Vai trò Tôn giáo trong đấu tranh đòi dân chủ

QLB 

 - Hầu hết những cuộc đấu tranh của quần chúng chống lại những khống chế xã hội bởi một thể chế chính trị độc tài luôn được khởi xướng bởi những thành phần trí thức, trung lưu trong xã hội, cộng sản mệnh danh thành phần này là “ trí thức tiểu tư sản”, gọi tắt “ tiểu tư sản” .
Không ai có thể chối cãi được thành phần trí thức tiểu tư sản , lớn nhỏ, ít nhiều .. ..luôn luôn tùy thuộc sự phát triển của mỗi xã hội. Họ là những người hiểu biết nhiều, yêu nước và dũng cảm …. Họ dám dấn thân trước mọi gian khó, hiểm nguy để dẫn đầu phong trào chống lại bạo quyền của một nhóm người hay một đảng phái độc tài thống trị xã hội … họ không quá giầu có về vật chất để sợ mất cái họ có, ngược lại, họ lại giầu có về trí tuệ , họ hiểu biết qúa nhiều về quyền làm người và trong họ có một trí tuệ cùng trái tim to lớn để dâng hiến cho Dân Tộc.

Điển hình, trong cuộc đấu tranh đòi quyền sống của Dân Tộc tại Quốc Nội hôm nay ,thành phần trí thức TTS đã dấn thân dẫn đầu cuộc đấu tranh, như Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn,Kỹ Sư Đỗ Nam Hải, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế, Điếu Cày cùng nhóm Nhà Báo Tự Do,Nhạc Sĩ Việt Khang, gần đây, là nhà báo Nguyễn Đắc Kiên, Huỳnh Thục Vi … và còn biết bao nhiêu con dân Việt đang anh dũng đấu tranh vì tương lai Tổ Quốc và Dân Tộc mà ai cũng biết đến tên tuổi, hầu hết họ đều là những thành phần TTS
Không ai trong chúng ta có thể nghi ngờ lòng yêu nước chân thành của những nhà đấu tranh này, họ dấn thân với một tấm lòng dũng cảm, họ chấp nhận hy sinh cuộc sống chăn ấm, nệm êm bên hạnh phúc gia đình vợ con để đưa chân vào chốn lao tù của thế lực độc tài đang thống trị Dân Tộc - đảng Cộng Sản Việt Nam.
Trí thức tiểu tư sản, luôn luôn là thành phần dẫn đầu trong mọi cuộc đấu tranh giành quyền sống cho xã hội mà trong đó họ là thành viên.
Cộng sản luôn luôn lo sợ thế lực của thành phần trí thức tiểu tư sản ( TT/TTS ) trong xã hội mà nó áp đặt chính sách độc tài đảng trị.
Lịch sử thành hình quyền lực cộng sản nói chung tại các quốc gia, luôn luôn có sách lược triệt hạ thành phần xã hội này ngay khi nó nắm được quyền lực.
Có những ưu điểm sơ lược như trên, bên cạnh đó, thành phần TT/TTS cũng có những khiếm khuyết khác khó vượt qua đó là :
“ Thành phần TT/TTS có công vận động ý thức của quần chúng đấu tranh, nhưng không có đủ phương tiện để quy tụ được quần chúng tạo sức mạnh đối kháng với thế lực thống trị , Sự khiếm khuyết đó khiến chính những người TT/TTS dẫn đầu cuộc đấu tranh trở thành những ốc đảo chơ vơ.”
Không quy tụ được quần chúng để tạo sức mạnh đấu tranh, không có nghĩa là những TT/TTS không có khả năng trong lãnh vực này.
Trong một xã hội đã bị một thế lực độc tài thống trị bằng bạo lực, một xã hội công an trị. Một xã hội bị thống trị từ nhiều thập niên như xã hội Việt Nam, với những thủ thuật sảo quyệt cộng với khủng bố, đảng CSVN đã tạm thành công trong kế sách phân hóa lòng người, tinh thần đoàn kết dân tộc từ đó đã trở nên yếu kém !!!
Từ những yếu tố cai trị ác nghiệt đó của cộng sản, thành phần khởi xướng đấu tranh đòi quyền làm người đã bị quản chế, quản thúc, hạn chế quyền đi lại….còn nói gì đến những phương tiện như báo chí, truyền thanh,truyền hình là những phương tiện cần có trong mọi cuộc đấu tranh, là những phương tiện không thể thiếu trong công cuộc vận động sức mạnh quần chúng , những phương tiện này đều nằm gọn trong tay đảng CSVN.
Họ không còn một chút phương tiện nào để đến gần quần chúng hầu mong dâng hiến trái tim và khối óc để xây dựng sức mạnh cho côngcuộc đấu tranh này.
Vậy thì, người ta phải tìm cho được một thành phần khác trong xã hội , có đủ phương tiện và khả năng vận động quần chúng để bù đắp vào những khiếm khuyết của những người tiên phong vì tương lai dân tộc ?
Lực lượng nào có thể có trong taynhững phương tiện và khả năng huy động quần chúng đứng lên giành lại những quyền sống căn bản của con người đã bị đảng CSVN tước đọat ?
Câu trả lời nhanh và gọn : TÔN GÁO.
Đã từ lâu, nhìn về cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Quốc Nội, người ta mong sao sớm có sự liên kết giữa thành phần TT/TTS và thế lực Tôn Giáo để tạo dựng một sức mạnh tòan vẹn cho cuộc đấu tranh của dân tộc.
Những Vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo tại Việt Nam nói chung, là những người luôn kề cận với tín đồ, hằng ngày họ trông thấy nhau, họ chia sẻ cho nhau những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống hàng ngày qua những việc quan hôn tang tế …v…v…
Sau ngày 30 tháng tư năm 1975, người ta còn thấy cảnh chia cơm xẻ áo từ tín đồ với vị lãnh đạo tinh thần hay ngược lại , đã có những vị lãnh đạo tinh thần chạy vạy ngược xuôi để có chút gạo cho một gia đình chỉ còn người mẹ và bầy con nheo nhóc khi người chồng, người cha của gia đình ấy bị dồn vào những trại tập trung được cộng sản dựng lên tứ bắc chí nam….
Những tình cảm gắn bó như thế đã đưa đẩy những tín đồ gần gũi hơn nữa với những vị lãnh đạo tinh thần của họ, chỉ có ở đấy, người ta mới phá vỡ được hàng rào nghi kỵ, hang rào chia rẽ do cộng sản dựng lên để dễ bề thống trị xã hội.
Trong công cuộc đấu tranh cho tương lai của Dân Tộc hiện nay, thế lực Tôn Giáo phải nhập cuộc để bù đắp những khiếm khuyết của thành phần TT/TTS, bởi lẽ chỉ có các Tôn Giáo mới có đủ khả năng và phương tiện vận động và quy tụ sức mạnh quần chúng làm một cuộc cách mạng vì Dân vì Nước.
Cộng sản cũng phải nhìn thấy sức mạnh đó, sức mạnhTÔN GIÁO, cộng sản phải áp dụng những sách lược chia rẽ tôn giáo, không chỉ chia rẽ giữa các tôn giáo với nhau mà cộng sản còn tìm cách phá nát hàng ngũ từng tôn giáo để làm suy yếu thế lực này. Nhưng cho dù là một tín đồ thuần thành , hay mạnh hơn, gọi là cuồng tín, thì những tín đồ này cũng nhận biết đâu là gỉa đâu là chân để bảo vệ ….
Trong hơn 30 năm qua, cả năm tôn giáo lớn của Việt Nam ( Cao Đài, Hòa Hảo, Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Tin Lành… sắp xếp theo mẫu tự .) đã có từng bước dấn thân đấu tranh bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng và đòi quyền tự do này trong sinh họat xã hội.
Mỗi Tôn Giáo là một tổ chức, mỗi Tôn Giáo định hướng cuộc đấu tranh của mình dựa trên triết lý của tôn giáo đó, cách hành xử thể hiện phương thức đấu tranh tuy có khác nhau nhưng tựu chung vẫn là đòi quyên Tự Do Tôn Giáo, đòi quyền được đóng góp công sức xây dựng một xã hội Việt Nam hài hòa…chống lại mọi âm mưu của cộng sản biến Tôn Giáo thành một công cụ của đảng CSVN.
Nhưng nhìn ở một góc cạnh khác, trong thời gian qua, người ta thấy chưa có sự liên kết, thống nhất hành động đồng lọat của cả năm tôn giáo lớn tại Quốc Nội, cộng vào đó, đảng cộng sản VN áp dụng sách lược chẻ tre, khi thì tấn công tôn giáo này, để bình yên cho tôn giáo khác, chưa bao giờ CSVN cùng lúc tấn công cả năm tôn giáo.
Đã đến lúc quyền lợi của Tổ Quốc, quyền sống của Dân Tộc phải được đặt lên trên tất cả những quyền lợi khác.
Hôm nay, niềm hy vọng lớn của Dân Tộc đã được đáp ứng. Cả năm tôn giáo lớn của Dân Tộc đã có những dấu hiệu cùng ngồi lại, tạo thế liên kết vận động sức mạnh tòan dân làm một cuộc cách mạng đòi quyền sống của Dân Tộc, xây dựng một xã hội hài hòa trong đó sự hiện hữu của mọi tín ngưỡng được tôn trọng.
Toàn dân Việt Nam trong và ngòai nước đang đón mừng những tín hiệu đoàn kết hành động ĐỒNG LỌAT của cả năm Tôn Giáo lớn trong thế trận “ liên minh tôn giáo”.
Thành phần trí thức TTS, khai mở cuộc đấu tranh từ nay không còn là những ốc đảo chơ vơ .
“ MẶT TRẬN LIÊN TÔN ĐÃ THÀNH HÌNH,
ĐẢNG CSVN PHẢI RA ĐI,
- ĐỂ TRẢ LẠI QUYỀN SỐNG CHO DÂN TỘC.
ĐẢNG CỘNG SẢN PHẢI RA ĐI
- ĐỂ DÂN TỘC ĐỨNG LÊNXÂY DỰNG LẠI TINH THẦN ĐOÀN KẾT BẢO 
VỆ TỔ QUỐC TRƯỚC HỌA XÂM LĂNG CỦA GIẶC PHƯƠNG BẮC ”
Tòan Dân Việt Nam có quyền tin tưởng, Mặt trận Liên Tôn cùng các thành phần đấu tranh khác, dư khả năng và sức mạnh cùng tòan dân thực hiện ước nguyện bảo vệ Tổ Quốc và xây dựng tương lai Dân Tộc ”.
Vũ Trọng Khải/Úc Châu.
21/4/2013

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanDÂN CHỦ VÀ ĐẢNG PHÁI

  • “Tổ chức đối lập chính trị” sao lại là tội phạm?
  • Sự Thật về Sự Kiện Nguyễn Phương Uyên và Kha
  • THƯ NGỎ GỞI THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG VỀ HIỂM HỌA MẤT NƯỚCĐANG GẦN KỀ
  • Từ Blog Cầu Nhật Tân nghĩ về thế giới mạng
  • Phương Uyên Thiên Thần Nhỏ

  • Add a comment