Thông Cáo Báo Chí về việc biếu tặng e-book “Trần Huỳnh Duy Thức và Con Đường Nào cho Việt Nam”

QLB 

- Sau 1 tháng ra mắt, quyển sách “Trần Huỳnh Duy Thức và Con đường nào cho Việt Nam” đã đạt được thành quả khích lệ ban đầu với sự đón nhận đông đảo từ quý bạn đọc. Cho đến nay, tổng số lần tải ebook theo thống kê đã chạm mốc 8.000 lượt. Để đánh dấu cho thành công này, đồng thời để những thông điệp của cuốn sách đến với nhiều đối tượng độc giả hơn nữa, nay Phong Trào Con Đường Việt Nam trân trọng thông báo chúng tôi đã gửi tặng ebook “Trần Huỳnh Duy Thức và Con đường nào cho Việt Nam” dưới hình thức đĩa CD đến các đại diện chính quyền nhân dân cấp Trung ương và cấp cơ sở tại 63 tỉnh, thành cùng một số vị đảng viên thuộc Đảng Cộng Sản Việt Nam. Danh sách gửi tặng cụ thể, vui lòng tham khảo cuối Thông cáo. Ngày 20/01/2010, ông Trần Huỳnh Duy Thức, cùng với các ông Lê Thăng Long và Lê Công Định, bị kết án với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật hình sự. Một trong những cơ sở mà cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát và Tòa án TP.HCM đã sử dụng để định tội các ông là tác phẩm “Con Đường Việt Nam” đang viết dang dở bởi Nhóm nghiên cứu Chấn – một tài liệu được xem là “kế hoạch tổng thể nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Tuy nhiên, qua các lá đơn và thỉnh nguyện thư, ông Trần Văn Huỳnh - thân phụ ông Trần Huỳnh Duy Thức đã nêu ra đầy đủ các vấn đề pháp lý chứng minh cho sự oan sai con ông đã chịu hơn 4 năm qua, cùng bằng chứng cho thấy “Con Đường Việt Nam” là một cuốn sách hoàn toàn cho mục đích xây dựng và phát triển đất nước thông qua những kiến nghị cải cách hướng đến một chính quyền nhân dân trong sạch, vững mạnh, xã hội công bằng, thịnh vượng, ổn định. 

Xét hoàn cảnh chính trị thực tế Việt Nam đang phản ánh những gì mà Trần Huỳnh Duy Thức và những người cùng chí hướng của ông từng cảnh báo. Tin rằng những phân tích và giải pháp được Trần Huỳnh Duy Thức và những người bạn cùng chí hướng đã đưa ra 4 năm trước đây là đúng đắn và vẫn có giá trị thích hợp để giúp đưa đất nước ra khỏi khủng hoảng cùng nguy cơ đe dọa chủ quyền từ các thế lực bên ngoài như hiện nay, Phong trào Con đường Việt Nam đã thu thập, biên tập các thông tin, tư liệu từ những bài viết của Nhóm nghiên cứu Chấn và nội dung tác phẩm “Con đường Việt Nam” mà ông Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long và Lê Công Định đang viết dang dở để cho ra đời cuốn sách “Trần Huỳnh Duy Thức và Con đường nào cho Việt Nam”. 

Chúng tôi luôn khẳng định ông Trần Huỳnh Duy Thức vô tội và bản án nghiệt ngã 16 năm tù dành cho ông là không đúng. Vì vậy, thông qua cuốn sách, chúng tôi mong rằng các vị lãnh đạo chính quyền sẽ hiểu được tấm lòng yêu nước của ông Trần Huỳnh Duy Thức, thể hiện qua những trăn trở trước hiện trạng xã hội – kinh tế – chính trị Việt Nam với những nguy cơ, thách thức đòi hỏi phải có những cải cách toàn diện, thực chất và đề xuất của ông về một con đường phát triển đất nước dựa trên nền tảng đề cao dân chủ và nhân quyền theo đúng quy luật tự nhiên và xu hướng tiến bộ của nhân loại. 

Chúng tôi tin rằng việc điều chỉnh mô hình quản lý và cấu trúc chính trị – kinh tế - xã hội thuận theo quy luật vận động tự nhiên và xu hướng tiến bộ của nhân loại, đồng thời trao trả tự do cho ông Trần Huỳnh Duy Thức cùng các công dân đang chịu án oan sai khác sẽ không những cũng cố được niềm tin của người dân nơi chính quyền mà còn mang lại những hy vọng mới tốt đẹp cho đất nước về sau. 

10/7/2013 
TM. Phong trào Con Đường Việt Nam
Nguyễn Công Huân

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanBẠN ĐỌC VIẾT

  • Tuổi Nào Cho Em
  • Đảng cộng sản VN sắp đến điểm đông đặc
  • HỒN BIỂN ĐÔNG LINH THIÊNG
  • Nỗi lòng của mẹ
  • NỬA NGƯỜI NỬA NGỢM, NỬA ĐƯỜI ƯƠI

  • Add a comment