Độc Đảng cầm quyền song thực chất là các phe phái chính trị và lợi ích đang dằng xé Đảng CSVN.

QLB 
Phần 1:
 -Việt Nam dù vẫn nói rằng chỉ có một Đảng Cộng sản cầm quyền, song thực chất những người cộng sản Việt Nam hôm nay phần đông họ chỉ còn có chung một điểm: Lấy Đảng làm chỗ tiến thân và biến Đảng thành bình phong che đậy những vi phạm pháp luật, vi phạm nhân quyền, để bảo vệ Quyền lực của chính họ, cho phép họ ngồi trên pháp luật.

Xét theo lịch sử  Đảng cộng sản Việt Nam cho thấy thựcchất Đảng đã bị chia rẽ bởi những khuynh hướng tư tưởng khác nhau và đặc biệt bị phân hóa bởi chính tham vọng quyền lực cá nhân đã từ rất lâu. 
Có thể dẫn chứng điển hình nhất từ việc Chủ tịch Hồ Chí Minh bị vô hiệu hóa bởi Chính Tổng bí thư Đảng Lê Duẩn và bị đưa Người đi đày sang Trung Quốc 'trị bệnh' để ở nhà ông ta mặc sức hoành hành. 

Những ngày Bác sắp mất, trước sức ép của nhiều Đảng viên, TBT Lê Duẩn buộc phải đưa Bác về giam lỏng tại K 9. Lê Duẩn sở dĩ không dám ra tay hạ sát Chủ tịch Hồ Chí Minh như Tướng Nguyễn Văn Hưởng đã làm với các nhân vật tiền bối sau này có lẽ vì ông ta vẫn còn sử dụng được huyền thoại 'Thánh Sống' về Bác. Chính vì vậy mà người ta nói rằng: Lê Duẩn công và tội của ông ta chẳng kém gì nhau và đó cũng là một tiền lệ lịch sử chia rẽ, sát phạt trong Đảng cộng sản  VN song vẫn bị bưng bít bởi chế độ độc Đảng.

Minh chứng thứ hai nổi cộm là khi đất nước đã thống nhất, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp sau khi được tận hưởng cái cảm giá "tâm hồn lâng lâng, thanh thản bước ra dạo trên đường phố Hà Nội khi nhận được tin  Quân đội VN Dân Chủ cộng hòa tiến vào Dinh độc lập",  thì chẳng bao lâu sau, chính ông đã bị đưa xuống quản lý 'sinh đẻ có kế hoạch'! 

 Một vị Tướng tài ba lừng lẫy thế giới với Chiến thắng Điện Biên Phủ, cha đẻ của Quân đội Việt Nam anh hùng phải đành thúc thủ về lãnh đạo chị em 'kế hoạch hóa gia đình'!

Chả thế mà dân Hà Nội đã ví "Từ Ngã ba Tân Trào đến Ngã ba Chuồng bò" ám chỉ Tòa nhà của Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình tại Ngã ba Chuồng bò - Một vết nhơ trong sự phát triển độc Đảng Cộng sản ở Việt Nam, dù có bưng bít không sách báo nào dám viết ra, nhưng chẳng hề dấu được nhân dân.

Cái nghiệt ngã mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã phải nếm trải, cũng chưa phải bằng chứng cuối cùng của sự chia rẽ của chế độ độc Đảng. Chính trường Việt Nam hôm nay còn khốc liệt hơn bao giờ hết, trong Đảng CSVN vẫn gọi nhau là "đồng chí", song những kế hoạch thủ tiêu "Đồng chí của mình" đã được phe phái tham nhũng trong Đảng ráo riết chuẩn bị từ trước Hội Nghị Trưng Ương 6, đến nay còn khẩn trương hơn gấp bội, nó tỷ lệ thuận với lời kêu gọi chống tham nhũng của Chủ tịch nước. 

Kế hoạch thủ tiêu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang của Đảng phái X chỉ còn chờ thời cơ là ra tay....  Rõ ràng chế độ một Đảng đã lộ rõ sự phản khoa học, nó khiến cho không ai dám khởi sướng một Đảng phái mơi, cho dù trong nội bộ Đảng CSVN 'đã có bộ phận không nhỏ' - những người 'Cộng sản' đã coi nhau còn hơn cả kẻ thù!

Nhìn vào chính trường Việt Nam có thể thấy Đảng cộng sản Việt Nam hiện nay đang bị các phe nhóm chính trị và lợi ích nhóm chia rẽ sâu sắc, ít nhất có thể điểm được 03 phe phái: Phái thủ cựu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phe tham nhũng độc tài, phát xít đã có được sự lũng đoạn khá sâu rộng trong Đảng để có thể 'phong gọi' là Đảng X do Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng  cầm đầu và Phái Dân chủ, chống tham nhũng đang 'đơn độc' của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

TBT Nguyễn Phú Trọng  là người có thể nói có lý tưởng cộng sản đến cuồng tín, đầu óc thủ cựu, không chấp nhận cái mới dù cái mới có là xu thế tiến bộ. Có lẽ chính vì tố chất này mà ông đã được Trung Cộng thông qua Nông Đức Mạnh chọn lên giữ ghế TBT. Ông cũng có một ưu điểm là trong sạch. Song cái trong sạch của ông trong một đất nước mà nạn tham nhũng hoành hành, tác oai tác quái đến hang cùng ngõ hẻm cộng với sự thủ cựu khiến ông thiếu tố chất kiên định của một vị Lãnh đạo cao nhất Quốc Gia. Đây cũng chính là lý do vì sao cái ngày ông nhậm chức Tổng Bí Thư, trong phiên họp BCT, không phải ông với vai trò Tổng Bí Thư mà chính là Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng phân công Tứ trụ: 

"Anh Trọng đi  Nhật, tôi đi Trung Quốc, anh Tư đi các nước Asean... "

Chỉ đến khi dân tình xì xào "Thủ Tướng sợ Trung Quốc..." thì cũng lại chính Thủ Tướng Dũng  là người phân công lại:

"Anh Trọng đi thăm Lào trước để thể hiện chúng ta không sợ Trung Quốc rồi sau đó hãy đi thăm Trung Quốc....  tôi đi Nhật, anh Tư  đi Asean" và quả thật sau đó TBT Nguyễn Phú Trọng đã đi thăm Lào rồi đến Trung Quốc để Thủ Tướng sang thăm Nhật, còn Chủ tịch nước công du thăm Singapore...

Có lẽ những ngày sau Đại hội XI, toàn thể BCT đều thấy rõ vị trí Tổng Bí Thư bù nhìn đang bị Thủ Tướng Dũng tiếm quyền. Thậm chí, ở đời thường ông Thủ Tướng cũng không ngần ngại bêu riếu ông Tổng Bí Thư bất kể lúc nào có cơ hội. Ai cũng có thể kể lại câu chuyện 'làm quà' của Thủ Tướng với bất cứ địa phương nào khi Thủ Tướng về thăm trong buổi tiệc rượu, Thủ Tướng cởi mở kể chuyện:

"Trong BCT từ nhiệm kỳ trước, Bí Thư Hà Nội Nguyễn Phú Trọng đã xúc động báo cáo về 'sự hy sinh' của mình vì Đảng: "Ngày cưới của con gái tôi, nhưng đồng chí Mạnh phân công đi Tây Nguyên, tôi cũng đã chấp hành, không để việc riêng ảnh hưởng đến việc chung..."
"Tôi nói ngay: Tôi không đồng ý với ý kiến của anh Trọng, đó không phải là sự hy sinh.. Thời nay có phải trong chiến tranh đâu, nếu anh báo với anh Mạnh việc đám cưới con cái cả đờ ichỉ có một lần thì anh Mạnh cũng thông cảm thôi..." - Thủ Tướng cười hỷ hả rồi chêm vào "Con ông ta mà ông ấy còn đối xử như vậy thì ông ấy làm gì biết lo cho ai...."
Có lẽ kết luận của Thủ Tướng Dũng cũng không sai và có thể cũng chính vì vậy đã khiến ông TBT thất bại thảm hại trước cơn cuồng phong bão táp do tham nhũng, do độc tài, do bè phái gây ra. 
Chính vì những tư tưởng giáo điều, kiểu mũ ni che tai của ông khiến ông bị bịt mắt không nhìn thấy ngay đến đội ngũ thư ký, trợ lý của ông phần đông cũng đã bị 'thoái hóa' khi giật mình nhận ra: Cơ hội kiếm tiền đang mất đi và tương lai khi xếp của họ là TBTvề nghỉ vào năm 2016 thì họ cũng sẽ chỉ có ma nghèo, ma đói làm bạn.... Vì vậy họ đã ngấm ngầm  'ngậm đô la' biến mình thành 'kẻ tay trong' cho Đảng X tham nhũng. 
Cái gì đến sẽ phải đến, kết qủa của sự giáo điều, lý thuyết rỗng tuếch, thiếu thực tế và thiếu cả sự chăm lo nhỏ nhất đến những cấp kề cận phục vụ mình đã phát huy 'sức mạnh' tổng hợp gây ra  thất bại thảm hại của ông TBT đầu tiên của Đảng CS Việt Nam mà Hội nghị Trung Ương 6 không những là một minh chứng cho sự thất bại của Đảng CSVN, mà còn là một nỗi nhục của Đảng: Lần đầu tiên Ban chấp hành Trung ương đã dùng chính 'gậy ông đập lưng ông' bằng cách bỏ phiếu để chống lại Nghị Quyết của Bộ Chính Trị - Một điều chưa hề có tiền lệ, phá vỡ nguyên tắc DÂN CHỦ - TẬP TRUNG mà Đảng CSVN đã luôn trung thành với nguyên tắc này kể từ ngày thành lập Đảng đến nay. 
Chính sự giáo điều, xa rời thực tế đã dẫn đến kết cục tại sao khi thảo luận trong BCT thì khá gay gắt thống nhất kỷ luật đồng chí X, nhưng văn bản thông báo ý kiến của BCT do trợ lý của TBT và Thường Trực Lê Hồng Anh soạn thảo thì 'nhẹ hìu' và cho người đọc cảm giác đồng chí X làm được khá nhiều việc và chưa đến mức chịu kỷ luật! Không dừng tại đó, với những 'cục gạch' đô la, trợ ký TBT còn sắp xếp để TBT trước Tết nguyên đán đã xuống thăm phát biểu khen ngợi Thống đốc Nguyễn Văn Bình - Một kẻ giết hại hàng trăm ngàn doanh nghiệp, một kẻ trung thành thực hiện phục vụ lợi ích của các bố già đã đưa y lên và cũng chính là kẻ đã đẩy nền kinh tế, tài chính, tiền tệ của đất nước đến suy thoái như hôm nay.
Hầu như các báo và dân cư lề trái không nói nhiều về chuyến viếng thăm và phát biểu của ông TBT tại Ngân hàng Nhà Nước, bởi lẽ nhân dân muốn rộng lòng tha thứ cho ông, giữ cho ông có uy tín cùng Chủ tịch nước chống tham nhũng và chống lại những kẻ bán nước cầu vinh đang phát triển mạnh mẽ như vũ bão với sự đỡ đầu của Bành trướng Trung Nam Hải.

Song những phát biểu của ông tại Phú Thọ quy kết nguyện vọng chính đáng của Nhân dân ước mơ đến một chế độ Dân chủ là 'Suy thoái cần phải tiêu diệt' thì nhân dân đã cay đắng nhận ra rằng: Sự giáo điều, cuồng tín của ông đã khiến ông mù quáng chống lại cả nhân dân, rơi đúng vào ma trận do chính Đảng X bày ra.

Từ nay đến Đạị hội Đảng giữa kỳ vào tháng 4 năm nay chẳng còn bao xa, phe phái tham nhũng trong Đảng chắc chắn không chịu ngồi yên để nhìn ông TBT và Chủ tịch nước chặt vòi bạch tuộc của mình, do vậy những trào lưu chống lại TBT càng mạnh mẽ thì người dân sẽ giảm nhiệt khi nói về chống tham nhũng, nói về diệt sâu X.... Mũi dùi dư luận đã được chuyển hướng sang TBT để Đồng chí X rộng đường toan tính kế hoạch đối phó ...

Dù biết vậy, song ngay cả sự trong sạch của ông TBT không còn đủ sức để bào chữa cho ông được nữa. Nhân dân càng vô cùng thất vọng bởi ông đã làm ngơ để cho Báo gia đình sa thải  nhà báo Nguyễn Đắc Kiên như để gởi đi một thông điệp "Đảng cộng sản Việt Nam sẽ đàn áp bất cứ ai nói đến Dân chủ, đa nguyên, đa Đảng, bất cứ người dân nào đấu tranh cho Quyền làm người..."

Đàm Đức Đam
Còn tiếp:
Đảng X: Phe phái thứ 2 do Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cầm đầu đã phát triển thành Đảng X - Một Đảng phái độc tài, tham nhũng, chuyên quyền, tàn bạo...

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLBTOP HOT LINKS QLB1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục21. Gián điệp22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?QUAN LÀM BÁO LINKSHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 5 | | HOME NEXTLiên quanTIN NỔI BẬT

  • Dương Chí Dũng xứng đáng với án tử hình, Mai Văn Phuc - Kẻ \'đổ vỏ\' chịu tội thay
  • Bộ Ngoại Giao các nước lên án việc bắt giam blogger Trương Duy Nhất
  • Nhà báo Phạm Chí Dũng: \'Đảng chỉ còn mang bóng hình của các nhóm lợi ích\'
  • Vũ Kiều Trinh, kẻ ăn cắp siêu thị - Sướng ngôn viên của Truyền hình Quốc Gia!!!!!
  • BCT họp hay là \'trạm mổ bò\' như dân Hà Nội truyền nhau?

  • Add a comment