; thực hiện lời Bác Hồ dạy về đạo của người làm tướng: Trí, Dũng, Nhân, Tín, Liêm, Trung.

Theo Hương Giang
Báo Tin tức
Bộ trưởng Trần Đại Quang trao quyết định thăng cấp cho các đồng chí được thăng bậc hàm cấp tướng đợt I, năm 2013. Ảnh: mps.gov.vn

Bộ Công an trao quyết định thăng cấp bậc hàm cấp tướng đợt I, năm 2013
Thứ hai 15/07/2013 10:44

Bộ Công an vừa tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thăng cấp bậc hàm cấp tướng cho các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy công an các đơn vị, địa phương đợt I, năm 2013.
Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an - bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân đã luôn quan tâm, chăm lo, phối hợp, giúp đỡ, xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh.

Chúc mừng các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp tướng đợt I, năm 2013, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh quyết định thăng cấp bậc hàm cấp tướng cho các đồng chí sĩ quan cấp cao của lực lượng CAND là sự ghi nhận và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp to lớn của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự; đánh dấu sự trưởng thành, phát triển của lực lượng CAND. Niềm vinh dự, tự hào này không chỉ thuộc về các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp tướng, mà còn là niềm vinh dự, tự hào của toàn lực lượng CAND.

Đại tướng Trần Đại Quang đề nghị các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp tướng lần này tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND anh hùng, rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, hết lòng phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân, giữ gìn đạo của người làm tướng như Bác Hồ kính yêu đã dạy: "Trí - dũng - nhân - tín - liêm – trung”.

Đáng chú ý, trong số những người được thăng cấp bậc hàm cấp tướng lần này có đồng chí Bùi Tuyết Minh - Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang - nữ cán bộ đầu tiên trong lực lượng CAND được thăng cấp bậc hàm thiếu tướng. 

Đồng chí Bùi Tuyết Minh sinh năm 1962, gia nhập lực lượng CAND và trở thành chiến sĩ trinh sát từ năm 19 tuổi. Từ một chiến sĩ trinh sát, đồng chí được phân công làm Đội phó Đội trinh sát ngoại tuyến trực thuộc Giám đốc, Phó Trưởng phòng Tham mưu Ban Chỉ huy an ninh năm 1989, rồi Trưởng phòng Công tác chính trị năm 1996, Trưởng phòng Tổ chức năm 1999, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang vào năm 2004. 

Tháng 6.2011, đồng chí Bùi Tuyết Minh được Bộ Công an bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang. Như vậy, đồng chí cũng là người phụ nữ đầu tiên giữ chức giám đốc công an cấp tỉnh, thành phố.

Theo Chinhphu.vn

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanTIN NỔI BẬT

  • Thầy Đinh Đăng Định đã ra đi ...
  • Nghi án con Quan đánh chết người, Công An chạy tội, Dân biểu tình!
  • 30.000 tỷ giải cứu bất động sản hay là bánh ngọt cho Thống đốc Bình chia thu tô?
  • Hy vọng vào một phép màu cho nhân dân Bắc Triều Tiên với vị lãnh đạo trẻ họ Kim!
  • Nghiêng mình Vĩnh biệt Vị Tướng huyền thoại của Dân tộc Việt Nam!

  • Add a comment