TIN NÓNG - BIỂU TÌNH TẠI HÀ NỘI VÀ SÀI GÒNẢnh tư liệu, 2011.Thời tiết Hà Nội: 25 độ C. Có mưa nhỏ. Trời dịu mát.06h48: Hà Nội mưa rất to. Đường xá đã ngập nhiều.Sài Gòn: Sau cơn mưa đêm qua, SG cũng đã dịu mát. 
BS: Lúc 6h30’, dạo quanh một vòng. Vườn hoa Lenin, khuôn viên gần Sứ quán Trung Quôc có khoảng 5 xe tải mui kín chuyên chở cảnh sát cơ động. Quanh Hồ Gươm vắng lặng hơn, chỉ có 1 xe tải nhỏ của công an phường, vài xe CSGT.
07h55: Hà Nội đã tạnh mưa. Trời quang.08h00: Cụ bà Lê Hiền Đức đã có mặt tại chân tượng đài Lý Thái Tổ, Bờ Hồ. 

Bên cạnh cụ bà Lê Hiền Đức là cụ ông Nguyễn Văn Khánh, chị Phương Bích, BS Phạm Hồng Sơn, và khoảng 40-50 người vây quanh. Tinh thần mọi người rất phấn chấn, vui vẻ lộ rõ sự hân hoan hoan nghênh Quốc hội thông qua Luật Biển Đảo, khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Một số bạn sinh viên cũng đã đến trong trang phục áo No U khỏe khoắn trẻ trung. 
Xung quanh ĐSQ TQ các lực lượng an ninh dày đặc, với nhiều loại xe, kể cả xe bus. 
Tại Sài Gòn: Xung quanh nhà thờ Đức Bà dày đặc an ninh chìm nổi. Không khí khá căng thẳng. Đã xuất hiện một số người đi biểu tình nhưng còn khá tản mát. 
06h05: Chị Bùi Hằng bị giữ tại Sài Gòn và bị xe của an ninh đưa về Vũng Tàu. 08h40, thêm một người khác bị bắt giữ.  
08h30: Công dân mang hai quốc tịch Pháp - Việt, Ông André Hồ Cương Quyết đang một mình cầm biểu ngữ đi giữa công viên 30/4.
Hiện tại: Mọi người đang đến Tượng đài Lý Thái Tổ, ước có khoảng 100 người. Sau lưng Cụ Lý đã thấy lù lù xuất hiện một xe bus
Hà Nội bắt đầu mưa khá nặng hạt.
 
 


Hình ảnh đợi biểu tình ở Sài Gòn:
8h45′ - Sài Gòn “nổ” rồi!!! Bắt đầu từ đường Võ Văn Tần qua Hai Bà Trưng, lực lượng công an đang tìm cách ngăn chặn.
Hà Nội: 09h00 bắt đầu tuần hành quanh Hồ Gươm.

Hướng tuần hành là đi về phía ĐSQ Trung Quốc.Tiếng hô "Hoàng Sa - Việt Nam", "Trường Sa - Việt Nam" vang dội.   
Tại Sài Gòn có hàng trăm người đã xuống đường, trong đó có Giáo sư Tương Lai và Luật gia Lê Hiếu Đằng, nhà thơ Đỗ Trung Quân. Qua điện thoại, đã nghe tiếng hô Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam vang dội. 

09h15: Đoàn tuần hành ở Hà Nội đang đi trên đường Tràng Thi và hát vang bài "Dậy mà đi".
09h20: Đã đến đầu đường Điện Biên Phủ, HN, gần với ĐSQ TQ. Mọi người hô vang khẩu hiệu và hát các bài ca ái quốc. Lực lượng an ninh đi bên cạnh giúp giữ gìn trật tự giao thông. 
Ảnh: Ba SàmẢnh: Ba Sàm

09h40: Bắt đầu vào đường Trần Phú. Có thêm một số xe cảnh sát hướng dẫn bà con đi trên vỉa hè, và phân luồng giao thông để đảm bảo an toàn cho đoàn biểu tình. Tiếng loa phóng thanh phát trên xe là một giọng nữ, lời lẽ không có gì là cay cú với bà con. 09h47: Hiện công an đã chăng dây ra đường, ngăn không cho đoàn biểu tình vào công viên Lê - Nin. Bà con vẫn đang đứng tại đầu đường Trần Phú - Điện Biên Phủ - sát góc vườn hoa Lê Nin.  

09h55: Đoàn biểu tình quay trở lại Bờ Hồ, theo đường Hàng Bông.  Dọc đường đi, mọi người hô vang các khẩu hiệu yêu nước. 
10h00: Đoàn biểu tình hát vang các bài ca ái quốc: Dậy mà đi, Nối vòng tay lớn.... 
10h16: Đoàn biểu tình đã đi vào phố Hàng Gai. Trong đoàn biểu tình có GS. Viện sĩ Hoàng Xuân Phú (tác giả bài viết Quyền biểu tình của công dân), Giáo sư Tiến sĩ Ngô Đức Thọ, Tiến sĩ Nguyễn Quang A và Nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo. Hai nhà trí thức nổi tiếng này đã tham gia biểu tình ngay từ những phút đầu ở chân tượng đài Lý Thái Tổ. 
10h22: Đoàn biểu tình bắt đầu đến Bờ Hồ và đi về phía tượng đài Lý Thái Tổ.  
10h30: Đã đến chân tượng đài Cảm tử. Không khí rất náo nhiệt và khí thế, với những bài hát sôi nổi.trên phố Tràng Thi(Hà Nội) 
10h36: Đoàn biểu tình tự giải tán tại khu vực Hồ Gươm.
GS. Ngô Đức Thọ và Chị Phương Bích bị mất điện thoại trong lúc di chuyển cùng đoàn biểu tình.

Bản tường thuật có sự đóng góp của bạn đọc và một số trang mạng xã hội. Xin chân thành cảm ơn!
Theo Người lót gạch Blog


LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanCHỦ QUYỀN

  • Việt Nam đã lập lại bản sao của Nước Nga, nhưng thiếu Lãnh tụ như nước Nga!
  • Trung Quốc kích động hải quân, xây sân bay ở Trường Sa
  • 'Sẽ không có công ty nào nhận thầu mà Trung Quốc mời'
  • Nước Việt Hình Chữ S ... Nhưng Biên Giới “Nước” Ấy Tới Đâu ?
  • Thêm dầu vào lửa

  • Add a comment