Nghị Quyết của BCT trở thành 'Thượng phương bảo kiếm' cho Đảng X !

Đảng X đã có Nghị Quyết BCT làm 'Thượng phương bảo kiếm'...

QLB - Đấu thầu vàng thất bại, không đạt được mưu đồ thu về lợi nhuận 3.5 triệu Mỹ kim để Thống đóc Bình la làng theo kịch bản đã chuẩn bị sẵn: "Tôi tài giỏi thế này đây.. Lần này thì phải cả giải Noel"! Song thống đốc mật vụ Bình lại đạt được một kỷ lục 'giúp' vàng phi nước kiệu và chính những bố già cánh hẩu của Bình là Eximbank, Công ty vàng bạc Doji, Ngân hàng Phương Nam... đang lưu trữ, kinh doanh vàng bỗng kiếm vài trăm tỷ chỉ trong mấy ngày qua.


Cái tin NHNN tiếp tục đấu thầu vàng ngày 4.4 lại cho các bố già của Bình kiếm thêm vài trăm tỷ trong thời gian chờ đợi ngày đấu thầu vàng!

Thật là nhất cử lưỡng tiện. Với thầy trò Đảng X mưu đồ vơ vét cho đầy túi tham, bất cứ cái gì chúng làm cũng chỉ như con gụ xoay quanh mưu đồ ăn cướp và thâu tóm. 


Không ai có thể ngờ được Vụ án Vinashin trấn động thua lỗ, thất thoát hơn 4.2 tỷ đô la, bè Đảng X không những không hề bị xử lý mà lại 'gài' được BCT ra quyết định "Không để Vinashin phá sản mà phải tái cơ cấu...". Chỉ cần có thế, bám vào Nghị Quyết BCT, bè Đảng X lại một phen kiếm hàng trăm triệu đô la thông qua các bố già Nguyễn Đăng Quang - Hồ Hùng Anh.


Thử hỏi nếu không phải là những kẻ tay trong nắm quyền sinh -sát lên kế hoạch thì có cá nhân nào dám bỏ tiền ra mua lại nợ của Vinashin dù giá có như cho không khi mà chính Thủ Tướng tại thời điểm năm 2011 tuyên bố rất rõ: "Đây là quan hệ vay nợ của doanh nghiệp, Chính Phủ không có trách nhiệm trả thay doanh nghiệp, Chính Phủ không bảo lãnh..." 


Đến nay bức tranh hiện rõ thì xem ra những tuyên bố của Thủ Tướng chẳng khác nào tung quả bóng vào chaan cho Quang và Anh nhảy vào cuộc dành trọn 'quả bóng' vì các con nợ chỉ mong vớt vát được chút 'bọt bèo' để không bị mất hết!


Khi hai bố già Quang - Anh của Techcombank đã được thống đốc Bình cho chuyển tiền mua xong  trái phiếu nợ của Vinashin với giá 'bèo' thì bỗng dưng Thủ Tướng quay ngoắt 180 độ đưa ngân sách nhà nước vào tròng bảo lãnh cho Vinashin. Thế là từ mớ giấy lộn trái phiếu Vinashin đã trở thành đô la sáng giá trên thị trường giao dịch Quốc tế...


Lã Bất Vi thời xưa có câu nói bất hủ "Mua Vua , Bán Chúa không bao giờ Lỗ"... Nay không những ứng nghiệm mà cần thêm một câu "Không lãi nào bằng buôn bán cơ chế "...


Bộ tam bố già Đỏ - Đen Bình - Quang - Anh còn hơn cả Lã Bất Vi đã kiếm hàng trăm triệu đô la chỉ trong nháy mắt bởi chúng không những "Buôn Vua bán Chúa" mà còn "Buôn bán cơ chế"!


Giới chóp bu Ba Đình đành phải ngậm đắng nuốt cay chẳng thể làm gì được thầy trò X bởi "Chính Phủ thực hiện Nghị Quyết của BCT"! Có lẽ giới chóp bu Hà Nội khi thông qua những cái Nghị Quyết cũng chẳng biết rằng một kế hoạch của bầy Sâu đã được chuẩn bị kỹ trong từng chủ trương, từng câu chữ để sau này trở thành 'Thượng phương bảo kiếm' của Đảng X.


Xin gởi các ngài BCT rằng: Chỉ có phát biểu của mấy ông bà Nghị gật tại diễn đàn Quốc Hội mà đồng chí X còn kêu từng người đến phân công ai hỏi câu gì, ai phát biểu cái gì, tung tung hứng hứng cho đồng chí X có thể biểu diễn 'xiếc' trước toàn dân, chứ đừng nói đến những việc 'đại sự' khác....


Luận rằng: Cái gì thiệt hại cho dân cho nước thì đã có  Nghị Quyết của BCT lôi ra, thế là 'hòa cả làng'! Rõ ràng BCT cũng chỉ làm cái bung xung cho Đảng X mà thôi!


Lã Bất Vi thời xưa còn bị chết dưới tay Vua, còn Bộ tam bố già đỏ - đen này thì đã có Đảng X 'thực hiện' "Nghị Quyết của BCT " nên sẽ chẳng ai làm gì nổi chúng, ai dám mở miệng vạch trần  bộ mặt thật của Đảng X như Quan làm báo thì đều thành kẻ 'phản động' và bản án tử hình đã được tuyên sẵn! 


Trần Hưng Quốc

Ngày 4/4: NHNN tiếp tục đấu thầu 26.000 lượng vàng miếng 
 
Giá tham chiếu là 43,61 triệu đồng, thấp hơn 100 nghìn đồng so với giá thị trường lúc này. 

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ hai vào ngày 4/4 tại Sở giao dịch của NHNN. 

Khối lượng vàng miếng đưa ra đấu thầu lần này là 26.000 lượng, bằng khối lượng chào thầu lần trước.

Giá tham chiếu là 43,61 triệu đồng/lượng, thấp hơn 100 nghìn đồng so với giá bán của các nhà vàng ở thời điểm hiện tại. Hình thức đấu thầu là theo giá và khối lượng của mỗi lô là 100 lượng. 

Tỷ lệ đặt cọc là 10%. Mỗi đơn vị tham gia đấu thầu được đặt thầu tối thiểu là 5 lô (500 lượng) và tối đa là 50 lô (50.000 lượng). 

Tuần trước (ngày 28/3), NHNN đã tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng đầu tiên nhưng không mấy thành công. Có 26.000 lượng vàng được đưa ra đấu thầu nhưng chỉ 2 trên tổng 21 đơn vị tham gia trúng thầu với tổng 2.000 lượng trong khi giá trúng thầu cao hơn giá thị trường đã kéo giá thị trường lên theo.

Suốt từ ngày 28/3 tới nay, giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao trên 3 triệu đồng/lượng so với thế giới. Hôm nay, trước tin NHNN tổ chức đấu thầu, dù cho giá vàng thế giới lao dốc song vàng trong nước vẫn cố neo ở mức cao, kết quả là khoảng cách chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới bị nới rộng từ 3,3 triệu đồng/lượng lên tới 4 triệu đồng/lượng.

Một số ý kiến cho rằng, NHNN tổ chức đấu thầu vàng miếng nhằm ổn định thị trường, nhưng giới đầu cơ lại coi đó là cơ hội để kiếm lời theo diễn biến giá cả. Nếu việc đấu thầu không tổ chức vào ngày mai, nếu giá tham chiếu không phải là 43,6 triệu đồng/lượng, rất có thể giá vàng hôm nay đã giảm tới trên dưới 700 nghìn đồng và về quanh 43 triệu đồng/lượng theo xu hướng của vàng thế giới.

Biết rằng, mục tiêu của NHNN là giải quyết bài toán mất cân bằng cung cầu và dần đưa giá vàng trong nước về sát quốc tế, đại diện NHNN cũng khẳng định không thể giải quyết vấn đề này qua 1 phiên đấu thầu, tuy nhiên những gì diễn biến trên thị trường hiện nay không khỏi khiến người ta e ngại về hiệu quả của chương trình đấu thầu mà NHNN đang thực hiện.

Nguyễn Hằng
Theo TTVN

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanBÀI VIẾT MỚI NHẤT

  • Chế độ nào giải Trung thoát Hán?
  • Tổng thống Mỹ sẽ không thăm ông Nelson Mandela
  • A. HỒ SƠ BÀ THÁI HƯƠNG
  • Taị sao Nguyễn Bá Thanh thất bại?
  • Thông Cáo Báo Chí về sự kiện Việt Nam trở thành Thành viên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc

  • Add a comment