Lại một bằng chứng ngược ngạo của 'ông anh' Trung cộng!

- Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng do Công ty của Trung Quốc đầu tư, những ngày qua dư luận trong nước sôi động bởi hai công nhân bị chôn sống do sập hầm lò, nhưng không một ai được bén mảng vào hiện trường vụ án kể cả Công an! Gia đình nạn nhân cũng không hề nhận được một cử chỉ nào cho thấy thiện chí của chủ thầu TQ???


Có lẽ Không có một nhà đầu tư nước ngoài nào vào Việt Nam lại dám ngang ngược đến như vậy!


Có lẽ câu nói 'nhà dột từ nóc' đã ứng nghiệm, từ giới chóp bu đã phải chịu vòng kiềm toả của TQ mà xua lực lượng an ninh dày đặc bắt bớ tống giam, đánh đập những người biểu tình chống Trung Quốc, rồi nhắm mắt, che tai để cho hàng chục ngàn tội phạm hình sự Trung Quốc núp bóng 'công nhân' tràn sang khai thác Bô-xít, nhưng Chính Phủ Việt Nam không những 'giả mù' mà trực tiếp Thủ Tướng còn phát biểu công khai trước báo giới buộc đối tác Việt Nam phải đẩy nhanh tiến độ là đường để phục vụ ông anh vào khai thác!!!!

Vậy thì chôn sông 02 nhân viên 'quèn' mà nhằm nhò gì!


Chất lượng các công trình điện của Trung Quốc đã 'có tiếng' suốt hàng chục năm qua và hiện nay Việt Nam đang phải chấp nhận mỗi năm tiêu tốn hàng chục tỷ đô la để mua điện từ Trung Quốc! Nhưng xem ra Chính Phủ Việt Nam 'thích' để ông anh Trung Cộng đè đầu cưỡi cổ!


Hai nữ công nhân bị 'chôn sống': Cấm cửa công an, báo chí


TPO – Xung quanh vụ tai nạn thảm khốc khiến 2 nữ công nhân bị 'chôn sống' tại Cty CP Nhiệt điện Hải Phòng, không chỉ cấm cửa báo chí mà còn cấm cả công an và cơ quan chức năng.


Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng, khu vực xảy ra vụ tai nạn lao động khiến hai nạn nhân tử vong.Ảnh: Lao động

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Trần Lanh, Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) cho biết: Cho đến sáng nay (10/7), Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng vẫn chưa cho lực lượng công an vào làm việc.


Trước đó vào sáng (9/7), khi đang vệ sinh lò xỉ phục vụ quy trình vận hành nhà máy, 2 nữ công nhân là Ngô Thị Lan (SN 1976) và Cao Thị Thảo (SN 1983 cùng trú tại thôn 6 xã Tam Hưng, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng), bị xỉ lò nóng đổ vào người với khối lượng lớn.


Trước sự việc này, Công ty CP nhiệt điện Hải Phòng không cho các nhà báo vào hiện trường tác nghiệp.

Gần chục bảo vệ Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng vẫn "cấm cửa" phóng viên báo chí. Ảnh: NLĐ.


Ngay sau xảy ra vụ tai nạn, nhà thầu và Công ty cổ phần Hoàng Vỹ (chủ sử dụng lao động) cùng chính quyền xã Tam Hưng đã đưa hai nạn nhân đi cấp cứu tại BV huyện Thuỷ Nguyên.


Tuy nhiên, do độ bỏng quá lớn, lại bị ngạt khí nên hai nạn nhân đã tử vong tại bệnh viện. Khoảng 11h15 ngày 10/7, ông Lại Văn Hiền anh rể nạn nhân Ngô Phương Lan, gọi điện đến báo Tiền Phong phản ánh, cho đến thời điểm hiện nay, nạn nhân đã được khâm liệm.


Tuy nhiên, Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng chưa có bất cứ động thái gì đối với gia đình.

Hai con nạn nhân Ngô Thị Lan (bên trái) và người nhà đau đớn khi nghe tin dữ. Ảnh: NLĐ.


ĐỨC HOÀNGLIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanCHỦ QUYỀN

  • Tuần duyên Mỹ bắt tàu cá Trung Quốc
  • Bình luận của cộng đồng trước bài phát biểu của Đại tá Trần Đăng Thanh
  • Thời cơ đã đến ! Xin đừng bỏ qua
  • GÁNH NẶNG NỢ VỚI MÁU ĐÀO
  • Việt Nam sẵn sàng cho Nga trở lại cảng Cam Ranh

  • Add a comment