KẺ CẦM ĐẦU NHÓM THÂU TÓM DOANH NGHIỆP VÀ TÀI SẢN

 Quanlambao - Có lẽ thương trường trước đây ít người nghe đến cái tên Hồ Hùng Anh, song giới 'Soai Nga' thì biết rất rõ. Đây là một 'SOÁI' đi lên được nhờ thương vụ ăn cướp đầu tiên chính là ngân hàng Techcombank của bà Nguyễn Thị Nga biệt danh Nga 'sân golf' - Bây giờ là chủ của Ngân hàng SEA Bank. Chính đây mới là người phụ nữ tài năng đưa Techcombank từ cõi chết do dính vào mua bán vũ khí, bảo lãnh giả các đấu thầu thiết bị nhà máy điện...trở thành một ngân hàng thực sự. Khi Techcombank có được vị thế và các nhà đầu tư nước ngoài nhòm ngó thì 'Soái Anh'và 'Soái Quang' tìm cách cướp của bà Nga ... Bà Nga tuy không phải loại tay vừa nhưng cũng đành phải chào thua và dâng cái ngân hàng Techcombank cho hai soái Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang. Với bản năng của một kẻ làm giàu chuyên bằng cách đi ăn cướp, các Soái Nga này gắn bó chặt chẽ với Nguyễn Thanh Phượng và thống đốc Nguyễn Văn Bình. Trong đợt thâu tóm vừa qua, nhóm Anh - Quang và Phượng là nhóm chuyên thâu tóm tài sản và Doanh nghiệp, khác với nhóm của Bố già Kiên chuyên  thâu tóm ngân hàng. Vụ thôn tính ngoạn mục nhất của nhóm này được đánh dấu bằng mỏ Niken núi pháo, kế tiếp đến là Công ty Thuỷ sản Bình An, Toà tháp đôi của Vượng VICOM cũng không thoát khỏi sự thôn tính của nhóm này....
 Mời mọi người xem thêm thông tin do báo tỏng nước công bố:Ông Hồ Hùng Anh - người giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán - hiện nắm giữ 3% cổ phần Masan Group và 3% cổ phần Techcombank.
Họ tên Hồ Hùng Anh Năm sinh 08/06/1970  tại Hà Nội | Số CMTND: 023762401 Quê quán Thừa Thiên Huế Học vấn Kỹ sư điện tử Chức vụ đang nắm giữ - Phó Chủ tịch CTCP Ma San (Masan Corp – công ty mẹ của Masan Group)- Phó chủ tịch Tập đoàn Masan (Masan Group – MSN)- Thành viên HĐQT Masan Consumer- Chủ tịch HĐQT Techcombank- Chủ tịch Techcom Capital, Chủ tịch Techcom Securites Lĩnh vực kinh doanh Ngân hàng-tài chính, Hàng tiêu dùng.. Gia đình + Vợ: Nguyễn Thị Thanh Thủy+ Mẹ: Nguyễn Thị Thanh Tâm+ Em trai: Hồ Anh Ngọc Tài sản Masan Corp, 3% cổ phần Masan Group, 3% cổ phần TechcombankLà người giàu thứ 9 trên TTCK với lượng cổ phiếu trị giá gần 1.600 tỷ đồng.
Ông Hồ Hùng Anh được biết đến chủ yếu với vai trò là Chủ tịch của ngân hàng Techcombank, đồng thời là một trong những lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn Masan.Giống như các lãnh đạo khác của Masan, vị doanh nhân này khá kín tiếng, h ầu như không xuất hiện trên báo chí.Mới đây, ông Hồ Hùng Anh đã đảm nhận thêm Chức vụ Chủ tịch của Techcom Securities và Techcom Capital - hai công ty con của Techcombank.-------------------------------------------------------------------- Quá trình công tác+ Từ 1997-2004: Phó Chủ Tịch CTCP Đầu Tư Masan, Tổng Giám Đốc Công Ty Masan - RUS TRADING tại Cộng Hòa Liên Bang Nga+ Từ 2004 - 11/2008: Phó Chủ Tịch CTCP Đầu Tư Masan+ Từ 12/2008- nay: Phó Chủ Tịch CTCP Tập đoàn Masan (tên cũ Công ty cổ phần Đầu tư Masan)+ Từ 2004 - 2005: Thành viên HĐQT Techcombank+ Từ 2005 - 8/2006: Phó Chủ yịch HĐQT Techcombank+ Từ 9/2006 - 4/2008: Phó Chủ tịch thứ nhất HĐQT Techcombank+ Từ 5/2008 - nay: Chủ tịch HĐQT Techcombank+ Từ tháng 7/2012 đến nay: Chủ tịch Techcom Capital và Chủ tịch Techcom Securities
------------------------------------------------------------------- Top 10 người giàu nhất trên TTCKTrong năm 2011 và 2012, ông Hồ Hùng Anh đã bán ra 6 triệu cổ phiếu MSN (~ 600 tỷ đồng), qua đó đã rơi xuống vị trí thứ 6 xuống thứ 9 trong top những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.Hiện ông Hùng Anh đang nắm giữ 15,77 triệu cổ phiếu MSN (3% cổ phần Masan Group), có trị giá gần 1.300 tỷ đồng.Ngoài ra, ông cùng vợ là bà Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng đang nắm giữ 3% cổ phần của Techcombank.
Biến động giá trị lượng cổ phiếu MSN ông Hồ Hùng Anh nắm giữ(Cập nhật đến ngày 27/6)
Một số số liệu về Masan Group
Các cổ đông chính của Masan Group(Cập nhật đến ngày 25/6)
Các công ty thành viên của Masan Group(Click để xem hình lớn)
Một số số liệu về ngân hàng Techcombank 
Một số chỉ tiêu tài chính hợp nhất giai đoạn 2007-2011(Theo báo cáo tài chính của TCB)

Các cổ đông chính của TechcombankTheo TTVN

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanBỐ GIÀ ĐỎ - ĐEN

  • BỐ GIÀ KIÊN & TRẦM BÊ ĐÃ HOÀN TẤT THÂU TÓM SAMCOMBANK
  • Bằng chứng rõ ràng Thống Đốc Nguyễn văn Bình hành động vì lợi ích của Mafia banking
  • Quan Làm Báo và những tên cướp lòng lang dạ sói, nhẫn tâm giết 400 ngàn DN và làm mất mưu sinh của 2 triệu dân VN
  • TỔNG THỐNG NGUYỄN TẤN DŨNG (Phần 3)
  • Thư của đại gia Dương Thị Bạch Diệp

  • Add a comment