THUA NGAY TRÊN SÂN NHÀ!


Cuối cùng thì cái tin đồn đoán bao ngày đến hôm qua đã chính thức được  Quốc Hội Việt Nam khẳng định, Luật Biểu tình đã bị rút ra khỏi chương trình làm luật của Quốc Hội trong năm 2012-2013. Tại Hội trường Quốc Hội, không thấy bất cứ đại biểu nào nhắc nhở về Luật Biểu tình?  Một sự đồng thuận quen thuộc mà người ta vẫn thường thấy khi các Đoàn Đại biểu được quán triệt rõ ‘chủ trương của Đảng thấy thời điểm chưa thích hợp…’ Vào các phiên họp vào tuần trước,  ‘Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hòa (Bắc Ninh) cho rằng, đây là dự thảo luật có tính nhạy cảm chính trị’!  và “đại biểu Hoàng Hữu Phước (TP HCM) đã cho rằng, “ngay từ khởi thủy đến tận ngày nay, biểu tình là để chống lại chính phủ” và “biểu tình là sự ô danh” Việt Nam chưa đủ điều kiện để “đài thọ cho sự ô danh đó”’ ( Theo ĐVO) .
Những người đã quá biết về Nghị Trường của Việt Nam thì hiểu ngay chẳng qua họ chỉ là những cái loa phóng thanh đã được ai đó sắp đặt đến giờ thì mở loa ‘làm cò mồi’ cho Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội (UBTV QH) có cơ sở lấy ý kiến Quốc hội cho dân chủ!
Một Quốc Hội biểu diễn, múa may quay cuồng theo chúa, đúng như câu dân gian thường nói ‘ăn cơm chúa, múa tối ngày…’
Khi Luật Biểu tình còn bị xếp xó, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ còn rất nhiều người dân sẽ bị bắt, bị đánh đập  nếu họ tập trung đông người, nếu họ muốn thể hiện lòng yêu nước khi Biển đảo và người Việt Nam bị xâm hại, đội ngũ an ninh  sẽ có quyền sinh sát để bắt bất cứ ai kể cả một Blogger già gần đất xa Trời đang vùng vẫy cố phát lên tiếng kêu của con chim Đa đa gọi mẹ…
Ai sẽ được lợi nếu Việt Nam chưa có Luật Biểu tình . Rõ ràng chỉ có Trung Quốc được hưởng lợi, chính họ đã run sợ khi hàng đoàn người kéo nhau đến phản đối tại Toà Đại sứ, Toà lãnh sự Trung Quốc. Trung Nam Hải đã từng gây sức ép buộc Chính quyền Việt Nam phải ra tay ngăn chặn cấm người dân biểu tình… Rõ ràng trong việc ‘có’ hay ‘không’ đưa ra Luật Biểu tình tưởng chừng đơn giản như Nhà sử học Dương Trung Quốc đã phát biểu: ‘quyền biểu tình là chuẩn mực của thế giới về quyền tự do con người… Luật biểu tình sẽ có tác dụng tích cực cho xã hội và không vì sự nhạy cảm mà phủ nhận luật để “biến chúng ta thành một ốc đảo dị thường trong thế giới hiện nay”’ (ĐVO)
M

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanCHÂN DUNG NỘI CÁC CP NTD

  • Lời hứa của các bộ trưởng?
  • Nợ xấu ngân hàng: Con số mà biết nói năng…
  • Thư ngỏ công dân gởi Thủ Tướng
  • ĐƯỜNG DÂY MAFIA PHẠM QUÝ NGỌ - THỨ TRƯỞNG BỘ CÔNG AN
  • Đơn tố giác tội phạm gởi tội phạm?

  • Add a comment