Bỏ Điều 4 Hiến pháp là nguyện vọng của 87 triệu nhân dân cả nước!

Quanlambao - Kể từ khi Quốc Hội KHóa 13 thông qua đưa vào lịch việc sửa đổi Hiến Pháp. Dù biết rằng chẳng trông mong gì vào sự đột phá!!! Song nhân dân khắp nơi vẫn hy vọng, hy vọng ...

Ngày hôm qua, tờ Báo Quân đội Nhân dân bác bỏ đăng bài các ý kiến đòi bỏ hay đổi điều 4 trong Hiến pháp 1992 ở Việt Nam và hơn thế nữa còn quy chụp là “mưu đồ dẫn tới đối lập”, và khẳng định Hiến pháp mang tính Đảng và tính giai cấp cần giữ điều này.

Bài báo quy kết :

"Mưu đồ của họ là tạo sự nghi ngờ, mất lòng tin, dẫn đến đối lập với Đảng, đòi bỏ Điều 4 trong hiến pháp..."
 và

“Hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn là lực lượng chính trị duy nhất khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới vì mục tiêu ‘dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh’, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế.”

Vì thế, theo bài báo hôm 16/12/2012, vai trò lãnh đạo của Đảng quy định tại Điều 4 “là hoàn toàn chính đáng, cần tiếp tục được khẳng định trong nội dung sửa đổi, bổ sung hiến pháp lần này”.
Phê phán tư bản, đề cao công nhân là giai cấp Thống trị xã hội!

Công nhân Việt Nam liên tục biểu tình đòi cải thiện thu nhập

Cũng tờ Báo Quân đội Việt Nam cũng cho rằng chính các nước tư bản “cố tính che dấu tính đảng, tính giai cấp” trong hiến pháp nước họ để duy trì địa vị thống trị của giai cấp tư sản với toàn xã hội???!!!Có lẽ chỉ có những kẻ cuồng tín, giáo điều và dối trá mới có thể đưa ra cái lý luận mà chính họ cũng chẳng còn tin vào nó!Nếu Đảng của giai cấp công nhân và các Quan phụ mẫu là đầy tớ trung thành của nhân dân thì liệu Ngài Tổng Bí Thư có phải hiệu triệu cả nước chống tham nhũng trong một bộ phận lớn án bộ đang viên "Nếu không sẽ mất chế độ".... để rồi nghẹn ngào Tổng kết Hội nghị Trung Ương 6 với một thất bại ê chề khiến toàn dân phẫn nộ??? Nếu Đảng thật sự của giai cấp công nhân thì liệu ngài Chủ tịch nước có phải cay đắng trả lời chất vấn của cử tri  về tham nhũng đã trở thành 'bầy sâu', đến đồng chí X, đến việc mua bán phiếu bầu, đến việc kêu gọi nhân dân cả nước cùng chống tham nhũng? Lên án Tư bản nhưng có chê đô la Tư bản?Họ lên án Chủ nghĩa tư bản, nhưng hãy xem có bao nhiêu những đảng viên ưu tú hay chính những đội ngũ phóng viên của hơn 700 tờ báo lề đảng có mấy người giữ mình trong sạch và chê Đô la 'bẩn thỉu' của Chủ Nghĩa Tư bản?Họ đề cao giai cấp công nhân, nhưng hãy xem đời sống lầm than của giai cấp công nhân, so sánh với các 'đầy tớ' thì sẽ nhìn thấy bức tranh tổng thể. Hãy thống kê xem, đã có bao nhiêu con em của những công nhân mà họ nói rằng Đảng là của giai cấp này có khả năng chu cấp cho con cái ra nước ngoài học hành? Với đồng lương chết đói, giai cấp công nhân Việt Nam đang vật lộn với cuộc sống hàng ngày, giật gấu vá vai... Đã có không biết bao cuộc đình công để chi đòi tăng lương từ 85 đô la lên 100 đô la??? Số liệu do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) nêu ra đầu năm 2012 và được tờ Financial Times đăng tải ghi nhận 857 vụ đình công của công nhân Việt Nam trong cả nước tính đến hết tháng 11 năm 2011.

Trong năm 2011, quan chức ILO cũng nói lương của công nhân Việt Nam “cần phải được tăng 12%”, từ mức 85 USD một tháng cho lao động trong doanh nghiệp có đầu tư nước ngoài!
Do vậy có thể khẳng định Không một giai cấp công nhân nào có đủ khả năng cho con đi học ngay cả những trường Quốc tế tại Việt Nam, chưa nói đến du học! Trong khi đó mặc dù lên án, mặc dù mạ lị Chủ nghĩa Tư bản mà điển hình là Tư bản Mỹ, nhưng có thể nói đến  99% các 'Đảng viên Tinh Tú' đang là đại diện của giai cấp công nhân, là 'đầy tớ' của nhân dân, đang ngồi ở những vị trí cao nhất đều cho con sang du học ở Tư bản! Thực tế chứng minh: Càng những Đảng viên "ưu tú" cấp càng cao, nắm giữ dường cột nước nhà thì càng đưa con sang Mỹ, sang Anh!!! Tại sao họ không đưa con sang Cuba, sang Bắc Hàn, Sang Trung Quốc??? Đó là những Quốc gia cùng thành trì Xã hội chủ nghĩa, cùng 'tính đảng và tính giai cấp' giống họ?
Rõ ràng thực tế sinh động này đã đập thẳng vào cái lý luận dối trá "Tính Đảng và Tính giai cấp" mà họ vẫn đang tung hô!
Rõ ràng thực tế trong tim họ, trong khối óc của họ vẫn mong muốn con cái họ được hưởng những điều mà chính họ đang lên án Thế giới Tư bản theo chính luận điệu của họ: “Đối với các quốc gia theo chế độ tư bản chủ nghĩa thực hiện chế độ dân chủ đa nguyên, đa đảng thì các đảng chính trị tư sản đều có quan điểm giống nhau trên các vấn đề căn bản...”
Ý chí nguyện vọng của nhân dân?Cũng theo Tờ Quân đội Nhân dân : “ý chí, lợi ích cơ bản của giai cấp công nhân thống nhất với lợi ích cơ bản của nhân dân lao động và cả dân tộc, đó là độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”.Nếu quả thật họ có lòng tin vững chắc rằng "Đảng cộng sản duy nhất lãnh đạo đất nước và Chủ nghĩa Xã hội là ý chí nguyện vọng của nhân dân" thì tại sao họ không công khai tổ chức trưng cầu dân ý với sự giám sát của các tổ chức xã hội Quốc tế?Và hãy hỏi xem chính những vị lãnh đạo, những đảng viên  lão thành xem còn mấy ai tin vào sự độc tôn của Đảng cộng sản là ý chí , nguyện vọng của nhân dân? Nếu nó là hiện hữu và có thật thì đã không có những phát biểu nổi tiếng của Nguyên chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An, Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Nguyên Phó Thủ Tướng Vũ Khoan....Đâu chính là guyện vọng của nhân dân Hiện ở Việt Nam chỉ có một nghiệp đoàn duy nhất do Đảng Cộng sản lãnh đạo được coi là hợp pháp, còn các nghiệp đoàn tự phát không được công nhận. Bất cứ ý kiến đối lập nào cũng bị đàn áp ngay từ trong chứng nước. Vậy mà ngày càng xuất hiện nhiều nhà đấu tranh cho dân chủ và Việt Nam đã trở thành một trong những đất nước có nhiều tù nhân lương tâm nhất thế giới theo đánh giá của các tổ chức nhân quyền Quốc Tế.

Nguyện vọng của nhân dân - đó là một nền dân chủ thật sự, mỗi công dân phải có được những quyền cơ bản làm người của mình: Quyền tự do ngôn luậnQuyền tự do hội họpQuyền tự do yêu nước và bày tỏ lòng yêu nước
Quyền được bảo vệ bình đẳng trước pháp luậtQuyền được sống như một con người và được tôn trọng
Thực tế không có giai cấp công nhân cũng như người dân nào có được những quyền tối thiểu trên. Nếu thật sự những quyền tối thiểu này tồn tại ở Việt Nam thì làm sao có những việc đàn áp dã man các cuộc biểu tình của người dân chống Trung Quốc?
Làm sao có những bản án như đã kết án Blog Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Thầy giáo Định, luật sư Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức và hàng ngàn người khác?
Làm sao có sự tự thiêu như người mẹ Tạ Phong Tần?
Làm sao có những vụ bắt bớ Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Thị Bích Hằng?
Làm sao có những vụ bắt cóc dân thường vô tội như gia đình ông Đặng Văn Thành, của em Luật sư Lê Quốc Quân - Người viết Blog đấu tranh cho dân chủ???
...Câu trả lời cho câu hỏi: Đâu mới là nguyện vọng và ý chí của người dân có thể đến nay đại bộ phận nhân dân cả nước và ngay cả một bộ phận cán bộ đảng viên đều biết rõ, nhưng đành phải câm nín, chôn chặt trong tim vì run sợ bởi nhà tù, bởi đàn áp, bắt bớ.... 
"Tức nước".... khi mà nhân dân ngày càng nhìn thấy đầy rẫy những đồng chí X nhan nhản khắp nơi từ trung ương đến địa phương, những bầy sâu chúa sinh sôi nẩy nở không ngừng đang giết chết nền kinh tế đất nước, bóp nghẹt Quyền cơ bản làm người, đang đẩy nhân dân đến lầm than và nỗi thống khổ của những người đang bị cai trị bởi 'bầy sâu' ... thì sẽ " vỡ bờ"! Nếu cố tình tự bịt mắt đề tung hô một mình thì cái ngày Vỡ bờ sẽ chẳng còn xa và khi đó thì không ai cso thể ngăn cản nổi d òng thác nhân dân, dòng thác cách mạng!Độc giả trong nước gởi bàiNHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN


TOP HOT LINKS QLB
1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 2 7.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng 13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp
QUAN LÀM BÁO LINKS
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanDÂN CHỦ VÀ ĐẢNG PHÁI

  • Viết cho Ngày Quốc Tế Nhân Quyền để Việt Nam sẽ đén ngày Không bị cưỡng bức làm nô lệ
  • Nhà báo JB. Nguyễn Hữu Vinh bình luận về phiên tòa ngày 30.10.2012
  • THÔNG BÁO SỐ 2 CỦA TẬP THỂ 42 CÔNG DÂN
  • Thương nhớ Nguyễn Kiến Giang
  • Cuộc Chiến Tranh Đang Tiếp Diễn Khốc Liệt

  • Add a comment