Tin tặc Trung Quốc “săn” tiêm kích tàng hình mới của Anh

QLB  - Tin tặc Trung Quốc đã tiến hành hàng chục ngàn cuộc tấn công mạng mỗi tuần nhằm cố tìm cách đánh cắp bí mật của mẫu chiến đấu cơ tàng hình mới của Anh.


Mẫu chiến đấu cơ thế hệ thứ năm J-20 của Trung Quốc - Ảnh: ReutersTờ Daily Mail (Anh) cuối tuần qua tố cáo các gián điệp mạng Trung Quốc đang cố “chôm” các thông tin bí mật về mẫu tiêm kích hiện đại nhất của Anh. 

Nhà thầu vũ khí Lockheed Martin (Mỹ) xác nhận đang phải ngăn chặn hàng chục ngàn cuộc tấn công điện tử hàng tuần để bảo vệ dữ liệu mật về mẫu tiêm kích tấn công kết hợp (JSF) mới này, dự kiến sẽ được đưa vào biên chế của lực lượng Hải quân và Không quân Hoàng gia Anh vào năm 2018. 

Lockheed Martin đã phải tuyển một số chuyên gia công nghệ trẻ với tay nghề thuộc hàng thượng thừa tại Anh đến làm việc tại bộ phận chống tấn công mạng của tập đoàn ở hạt Hampshire, để đối phó với tin tặc Trung Quốc. 

“Chúng tôi đã tuyển được một nhóm kỹ sư công nghệ thông tin trẻ, rất giỏi, vốn toàn là chuyên gia trong lĩnh vực chống tấn công mạng. Họ toàn là “mọt vi tính" và chuyên dành thời gian để đấu với tin tặc Trung Quốc”, một nguồn tin từ Lockheed Martin nói với Daily Mail. 

“Họ cho tin tặc nước ngoài lọt qua một vài vòng bảo mật ban đầu để từ đó tìm ra xuất xứ của cuộc tấn công. Và nguồn đó luôn là Trung Quốc. Tin tặc Trung Quốc thường cố ngụy trang hành động của họ nhưng người của họ không giỏi bằng người của chúng tôi”, nguồn tin giấu tên này nói thêm. 

Được biết, JSF có thể âm thầm bay vào không phận của đối phương và tấn công các mục tiêu với độ chính xác cao mà không bị phát hiện. 

Máy bay tàng hình này được phủ một lớp sơn đặc biệt và có thiết kế giúp chúng gần như tàng hình trên màn hình radar. 

Trung Quốc được cho là đã phát triển được một loại vũ khí điện tử tinh vi, có khả năng lấy cắp thông tin bằng cách bí mật tải về các tập tin trong hệ thống máy tính, theo Daily Mail. 

Cơ quan phản gián MI5 (Anh) và Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đều cùng nhận định rằng các vụ tấn công mạng nhằm vào Lockheed Martin trong thời gian gần đây đều do một đơn vị hoạt động bí mật của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) thực hiện, theo Daily Mail. 

Thành viên của đơn vị này gồm hàng trăm chuyên viên vi tính rành tiếng Anh và chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là tìm cách lấy cắp thông tin từ Mỹ, Anh, Daily Mail cho hay. 
Theo Xã luận

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanQUỐC TẾ

  • Trung Quốc không muốn Biển Đông được đề cập tại thượng đỉnh ASEAN
  • Tài liệu mật tiết lộ Mỹ giúp Ấn Độ do thám Trung Quốc
  • Nga hạ thủy tàu Kilo đầu tiên cho VN
  • Lời kêu gọi tuần hành ôn hòa phản đối Trung Quốc xâm lược ngày 1/07/2012
  • Sự giống nhau kỳ lạ tranh cổ động của Đức Quốc xã và Nước Nga \'Đỏ\'!

  • Add a comment
    Lo - 7 years ago
    Lão thủ tướng này có cái mặt dày như thớt, trân tráo và vô liêm sĩ!