Ai tung tin Bắc Hà bị bắt?

Quanlambao - Bộ Công AN lập hẳn chuyên án để tìm thủ phạm.... Báo lề Đảng loan tin đầy trên mạng tối nay. Cu đen tôi chẳng cần đến mạng lưới của Bộ công an đã tìm ngay ra Chính Phạm Quý Ngọ bật mý với 'một người thân' làng báo "Anh nói cho biết tin sắp bắt Bắc Hà đó ... lo mà săn tin trước đi kẻo không bị ... thua QLB! Nhưng mà cấm không được đang gì đâu nhé!" "Nhưng anh không nhận mình nói đâu nhé..."! Rồi cả hai cười ha hả...
 Nhưng 'màn răng' mà Phạm Quý Ngọ lại mau miệng thế? Ngọ 'ăn gan' vừa rời nhà đồng chí X ra bỗng trở thành 'xởi lởi với cánh nhà báo' đến thế?
Nhưng ở một quán cà phê khác thì một nhóm đang túm tum, bong một tên mà nhìn là Cu đen biết ngay đích thị mật vụ của Tô Lâm và Hưởng thản nhiên nói "Nghe nói Bắc Hà bị bắt rồi!.............".
Cái tin 'cực HOT' này được ban bố khá nhanh khiến sàn chứng khoán gần muốn sập - dân nháo nhác .... Đó là cái mà 'ai đó' cần tung ra để rồi lấy cớ "Vị trí nhạy cảm và nguy hiểm cho nền kinh tế để chận đứng việc bắt Bắc Hà mà chỉ gang tấc là đến Công chúa và Bình ruồi"! Đây là bài đồng chí X và Bình ruồi đã tung ra để chặn hội chứng Đô-mi-nô sau khi bắt bố già Kiên khiến cả BCT 'sun' cả vòi đành thúc thủ!
Vậy thì cần gì phải điều tra cho tốn kém tiền của dân, của nước kia chứ?
Cu đen bày cho mấy bác cứ ngỏng cổ lên xem, nếu họ muốn bắt Bắc Hà thật sự để giữ yên phép nước, lập lại trật tự, phát triển kinh tế bền vững thì chỉ việc thực hiện 'bài luân chuyển' như Trịnh Thế Bình và Đỗ Thanh Tân ở Agribank thì sẽ hóa giải ngay cái đòn "vừa ăn cướp vừa la làng của thầy trò nhà Ếch"!Cu đen
Bộ Công an điều tra tin đồn Chủ tịch BIDV bị bắt
Cục An ninh Kinh tế đã lập chuyên án điều tra việc tung tin đồn Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Trần Bắc Hà bị bắt, làm chao đảo thị trường tài chính ngân hàng ngày 21/2 Chủ tịch BIDV bác tin đồn bị bắt

Tối 21/2, trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo Tổng cục An ninh II (Bộ Công an) cho biết sau khi nhận được đề nghị đã cử các cán bộ của Cục An ninh Kinh tế vào cuộc và lập chuyên án xung quanh vụ việc nói trên.

Ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch BIDV. Ảnh: Nhật Minh

Tin đồn ông Trần Bắc Hà loang ra từ sáng 21/2, đúng lúc ông đang chủ trì cuộc họp ban lãnh đạo BIDV để triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2013. BIDV đánh giá thông tin bịa đặt này ảnh hưởng xấu đến đến uy tín thương hiệu của mình cũng như thị trường chứng khoán, thị trường tài chính Việt Nam.

"Chúng tôi đã báo cáo Tổng cục An ninh II. Theo nhận định của Tổng cục, đối tượng tung tin bịa đặt có thể không chỉ nhằm mục đích trục lợi mà còn nhằm mục đích phá hoại thị trường tài chính ngân hàng", ông Hà nói.

Thông cáo báo chí của BIDV phát đi cuối ngày cũng cho biết Thiếu tướng Trình Văn Thống, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh II đang chỉ đạo điều tra xác minh truy tìm thủ phạm tung tin bịa đặt trên.

Cùng với thông tin về ông Trần Bắc Hà, người ta cũng đồn thổi một quan chức ngân hàng khác bị bắt giữ. Chiều 21/2, vị này chủ động liên lạc với VnExpress và bác bỏ tin bịa đặt.

Luật sư Vũ Tiến Vinh (Công ty Luật Bảo An, Đoàn Luật sư Hà Nội), cho rằng việc bịa đặt và loan tin Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) bị bắt không những đã để lại hậu quả nặng nề với nền kinh tế, làm thiệt hại cho nhiều tổ chức và cá nhân mà nó còn thỏa mãn dấu hiệu của “tội vu khống” được quy định tại Điều 122 Bộ luật Hình sự.

Điều luật quy định rõ, người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. Nếu người phạm tội có tổ chức hoặc lợi dụng chức vụ quyền hạn thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo khoản 2 với mức hình phạt tối đa đến 7 năm.

"Rõ ràng người đã bịa đặt thông tin này là hoàn toàn có chủ ý, có động cơ rõ ràng và có sự tính toán kỹ lưỡng tác động đến thị trường. Hành vi vu khống này khó có thể do một người thực hiện mà thông thường phải có đồng phạm, do một nhóm người thực hiện để trục lợi trên quy mô lớn", ông Vinh nói.

Theo ông Vinh, người vu khống có trục lợi từ việc loan tin bịa đặt này hay không lại không bị điều chỉnh bởi tội vu khống mà có thể bị xem xét trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để hạn chế những thiệt hại do tin đồn thất thiệt này, theo ông, Bộ Công an cần có thông báo chính thức để trấn an dư luận và tích cực điều tra truy tìm thủ phạm.

"Với người dân, đây cũng là bài học để tránh mắc lừa cũng như không có những hành vi tiếp tay cho tin đồn", ông nói.

VNEx Ex
NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁNTOP HOT LINKS QLB1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?QUAN LÀM BÁO LINKSHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 1 | | HOMELiên quan


Add a comment