CHÂN DUNG ÔNG BẦU THÔN TÍNH HABUBANK

Một cách không chính thức, bầu Hiển là ông chủ của 2 đội bóng đang thi đấu tại V-League. Gần đây, bầu Hiển - Chủ tịch ngân hàng SHB - được nhắc đến nhiều khi SHB lên phương án nhận sáp nhập ngân hàng Habubank.
Họ tên Đỗ Quang Hiển Năm sinh 29/10/1962 | Số CMTND: 010142347 Quê quán n/a Học vấn Kỹ sư vật lý vô tuyến Chức vụ đang nắm giữ + Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn T&T;+ Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB+ Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS)+ Chủ tịch HĐQT CTCP Quản lý quỹ Sài Gòn-Hà Nội (SHF)+ Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển đô thị và khu công nghiệp SHB (SHB Land)+ Chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội+ Ủy viên UBTW Mặt trận tổ quốc Việt Nam  Lĩnh vực kinh doanh Ngân hàng – tài chính, Thể thao, Bất động sản, Công nghiệp Gia đình Chi gái: Đỗ Thị Thu Hà Địa chỉ Số 61 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Tài sản Cổ phần T&T; Group, SHB Tài sản "nhìn thấy": Sở hữu 21 triệu cổ phiếu, tương đương 4,36% cổ phần của Ngân hàng SHB. Lượng cổ phiếu này trị giá hơn 222 tỷ đồng.  Giống như bầu Kiên, bầu Hiển được mọi người biết đến chủ yếu qua bóng đá. Một cách không chính thức, bầu Hiển là ông chủ của cả 2 đội bóng đang thi đấu tại V-League là Hà Nội T&T; và SHB Đà Nẵng. Quá trình công tác: * 1984-1987: Kỹ sư XN sửa chữa máy thu hình – Đài Phát thanh Hà Nội. * 1987-1988: Kỹ sư công ty điện tử Hà Nội (Hanel) * 1988-1993: Kỹ sư Vật lý Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia * 1993-nay: Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ T&T; Gần đây, bầu Hiển - Chủ tịch ngân hàng SHB - đã được nhắc đến nhiều khi SHB lên phương án nhận sáp nhập ngân hàng Habubank. Về những thành công của mình, Bầu Hiển nói "Tôi không thích nói nhiều mà muốn khẳng định bằng việc làm”. Nếu để tự nói về mình, ông chỉ gói gọn một câu rằng đơn giản rằng: "Tôi là người may mắn và thành công đạt được có sự trợ giúp tới 70% của ông Trời. Vì lẽ này mà tôi không cho phép mình dừng lại. Bởi nếu dừng lại tức là tôi đã phụ công trời đất, phụ công những gì cuộc đời dành cho tôi". .    Các công ty con và công ty liên kết của T&T; Group   Gây dựng sự nghiệp với T&T;(Tham khảo từ bài viết của Báo Giáo dục VN) Giai đoạn 1984-1987: chàng thanh niên Đỗ Quang Hiển đã chọn bến đỗ đầu tiên sau ngày ra trường là Xí nghiệp sửa chữa máy thu hình (Đài Phát thanh Hà Nội).   Được một thời gian, Xí nghiệp sửa chữa máy thu hình sáp nhập vào Công ty điện tử Hanel – tạo thêm nhiều cơ hội mới để chàng kỹ sư trẻ khẳng định tài năng của mình.

Sau đó, bầu Hiển lại đi đến một quyết định mới: Gia nhập Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia. Mơ ước từ thuở còn miệt mài với sách vở giờ mới thực sự trở thành hiện, ông tự nhủ với mình rằng rồi đây sẽ “xuất bản” nhiều công trình mang tầm quốc gia. Kiến thức học được qua sách vở, thu lượm từ những bài giảng và thực tế cuối cùng đã có đất để thực sự “dụng võ”. Năm 1993, bầu Hiển bắt đầu lập nghiệp với việc lập Công ty TNHH Công nghệ và Thương mại T&T; sau 5 năm làm việc với vai trò là kỹ sư vật lý của Viện Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia. T&T; khi đó hướng đến việc kinh doanh các mặt hàng điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị văn phòng, thiết bị viễn thông… được nhiều hãng điện tử Nhật Bản chọn làm đại lý độc quyền.Trong suốt 5 năm đầu, công việc kinh doanh của T&T; lên như diều gặp gió, nhưng đúng là “thương trường như chiến trường” - vào cái lúc mà chẳng ai ngờ tới thì một chuyện động trời xảy ra.

Năm 1998, Công ty Tân Trường Sanh nhờ sự giúp sức của một số cán bộ hải quan đã tuồn vào thị trường Việt Nam khối lượng rất lớn hàng điện tử, điện lạnh… khiến nhà nước thất thu gần một nghìn tỷ đồng. Số hàng này đủ khiến cho thị trường điện tử - điện lạnh trong nước bị khuynh đảo, T&T; và rất nhiều đơn vị kinh doanh hàng điện tử tại Việt Nam cùng chung số phận là không bán được hàng.
Nhớ lại “khoảng lặng” trong nghiệp kinh doanh của mình, Chủ tịch Tập đoàn T&T; không hề che giấu cảm xúc: “Người ta nhìn vào thành quả của T&T; giờ đây có thể nghĩ rằng tôi thành công lắm rồi. Nhưng, ai đó quan tâm tới lĩnh vực kinh doanh hàng điện tử mới thấy rằng có rất nhiều rủi ro. Quả thực, tôi đã từng trải qua cảm giác chán nản, mệt mỏi vô cùng. Hàng hoá lúc đó chất đống trong kho, làm sao mà cạnh tranh được với hàng lậu, nợ ngân hàng thì ngày càng nhiều lên. Nếu nói T&T; phá sản thì hơi ngoa, nhưng tình thế lúc ấy cũng gần như vậy, may là sau đó cơ quan pháp luật đã vào cuộc và phá được đường dây này”.
Thời điểm T&T; ra đ

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanNGÂN HÀNG VÀ NHỮNG BÍ ẨN

  • 30.000 tỷ giải cứu bất động sản hay là bánh ngọt cho Thống đốc Bình chia thu tô?
  • THỐNG ĐỐC BÌNH XIN BÁM CÀNG 'VUA' ĐI APEC!
  • TIẾP TỤC THÂU TÓM SAMCOMBANK
  • HỐI LỘ, ĐÁNH BẠC & ĂN CẮP TIỀN CỦA NHÂN DÂN - ĐÓ LÀ THỦ ĐOẠN CỦA CÁC NHÓM LỢI ÍCH TẠI VIỆT NAM
  • Bí ẩn đằng sau vụ gởi tiền của SCIC?

  • Add a comment