MASAN CHÈN ÉP DÂN ĐỂ LẤY NÚI PHÁO!

QUANLAMBAO - Mời độc giả hãy xem bài Trên Đại đoàn kết để thasy rõ bộ mạt thật của nhóm thôn tính tài sản NGUYỄN THANH PHƯỢNG - NGUYỄN ĐĂNG QUANG - HỒ HÙNG ANH. Hãy đọc bài này để thấy phương cách hành xử côn đồ để cướp đát của dân đã được lặp lại tại Văn Giang! Cùng một nhóm 'Sói Nga' về Việt Nam, với sự bảo kê của Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Văn Hưởng, chủ của các dự án đã thuê côn đồ đanh đập dân... nhưng không hề bị trừng trị! Công lý ở đâu? Có phải công lý nằm trông tay Hổ chúa' xuất thân từ anh y tá????  Xung quanh vụ kiện kéo dài tại dự án Núi Pháo - Thái Nguyên Quyền lợi của dân không được quan tâm (08/03/2012) Báo Đại Đoàn Kết đầu năm 2012, có bài "Có khuất tất trong đền bù giải phóng mặt bằng?” phản ánh việc hàng chục hộ gia đình ở xã Hà Thượng, một trong 4 xã nằm trong dự án xây dựng khu khai thác, chế biến khoáng sản thuộc huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, gửi đơn khiếu nại - tố cáo đến cơ quan chức năng từ địa phương và Trung ương xung quanh việc đền bù, giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên đến nay, vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm.

Lực lượng vệ sĩ phục vụ cho việc giải phóng mặt bằng đã có những hành động trái pháp luật
Người dân ở đây khiếu nại về việc không được giao quyết định thu hồi đất chi tiết theo điều 32, Luật Đất đai - 2003 cho từng hộ có đất bị thu hồi; áp giá đền bù thiếu công bằng, không đúng, không đủ theo quy định của pháp luật; ép buộc giao đất khi chủ dự án chưa thực hiện bồi thường, hỗ trợ... Thậm chí dùng lực lượng công an, dân phòng... cưỡng chế giao đất, gây bức xúc dư luận...Cho đến nay, tình hình khiếu kiện vẫn chưa giảm, an ninh trật tự diễn biến phức tạp. Đáng chú ý là việc liên tiếp xảy ra xô xát, ẩu đả giữa người dân bị thu hồi đất với lực lượng gọi là... "vệ sỹ” (mặc đồng phục có biển hiệu "An ninh quốc gia” có công cụ hỗ trợ). Công ty Núi Pháo Vica đã thuê hàng chục vệ sĩ bảo vệ đã trực tiếp trấn áp những ai "dám” ngăn cản việc giải phóng mặt bằng... Một số vụ điển hình như ngày 25-10- 2011, lực lượng "vệ sỹ” này đã làm anh Trần Hoàng Hải (xóm Sơn Hà, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ) ngất xỉu. Khi ấy anh Hải cùng chị gái là Trần Thị Huyền cùng các chị Hồng; chị Bình... có đất bị thu hồi, nhưng chưa được nhận tiền đền bù, hỗ trợ đã ngăn cản lực lượng của công ty giải phóng mặt bằng. Riêng anh Hải bị còng tay bằng khóa số 8 (việc này cán bộ Công an huyện Đại Từ đã lập biên bản; Công an xã Hà Thượng cùng một số người làm chứng xác nhận...).
Sáng ngày 23-11-2011, bà Hoàng Thị Năm trú tại xóm 2, xã Hà Thượng, một trong hàng trăm hộ gia đình có đất bị thu hồi vào thắp nhang tại ngôi mộ bố chồng nằm trong diện giải tỏa, chưa di dời, đã bị lực lượng vệ sỹ ngăn cản phải đưa đi bệnh viện A - Thái Nguyên điều trị. Nghiêm trọng hơn, ngày 24-2-2012 khi 5 mẹ con bà Lương Thị Nhung (còn gọi là Ly), trú tại xóm 4, xã Hà Thượng ra ngăn cản việc Công ty Núi Pháo Vica chưa thực hiện chi trả bồi thường, hỗ trợ đúng, đủ tiền cho bà Nhung, chủ hộ sử dụng đất, bị thu hồi 3.921m2 đất (gồm: Ao, bãi, ruộng vườn, đồi và đất ở), lực lượng "vệ sỹ” đã xô đẩy khiến anh Nguyễn Khánh Duy (con bà Nhung) bị thương. Anh Duy hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện...
Đến nay, các "khổ chủ” nêu trên vẫn tiếp tục kiên trì "đội” đơn đi gõ cửa công quyền, với hy vọng được giải quyết quyền lợi chính đáng và đề nghị cơ quan pháp luật cần làm rõ, xử lý đúng pháp luật đối với những "vệ sỹ ” của Núi Pháo Vica có hành vi trái pháp luật. Đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên, Ban giải phóng đền bù dự án nói trên khẩn trương kiểm tra, giải quyết có tình có lý, đảm bảo quyền lợi cho công dân, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, tránh xô xát, hậu quả đáng tiêc xảy ra.
Vi Quốc Trần

LIKE 1 | | HOME NEXTLiên quanĐỌC SÁCH

  • TRÒ LỪA ĐẢO NGƯỜI TIÊU DÙNG CỦA SỮA TH TRUE MILK
  • BÁC HỒ VẪN PHẢI CHỊU ĐAU ĐỚN OAN KHUẤT DƯỚI SUỐI VÀNG ...
  • TIỀN Ở ĐÂU XÂY NHÀ THỜ TỔ CỦA NGUYỄN SINH HÙNG
  • MASAN - LÀM GIÀU TRÊN SINH MẠNG NGƯỜI DÂN
  • CON ĐƯỜNG SOÁI NGA NGUYỄN ĐĂNG QUANG TỪ THUA LỖ TRỞ THÀNH BỐ GIÀ TẠI VIỆT NAM

  • Add a comment