TỔN THẤT CHIẾN TRANH VỚI TQ LẦN ĐẦU TIÊN ĐƯỢC CÔNG BỐ CHÚT CHÚT...

SAU HÀNG CHỤC NĂM TRỜI IM LẶNG, BÁO NHÂN DÂN BẮT ĐẦU ĐƯA TIN KHÉO VỀ TỔN THẤT CỦA CUỘC CHIẾN TRANH VỚI TRUNG QUỐC ?
1200 LIỆT SĨ CỦA SƯ ĐOÀN 356 AN NGHỈ TẠI VỊ XUYÊN HÀ GIANG DO CHIẾN ĐẤU VỚI QUÂN TRUNG QUỐC LẤN CHIẾ.
Dấu hỏi về Thống đốc Nguyễn Văn Bình
Thống đốc Nguyễn Văn Bình - Con cờ thí?
Q.Chánh thanh tra NHNN cần cắt "CU" 
Mảng tối đằng sau đổi vàng SJC
Bố già Nguyễn Đức Kiên
VIETINBANK trò lừa chính trị
Vietcombank - Một mắt xích của nhóm thâu tóm
Cựu Chủ tịch Agribank có bị lừa
20 TỶ USD CHO THÂU TÓM ĐỢT 1 
Trong trận 12/7/1984, theo các Cựu chiến binh của Sư đoàn 356 thì Trung đoàn 876, Sư 356, đơn vị trực tiếp đánh trận này hy sinh 600 cán bộ và chiến sĩ...
Theo 1 hồi âm từ trên blog của Phamvietdao.net, một blog nhận là có quen người nhà của Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, (hiện ông là Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, hồi năm 1984, Tướng Đỗ Bá Tỵ đang là Tiểu đoàn trưởng của 1 tiểu đoàn của Sư 313, sau đó lên Sư đoàn phó 313) thì số lượng thương vong của quân ta trong trận 12/7/1984 khoảng trên 2000 ? Trong trận 12/7/1985, cũng theo ông Đặng Việt Châu có 3 Sư đoàn tham chiến tại Thanh Thủy, Vị Xuyên đó là: F 356, F 316 và F 312...
Đây là con số cần kiểm chứng thêm !
Hy vọng, sau bản tin ngắn ngủi trên Nhân Dân điện tử ra hôm nay, sẽ là tín hiệu cho phép các báo nói kỹ và sâu hơn về cuộc chiến tranh biên giới phía bắc chống Trung Quốc lấn chiếm đất để rút ra cho hôm nay vô vàn những bài học xương máu?!

Ảnh: Nghĩa trang Vị Xuyên, P.V.Đ chụp đầu tháng 6/2012.
Cựu quân nhân F356 đặt ghế đá tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang
Cập nhật lúc 18:37, Thứ năm, 12/07/2012 (GMT+7)( NDĐT) Ngày 12-7, hơn 150 cựu quân nhân sư đoàn 356, Quân khu 2 đã tổ chức lễ tri ân cho đồng đội tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Sư đoàn 356, tiền thân là sư đoàn 316B thành lập tại quân khu IV cuối năm 1974 có nhiệm vụ nghi binh cho sư đoàn 316 bí mật di chuyển vào chiến trường miền nam phục vụ chiến dịch, sau cơ động lên bảo vệ biên giới phía bắc, đóng tại Lào Cai. Đến tháng 5-1984, sư đoàn nhận lệnh cơ động sang Vị Xuyên, Hà Giang, phối hợp với các đơn vị thực hiện chiến dịch MB 84 vào ngày 12- 7-1984.
Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên - Hà Giang có hơn 1.700 ngôi mộ liệt sĩ, trong đó hơn 1.200 liệt sĩ trong số này là cán bộ, chiến sĩ sư đoàn 356. Kết thúc lễ tri ân đồng đội, đại diện cựu quân nhân, thân nhân quân nhân sư đoàn 356 đã chuyển tặng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang 22 chiếc ghế đá để tôn thêm cảnh đẹp cho 'ngôi nhà' của các liệt sĩ, đồng thời để góp phần chăm sóc đôi chân thân nhân các liệt sĩ khi đến đây thăm viếng người thân.
QUANG TIẾN
(Nhân Dân Điện tử )

Ảnh: P.V.Đ.
LỜI PHÁT BIỂU TRONG LỄ TRI ÂN TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ VỊ XUYÊN CỦA HỘI CỰU CHIẾN BINH SƯ ĐOÀN 356
Hà Giang, sáng 12-7-2012!
...Hai mươi lăm năm rồi, hôm nay trở lại Hà Giang. Sông Lô vẫn cuồn cuộn chảy phù sa đỏ. Vẫn ngút ngàn núi đá chập chùng và cao xanh đại ngàn Tây Côn Lĩnh và tình người Hà Giang vẫn ấm nồng thủy chung son sắt.
Lời đầu tiên thay mặt anh em cựu quân nhân sư đoàn 356. Kính chúc các đồng chí lãnh đạo địa phương bà con nhân dân các dân tộc Hà Giang, anh em đồng chí, đồng đội lời chúc sức khỏe:Mạnh khỏe! Vui tươi! Hanh phúc!!!...

Thưa các đồng chí! Hai mươi lăm năm-một phần tư thế kỉ, quãng thời gian thật dài...Nhưng cũng chỉ là mới đó...Cái ngày mà đầu mùa hè 1984 mảnh đất Hà Giang họa xâm lăng tràn tới. Thanh Hương, Thanh Thủy, Thanh Đức, Phương Độ, thị xã Hà Giang...Ngày đêm ầm ầm pháo đạn. Lửa cháy đỏ trời và máu của đồng bào đã đổ...Đồng bào nhân dân các bản làng thôn xóm đã gồng gánh, bế bồng chạy giặc.
Chúng tôi! Những chiến sĩ sư đoàn 356. Với dũng khí của tuổi trẻ và tình yêu tổ quốc từ Lào Cai ngược dòng sông Lô về đây sát cánh cùng các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Hà Giang anh dũng chiến đấu chặn đứng bước tiến của quân thù xâm lược giữ cho Hà Giang thanh bình và mãi là Hà Giang mến yêu!
Nhớ chiến trường xưa! Nhớ đồng đội cũ, những người ra đi không trở lại, nhớ tấm chân tình của anh em đồng chí, đồng đội, của bà con nhân dân các dân tộc Hà Giang những năm tháng ác liệt của chiến tranh.
Những người đã dũng cảm chiến đấu. Gần 600 đồng đội của trung đoàn 876 đã ngã xuống trong trận đánh đầu tiên ngày 12/7/1984 tại cao điểm 772. Những trận đánh tiếp theo của mùa đông 1984, mùa xuân 1985. Hơn 180 ngày đêm đội pháo bám đá lấn, dũi, tiến công, phòng ngự giành giật với quân thù từng mỏm đá, gốc cây, ụ đất của cao điểm núi đá 685 của trung đoàn 153, trung đoàn 876. Tiến công bình độ 300-400 của trung đoàn 149. Của trung đoàn 2 nơi bình độ Ngàn Mốt-Một Ngàn, chín trăm, tám trăm, đồi khồn tên, 600, 468, Hang Dơi, Làng Lò, Đồi Đài, Cô X, Thanh Thủy, nơi thung sâu đất lạ, Hang Mán, Khe Cụt, Đồi Xanh...Những liệt sĩ: Phó tham mưu trưởng trung đoàn 153 Đậu Thế Chân, Liệt sĩ Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 3 Nguyễn Hữu Thanh, liệt sĩ tiểu doàn trưởng tiểu đoàn 1 Nguyễn Trung Chỉ, liệt sĩ tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 8 Nguyễn Xuân T huyên, liệt sĩ tiểu đoàn phó tiểu đoàn 1 Bạch Văn Kết, liệt sĩ tiểu đoàn phó tiểu đoàn 2 Phạm Minh Kí...và hơn 1200 đồng đội chiến sĩ sư đoàn 356. Vì sự bình yên của Hà Giang, sự vẹn toàn của lãnh thổ, của biên cương Tổ quốc đã vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất Hà Giang này.
Những người còn lại chiến công của họ khi được nhắc tới như một huyền thoại. Đại đội trưởng đại đội 11 tiểu đoàn 3 trùng đoàn 876 Nguyễn Văn Minh trong trận đánh đầu tiên đã dẫn đầu đội hình đơn vị dũng mãnh xung phong đánh chiếm mục tiêu. Khi bị thương vẫn bình tĩnh chỉ huy đơn vị tiến công quân địch. Trận đánh không thành...tiếp tục bị thương và ngất đi... suốt 6 ngày 6 đêm lần từng bước bò về đơn vị.
Đại đội trưởng đại đội 3 tiểu đoàn 4 trung đoàn 153 Hoàng Ngọc Nhân. Đại đội trưởng đại đội 7 tiểu đoàn 5 trung đoàn 153 Nguyễn Tư Hạnh từ 14/12/1984 đến 18/1/1985 tiến công, phòng ngự kiên cường đã đánh lui 33 đợt tiến công của địch để có 1 tiểu đoàn 4 anh hùng , 1 Lê Trần Mẫn anh hùng.
Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 2 E 876 Hồ Xuân Tuân, Đại đội trưởng đại đội 5 Thái Khắc Ba. Kiên cường phòng ngự E2, E5. Núi đá 685, trận đánh ngày 15-18/1/1985 đã đánh lui 11 đợt tấn công của địch giữ vững điểm tựa để có một Nguyễn Viết Ninh anh hùng...
Gần đây nhất từ 18/6-21/6/2012, khi biết tin gia đình của tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 3 Nguyễn Hữu Thanh về Hà Giang tìm hài cốt của anh. Thì những chiến sĩ năm xưa của Tiểu đoàn 3:"Kim, Khiêm, Tiến, Tuấn, Chung, Đại, Nhân" đã từ Hà Nội, Yên Bái ngược ngàn trở lại 772 vẫn còn đầy mìn, cạm bẫy và cái chết vẫn rình rập trên những lối mòn mép chiến hào, gốc cây, ụ đất...Họ đã làm nên một kì tích là đã tìm lại đựoc di cốt của Tiểu đoàn trưởng Nguyễn Hữu Thanh. 28 năm lạnh lẽo gió sương trên đầu voi của cao điêm 772. Anh đã anh dũng ngã xuống, nơi anh ngã xuống chỉ cách sở chỉ huy của địch không quá 15m. Làm vơi đi nỗi đau của vợ con, của gia đình anh suốt 28 năm tìm kiếm
Và tất cả anh em đồng đội chúng ta, chiến sĩ sư đoàn 356. Từ trận đánh đầu tiên, trận đánh tiếp theo, trận đánh sau cùng và trong xây dựng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu...Là những đại diện cùng có mặt trong buổi hội ngộ này, thật là cảm động!
...Hôm nay, ngày 12-7-2012,trở lại Hà Giang với tấm chân tình sâu đậm. Chúng tôi, những cựu quân nhân sư đoàn 356 xin gửi tới Hà Giang lời chào thân thương nhất! Gửi tới nơi yên nghỉ của đồng chí, đồng đội tại nghĩa trang Vị Xuyên, Hà Giang món quà nhỏ:
-Hai mươi ghế đá chất lượng cao
-Ở đài tưởng niệm Thanh Thủy 2 chiếc ghế đá chất lượng cao
Trên 22 chiếc ghế đá này có ghi dòng chữ:"Hội cựu quân nhân sư đoàn 356 kính tặng"!
Xin được thắp nén Tâm hương cho đồng chí, đồng đội, anh em, những người nằm lại!
Nguyện cầu cho các anh mộ phần được yên ổn, vong linh được siêu thoát. Độ cho gia đình. cho đồng chí, đồng đội, cho Hà Giang, cho Tổ quốc Việt Nam trường tồn và tươi đẹp mãi mãi!
Xanh thắm trời chiều thu biên giới
Chập chùng núi đá ngút ngàn mây
Ghé lại Hà Giang thăm bạn cũ
Làng Lò-Thanh Thủy khó nào quên
Chiều muộn hoa rừng xin một nắm
Gửi người nằm lại góc rừng xa
Thanh Thủy suối ngàn treo lưng núi
Ngàn đời ngân mãi khúc hùng ca!
Xin đựoc bày tỏ tấm lòng biết ơn tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sở lao động thương binh xã hội, Hội cựu chiến binh tỉnh và các sở ban ngành của tỉnh Hà Giang và huyện Vị Xuyên đã tổ chức và tạo thuận lợi cho cuộc hội ngộ hôm nay.
Xin kính chúc các đồng chí lãnh đại địa phương, nhân dân các dân tộc Hà giang, đồng chí, đồng đội anh em thân mến:
Mạnh khỏe!Hạnh Phúc!
Xin trân trọng cảm ơn!!!
TM.hội cựu quân nhân sư đoàn 356
ĐẶNG VIỆT CHÂU
Phamvietdao
XEM THÊM VỀ THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG
Xin Chủ tịch nước diệt sâu chúa
Tập đoàn Trần Thái là ai?
CASINO lậu của gia đình Thủ Tướng 
ÁM SÁT CHỦ TỊCH NƯỚC
Nhà Thủ Tướng sẽ bị khám?
Quỷ Sa-Tăng phải bị đầy xuống địa ngục!
Gót chân A-sin của Thủ Tướng
Chiêu bài ổn định hay 'cái ghế' Tổng Thống?
Bầy tôi phản thầy
Cuộc hôn nhân ma quỷ
Người Việt đổ tiền vào đâu?
Thủ Tướng in tiền cứu con gái RƯỢU?
Thủ Tướng cướp tiền của DÂN xoá nợ Vinashin xử tội gì
Con gái hưởng phúc cha
VIKILEAK 2 - BÍ MẬT CỦA TƯỚNG NGUYỄN VĂN HƯỞNG
Vạch trần sự dối trá
BỊT MIỆNG NHÂN DÂN
CẠM BẪY CỦA TƯỚNG NGUYỄN VĂN HƯỞNG
DẤU ẤN NGUYỄN TẤN DŨNG
ĂN CƯỚP 02 LẦN
CÙNG CHƠI BÀI Ù!
B

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanCHỦ QUYỀN

  • Vài lời nhắn gởi cùng ông Tổng
  • Biển Đông như ung nhọt đang “mưng mủ”
  • Máy bay chiến đấu Trung Quốc giả dạng phi cơ của Việt Nam để làm gì?
  • Không quân Việt Nam tập bắn và ném bom
  • Bắn đạn thật không biết hay 'trả công' thay đồng chí X?

  • Add a comment