Nhà trẻ cạnh tranh nhau, hai em bé bị đầu độc chết

QLB 


 
Bài đăng : Thứ sáu 03 Tháng Năm 2013 - Sửa đổi lần cuối Thứ sáu 03 Tháng Năm 2013 

Báo chí Trung Quốc hôm nay 03/05/2013 đưa tin, hai bé gái 5 và 6 tuổi đã tử vong, do bị bà giám đốc một nhà trẻ đầu độc nhằm phá hoại uy tín một cơ sở cạnh tranh.China Daily cho biết, hai bé gái trên đây khi được người bà đưa đến trường, đã phát hiện được một túi xách bỏ rơi trên đường, trong đó có một hũ yaourt và một cuốn tập học sinh. Bà của hai em mang về, và các em đã uống hũ yaourt. Khi quay lại nhà trẻ, hai bé gái bị đau dữ dội, một em tử vong trong xe cấp cứu và em còn lại qua đời một tuần sau tại bệnh viện.

Qua điều tra, đã phát hiện được trong hũ yaourt có chất tétramine, một loại thuốc diệt chuột cực độc. Công an bắt giữ hai nghi phạm trong đó có Shi Haixia, 39 tuổi, giám đốc một nhà trẻ. Bà này thú nhận đã bỏ thuốc diệt chuột vào yaourt và đưa chiếc túi xách cho một người đồng lõa bỏ lại trên đường, gần một nhà trẻ mà bà ta đang cạnh tranh trong việc tuyển học sinh. Do nhà trẻ này có uy tín hơn, nên bà quyết định gieo tiếng xấu.

Vụ việc xảy ra vào ngày 24/4 tại làng Lưỡng Hà (Lianghe), thuộc huyện Bình Sơn (Pingshan) tỉnh Hà Bắc ở miền bắc Trung Quốc. Theo một nhà sư phạm được China Daily dẫn lời, thì vụ này là ví dụ cụ thể cho « sự thiếu kiểm tra giáo dục mầm non» của các chính quyền địa phương.

Do Nhà nước ít đầu tư vào khu vực này, nên nhiều cơ sở tư nhân đã nở rộ, với các nhân viên tay nghề kém. Hồi tháng Ba, một cô nuôi dạy trẻ ở Hà Bắc đã phạt các em bé phải uống nước tiểu của chính mình vì không vâng lời. Một cô khác mới đây đã gây xì-căng-đan, khi những tấm hình đưa lên internet cho thấy cô nuôi trẻ này đang xách tai một bé 5 tuổi « để đùa chơi », sau đó nhét giẻ vào miệng các em để giữ im lặng.
Theo Thụy My

LIKE 0 | | HOMELiên quan


Add a comment