Thống đốc mật vụ Bình 'nhờ' công an bắt phong viên thì nay Bộ Tài chính cũng bắt chước theo...

QLB   - Hết Chính Phủ 'lớn' bịt miệng, bịt mắt dân, nay đến ông Chính Phủ 'con' không nhưng cũng tự đề ra luật cấm cửa báo chí mà theo gương của Thống đốc mật vụ Nguyễn Văn Bình cũng 'nhờ công an' trị tội! An ninh thì đã có những tay chân nhám nhúa đệ tử của Nguyễn Văn Hưởng chờ sẵn đó, chỉ cần chờ đón lõng 'văn bản' là sẵn sàng tống nhà báo vào ngục tối!


Đã có một thời đi đến đâu cầm thẻ Phóng Viên là có thể 'tinh tướng', cũng không ít phóng viên lợi dụng cái thẻ nhà báo để làm tiền doanh nghiệp, tham gia mặt trận bảo kê cho doanh nghiệp này 'đánh' doanh nghiệp khác hoặc bơi móc đời tư của những ngừoi nổi tiếng kiếm tiền...


Kể từ khi cô phóng viên của báo Thanh Niên chỉ vì đăng một bài viết 'đụng chạm' đến 'lông chân' của Thống đốc mật vụ Nguyễn Văn Bình bị bắt, rồi kế tiếp đến nhà báo tự do Trương Duy Nhất, nhà văn Phạm Viết Đào bị bắt thì báo giới bắt đầu co rúm lại bởi mấy ai trong đám phóng viên mà không 'dính bùn đen'?

Việt Nam báo hiệu những năm tháng đen tối không hề thấy ánh sáng của một nền dân chủ !!!

Bộ Tài chính sẽ nhờ Công an "xử" trang tin điện tử

Ngày 19/7, phòng Báo chí của Bộ Tài chính cho biết, đã có ít nhất 2 nhân viên của các trang tin điện tử là Cafef, Gafin đã "không mời mà đến", tới đưa tin về cuộc họp báo thường kỳ của Bộ này. 

Do nể nang vì những người này đã đến nên nhân viên của Bộ đành miễn cưỡng cho phép tham dự. Tuy nhiên, họ khẳng định, lần sau sẽ báo cơ quan công an để can thiệp.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản khẳng định “Các trang thông tin điện tử tổng hợp của tổ chức, doanh nghiệp chỉ được cung cấp thông tin tổng hợp về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên cơ sở trích dẫn lại thông tin từ nguồn chính thức của các cơ quan Đảng và Nhà nước phù hợp với quy định pháp luật về báo chí, về bản quyền. Theo quy định, những đơn vị này chỉ được trích dẫn nguyên văn, chính xác từ nguồn tin chính thức (bao gồm cả việc ghi rõ tên tác giả, tên cơ quan của nguồn tin chính thức, thời gian đã đăng, phát thông tin đó) và không được bình luận.

...Việc nhân viên của các đơn vị này tham gia các cuộc họp báo, hội nghị, hội thảo do các Bộ, ngành... tổ chức để đưa tin như các cơ quan báo chí là không tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành về báo chí, về thông tin điện tử trên Internet”.

Từng trả lời báo chí về vấn đề này, đại biểu Quốc hội Hà Minh Huệ cho biết, ở Việt Nam không có báo chí tư nhân, nên những trang thông tin điện tử của một số công ty tư nhân hoạt động như một cơ quan báo chí là sai pháp luật và cần phải đình chỉ ngay.

Nhân viên trang tin điện tử CafeF và Gafin đã "không mời mà đến" tới đưa tin cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tài chính.

Theo VietQLIKE 1 | | HOME NEXTLiên quanTIN NỔI BẬT

  • Obama sẽ tặng nhân loại món quà gì khi vĩnh viễn rời nhà Trắng?
  • Bầu cử thật Đảng CS \'vẫn có thể thắng\'
  • Kính Đảng, trọng chế độ, yêu bác Hồ Chiến sĩ Thống đốc, chiến sĩ nông dân
  • Bí ẩn đằng sau vụ \'cướp ngày\' Bảo Long
  • Bằng chứng về tội ác của Thống đốc - Mật vụ chìm Nguyễn Văn Bình

  • Add a comment