Sự thật đằng sau 'thành công' đấu thầu vàng của Thống đốc Bình ngày 4-4-2013

QLB 
 - Sau phiên đấu thầu vàng đầu tiên bị thất bại, không đạt kế hoạch kiếm 3.5 triệu đô la để lu loa "Cong của tôi... đề nghị Quốc Hội cho Một giải Nobel", Thống đốc Bình vừa nhục nhã, vừa thấy cái bài 'kiếm điểm' chuẩn bị cho Hội nghị TƯ và bỏ phiếu tín nhiệm không thành. Với thứ mưu mẹo của một kẻ như mật vụ Bình, y không chịu thua, ngay lập tức y đã cho đệ tử gọi điện cho từng Ngân hàng và công ty kinh doanh vàng dọa: Nếu không mua vàng thì sẽ thu hồi giấy phép! Rồi phân công anh luôn cho từng nơi phải mua bao nhiêu lượng vàng...
Có kẻ to gan cãi lại "...kinh doanh là quyền của chúng tôi..." thì trực tiếp Mật vụ Bình gọi điện cảnh cáo: "... đấu thầu vàng là chủ trương của Thủ Tướng, chứ không phải do tôi tự đặt ra...đấy là lệnh của Thủ Tướng, tôi chỉ là người lính phục tùng mệnh lệnh...các anh chị phải ủng hộ Thủ Tướng chứ... Không thể để Thủ Tướng mất mặt được..."
Lấy Thủ Tướng ra dọa chán rồi lại 'dụ dỗ' mấy ngân hàng: " Các anh cần phải tham gia mua như số lượng đã phân bổ  thì NHNN sẽ hỗ trợ... Nếu không chúng tôi sẽ cho thanh tra..."
Chẳng có công ty vàng hay Ngân hàng nào dám 'trêu ngươi' NHNN, dù ấm ức trong bụng vẫn phải mua theo đúng số lượng và cái giá mà Bình đã phân công.
Sự thật đằng sau vciệc 'thành công' đấu thầu vàng là vậy đấy! Thống đốc Bình sẽ tiếp tục chiêu bài lấy 'con Hổ' và Thanh tra NHNN ra để dọa cho đến khi NHNN bán được hết số lượng vàng để Bình làm báo công lên BCT và Quốc Hội. Một mặt đám bố già ngân sách đang tung tiền ra rải mua phiếu để giúp Bình vượt qua Hội nghị Trung Ương và bỏ phiếu tín nhiệm tại kỳ họp Quốc hội sắp tới.
Thám tử quanNgày mai tiếp tục đấu thầu 26.000 lượng vàng miếng 
Ngân hàng Nhà nước vừa thông báo cụ thể lịch đấu thầu vàng miếng phiên thứ ba, vào sáng 5/4. Khác với hai phiên trước, thời gian tổ chức phiên này muộn hơn, bắt đầu từ 9 giờ sáng.
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giữ quy mô chào bán là 26.000 lượng, tương đương với gần 1 tấn. Cơ chế tổ chức đấu thầu vẫn giữ nguyên: khối lượng vàng miếng của mỗi lô đấu thầu là 100 lượng; loại vàng miếng bán là vàng miếng SJC (loại 1 lượng, hàm lượng 99,99%); tỷ

lệ đặt cọc là 10%.

Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc ở phiên này là 43,25 triệu đồng/lượng, khá gần với mức sàn chào bán sáng 4/4. Tuy nhiên đây chỉ là mức giá phục vụ cho việc tính đặt cọc.

Khối lượng vàng miếng tối thiểu mỗi thành viên được phép đặt thầu là 5 lô (tương đương 500 lượng); khối lượng tối đa là 50 lô (tương đương 5.000 lượng); bước giá đặt thầu là 10.000 đồng/lượng; bước khối lượng đặt thầu là 1 lô (100 lượng).

Mỗi thành viên dự thầu chỉ được đăng ký 1 mức giá trong phạm vi giá trần và giá sàn.

Như vậy, sau phiên thứ hai diễn ra sáng nay với lượng bán ra tới 25.700 lượng, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tổ chức ngay phiên đấu thầu nối tiếp với quy mô chào bán khá lớn.

Tần suất trên có thể nhằm mục đích tạo hiệu ứng cung cho một thị trường vốn thiếu cung trong thời gian dài, cũng như để hạn chế yếu tố găm hàng đầu cơ sau phiên đấu thầu sáng nay.

Dự kiến trong tuần tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục tổ chức 3 phiên đấu thầu vàng miếng liên tiếp.

Nhật NamNHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLBTOP HOT LINKS QLB1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?QUAN LÀM BÁO LINKSHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 2 | | HOME NEXTLiên quanTIN NỔI BẬT

  • Hàng chục tỷ đô la vứt vào Bauxite để mua lỗ và .... giúp tội phạm Trung Quốc đồng hóa Việt Nam?
  • Dương Chí Dũng xứng đáng với án tử hình, Mai Văn Phuc - Kẻ \'đổ vỏ\' chịu tội thay
  • A. ĐẤU TRANH VÌ NỀN DÂN CHỦ
  • QLB - Cả một đất nước tham nhũng, Quan \'càng to\' càng tham va những năm gần đây chính trường Việt Nam đa chứng minh: Quan càng ăn hối lộ thì \'càng mạnh\'! 16 tỷ đồng hối lộ của Công ty tư vấn Nhât bản chẳng qua chỉ là \'cái bọt\' nổi lên của nồi \'canh hẹ\' của chế độ độc đảng mà thôi. Dù sao đi chăng nữa các Quan tham cũng bắt đầu \'giật mình\' sờ gáy để thấy rằng ăn tiền của nước ngoài chẳng hề \'an toàn\' tý nào! Cứ \'xơi\' tiền ngân sách nhà nước của mấy Quả đấm thép tan chảy của Chính Phủ coi bộ chẳng ai làm gì được. Ai đó khai ra như Phạm Quý Ngọ thì đã phải tự xin được chết \'cấp cao\' để \'bảo vệ\' \'bí mật Quốc gia\'! Đố ai moi ra được \'tổ Quỷ\' tham nhũng đấy! Thứ trưởng Bộ GTVT đi Nhật tìm danh sách cán bộ nhận hối lộ 16 tỷ đồng Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng không nên chờ đợi giải trình của các cấp bên dưới mà sẽ tiếp cần nguồn tin để sớm làm rõ vụ việc. Trong chiều ngày 24/3, liên tiếp 3 cuộc họp do thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông chủ trì đã diễn ra với ba phía: JICA, Đại sứ quánNhật Bản, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam để làm rõ hơn về vụ việc Công ty JTC đưa hối lộ khoảng 16 tỷ đồng để nhận được phần việc trong dự án ODA đường sắt đô thị. Phía JICA cho biết họ mới tiếp nhận thông tin về vụ việc qua báo chí. Các quan chức của Tổng công ty đường sắt Việt Nam không ai nhận mình liên quan đến sự việc ầm ĩ nói trên. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông giao các Vụ, Cục cùng Tổng công ty Đường sắt ngay trong ngày mai phải hoàn tất các hồ sơ liên quan đến sự án Đường sắt trên cao đoạn Ngọc Hồi – Yên Viên, trình lãnh đạo bộ. Ông Đông cũng đốc thúc cấp dưới thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, trong vòng 1 tuần, các cá nhân có liên quan đã từng tham gia vào quá trình quản lý và thực hiện dự án phải có tường trình. Vào chiều tối cùng ngày, ngay khi Thứ trưởng Đông báo cáo kết quả 3 cuộc họp, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã quyết định cử ông Đông trực tiếp sang Nhật để tiếp cận các nguồn thông tin về nghi án nhận hối lộ. Mục tiêu lớn nhất của chuyến công tác đặc biệt của Thứ trưởng Đông là có được danh sách các cán bộ đã nhận tiền của nhà thầu Nhật Bản. Hồng Anh Theo Trí Thức Trẻ NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB TOP HOT LINKS QLB 1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp 22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC? QUAN LÀM BÁO LINKS HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK
  • Bài đăng về Tổng giám đốc mua lại bằng chứng 1 tỷ - Tiếng nói từ người trong cuộc

  • Add a comment