Sự thật đằng sau 'thành công' đấu thầu vàng của Thống đốc Bình ngày 4-4-2013

QLB 
 - Sau phiên đấu thầu vàng đầu tiên bị thất bại, không đạt kế hoạch kiếm 3.5 triệu đô la để lu loa "Cong của tôi... đề nghị Quốc Hội cho Một giải Nobel", Thống đốc Bình vừa nhục nhã, vừa thấy cái bài 'kiếm điểm' chuẩn bị cho Hội nghị TƯ và bỏ phiếu tín nhiệm không thành. Với thứ mưu mẹo của một kẻ như mật vụ Bình, y không chịu thua, ngay lập tức y đã cho đệ tử gọi điện cho từng Ngân hàng và công ty kinh doanh vàng dọa: Nếu không mua vàng thì sẽ thu hồi giấy phép! Rồi phân công anh luôn cho từng nơi phải mua bao nhiêu lượng vàng...
Có kẻ to gan cãi lại "...kinh doanh là quyền của chúng tôi..." thì trực tiếp Mật vụ Bình gọi điện cảnh cáo: "... đấu thầu vàng là chủ trương của Thủ Tướng, chứ không phải do tôi tự đặt ra...đấy là lệnh của Thủ Tướng, tôi chỉ là người lính phục tùng mệnh lệnh...các anh chị phải ủng hộ Thủ Tướng chứ... Không thể để Thủ Tướng mất mặt được..."
Lấy Thủ Tướng ra dọa chán rồi lại 'dụ dỗ' mấy ngân hàng: " Các anh cần phải tham gia mua như số lượng đã phân bổ  thì NHNN sẽ hỗ trợ... Nếu không chúng tôi sẽ cho thanh tra..."
Chẳng có công ty vàng hay Ngân hàng nào dám 'trêu ngươi' NHNN, dù ấm ức trong bụng vẫn phải mua theo đúng số lượng và cái giá mà Bình đã phân công.
Sự thật đằng sau vciệc 'thành công' đấu thầu vàng là vậy đấy! Thống đốc Bình sẽ tiếp tục chiêu bài lấy 'con Hổ' và Thanh tra NHNN ra để dọa cho đến khi NHNN bán được hết số lượng vàng để Bình làm báo công lên BCT và Quốc Hội. Một mặt đám bố già ngân sách đang tung tiền ra rải mua phiếu để giúp Bình vượt qua Hội nghị Trung Ương và bỏ phiếu tín nhiệm tại kỳ họp Quốc hội sắp tới.
Thám tử quanNgày mai tiếp tục đấu thầu 26.000 lượng vàng miếng 
Ngân hàng Nhà nước vừa thông báo cụ thể lịch đấu thầu vàng miếng phiên thứ ba, vào sáng 5/4. Khác với hai phiên trước, thời gian tổ chức phiên này muộn hơn, bắt đầu từ 9 giờ sáng.
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giữ quy mô chào bán là 26.000 lượng, tương đương với gần 1 tấn. Cơ chế tổ chức đấu thầu vẫn giữ nguyên: khối lượng vàng miếng của mỗi lô đấu thầu là 100 lượng; loại vàng miếng bán là vàng miếng SJC (loại 1 lượng, hàm lượng 99,99%); tỷ

lệ đặt cọc là 10%.

Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc ở phiên này là 43,25 triệu đồng/lượng, khá gần với mức sàn chào bán sáng 4/4. Tuy nhiên đây chỉ là mức giá phục vụ cho việc tính đặt cọc.

Khối lượng vàng miếng tối thiểu mỗi thành viên được phép đặt thầu là 5 lô (tương đương 500 lượng); khối lượng tối đa là 50 lô (tương đương 5.000 lượng); bước giá đặt thầu là 10.000 đồng/lượng; bước khối lượng đặt thầu là 1 lô (100 lượng).

Mỗi thành viên dự thầu chỉ được đăng ký 1 mức giá trong phạm vi giá trần và giá sàn.

Như vậy, sau phiên thứ hai diễn ra sáng nay với lượng bán ra tới 25.700 lượng, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tổ chức ngay phiên đấu thầu nối tiếp với quy mô chào bán khá lớn.

Tần suất trên có thể nhằm mục đích tạo hiệu ứng cung cho một thị trường vốn thiếu cung trong thời gian dài, cũng như để hạn chế yếu tố găm hàng đầu cơ sau phiên đấu thầu sáng nay.

Dự kiến trong tuần tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục tổ chức 3 phiên đấu thầu vàng miếng liên tiếp.

Nhật NamNHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLBTOP HOT LINKS QLB1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?QUAN LÀM BÁO LINKSHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 2 | | HOME NEXTLiên quanTHẬP CẨM

  • ĐIỂM TIN 4-12-2012
  • License to kill- GIẾT
  • Đảng có quyền tha tội cho đồng chí X?
  • ĐIỂM TIN 3-12-2012
  • Nghị Quyết Mật

  • Add a comment