Bỏ phiếu : Nếu 2 mức tín nhiệm thì kết quả cũng khác

QLB  - Sáng hôm qua (11.6), Quốc hội (QH) đã thông qua nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, hầu hết các đại biểu Quốc hội đều đánh giá kết quả lấy phiếu tín nhiệm là khách quan. 


ĐBQH Dương Trung Quốc: Bước đi đầu minh bạch là tiền đề tốt để tiếp tục

Kết quả này - theo tôi, điều đầu tiên đáng ghi nhận là toàn bộ quy trình chúng ta làm rất công khai, minh bạch. Đây là tiền đề hết sức thuận lợi. Còn kết quả cụ thể mỗi người có ý kiến khác nhau, nhưng nếu nhìn trong tổng quan của tỉ lệ giữa những vị ở những cương vị khác nhau thì thấy nó phản ánh tương đối thật. Cá nhân tôi thấy đây là những bước đi đầu tiên minh bạch, là tiền đề tốt đẹp cho sau này.ĐBQH Bùi Thị An: Nếu 2 mức tín nhiệm, thì kết quả cũng khác

Các ĐBQH đã thể hiện bản lĩnh của mình. Đối với 3 mức thì có 2 mức cộng lại với nhau, còn nếu có 2 mức thì kết quả cũng khác. Nhưng tôi nghĩ kết quả này cũng thể hiện thực chất, không ai (thấp) quá bán cả. Thực ra trước khi QH biểu quyết chuyện 3 mức độ tín nhiệm cũng đã có bàn, ý kiến cũng có khác nhau, nhưng theo nguyên tắc thiểu số phục tùng đa số, các ĐBQH đồng ý với phương án 3 mức, dù cũng nhiều người đề nghị 2 mức. Đối với những người tín nhiệm thấp, tôi nghĩ đương nhiên các đồng chí ấy phải tự xem lại mình và tôi tin thời gian tới các đồng chí ấy sẽ vượt lên được thôi.

ĐBQH - Trung tướng Trần Văn Độ: Kết quả rất khách quan

Tôi cho rằng kết quả hôm nay rất khách quan và đây là điều rất quan trọng. Kết quả này là căn cứ để các đồng chí đánh giá lại công việc của mình. NQ35 cũng nói đây là cơ sở đánh giá của cử tri để các cơ quan nhà nước, các cơ quan tổ chức cán bộ phải tham khảo, tự kiểm điểm lại mình để làm sao hoạt động tốt hơn trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Về số phiếu tín nhiệm của các chức danh thuộc ngành hành pháp không cao bằng lập pháp, tôi nghĩ là đương nhiên thôi. Quản lý nhà nước là phức tạp và phụ thuộc vào kết quả điều hành cụ thể.


LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanQUỐC HỘI

  • Phó Thủ tướng và con gà lậu
  • Phỏng vấn ĐB QH Dương Trung Quốc về Luật Biển Việt Nam
  • Chất vấn của 2 Đại Biểu Việt Nam như ngọn đèn trong đêm 30...
  • Chính phủ thừa nhận chậm xử lý nợ xấu, hỗ trợ doanh nghiệp
  • Hiến pháp 2013 Vẫn chỉ là rượu cũ!

  • Add a comment