Chỉ có “Đỉnh Cao Trí Tuệ của loài Vượn” mới hành xử như 3 Dũng và Đảng Cộng Sản về nợ xấu NHGiờ này chắc mọi người đều đọc hết bài này….CXN_072912_1684_Chuyện dài về một Đảng cướp giao kho tàng cho một Bạo Chúa, xém tí xíu mất đi 37 tỉ usd của Nhân Dân (Tại sao nhân dân giao gia tài cho Đảng Cướp tôi không hiểu nổi ??)(explained bad debt)
Nhìn lại quá trình nói láo và bưng bít thì thấy một sự vụng về cho đến một đứa con nít cũng không mắc phải.
Hot về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng HOT Links về Tướng Nguyễn Văn Hưởng HOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn Bình Nhóm tội phạm Việt Nam HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng Hot Links về Nội các Chính Phủ Hot Links về Phạm Chí Dũng HOT Links về Vinaline Hot Links Vikileaks
1. Tháng 7.2011 tuyên bố nợ xấu là dưới 3% để chi vậy ??? Để an dân lúc đó. Thà là nói thật lúc đó 10% rồi tìm cách giải quyết hơn là để tới hôm nay, 1 năm sau, nó thay vì 10 tỉ usd trở thành 37 tỉ usd vì không NH nào ngưng cho vay để kiểm soát tình hình nợ xấu…Dĩ nhiên là phải tăng cao khi kinh tế suy thoái
2. Lúc tháng 6.2010 là 3 Dũng biết rằng Vinashin nợ 4.6 tỉ usd (860 ngàn tỉ) không có cách nào trả nổi. Vậy tại sao không giải quyết đám nợ xấu đó lúc đó thay vì bưng bít, ém nhẹm (có lẽ để quơ thêm một mớ qua tài khoản Thụy Sĩ của 3 Dũng ???). Nhưng cho dầu quơ được thì CP Hậu CS có để yên hay không ??? Như tôi viết nhiều lần, nợ xấu không tự biến mất mà phải giải quyết.
3. Sau nhiệm kỳ 1, nếu 3 Dũng có hiểu biết như Chau Xuân Nguyễn, biết rằng nợ xấu Vinashin sẽ không thoát khỏi (lúc đó tôi biết là Vinashin sẽ theo ám ảnh ĐCS vì kinh nghiệm và kiến thức), thì nhường cho NX Phúc, Vũ văn Ninh hay Tư Sang hay Trọng Lú làm Thủ Tướng, mình thì ấm cử cáo bệnh ung thư rồi hạ cánh an toàn qua Mỹ…Bây giờ có muốn cũng không được.
4. Dân VN còn nhiều hồng phúc lắm khi 3 Dũng quỵt 60 triệu usd nợ Vinashin, chính vì không trả món nợ đó mà từ 20.12.2011 VN không mượn được 1 xu tiền ngoại quốc được nữa. Cứ tưởng tượng 3 Dũng khôn như tôi, trả 60 triệu rồi vay thêm 10 tỉ usd họ cũng cho vay…10 tỉ này sẽ phung phí và tham nhũng, sẽ kéo dài ĐCs và 3 Dũng thêm vài năm nữa thì dân VN còn khổ thêm nữa.
5. Ba Dũng có rất nhiều cơ hội để thoát khỏi tình trạng bi đát ngày hôm nay nhưng vì quá ngu đần nên không giải quyết theo logic mà giải quyết theo bưng bít, dùng bạo lực xóa nợ Vinashin. Cuối 2010, đầu 2011, ra đời nghị quyết 11 thì phải biết hậu quả suy thoái như thế nào, chống lạm phát nhưng cả nền kinh tế trở thành một bãi sa mạc thì có nên hay không. Tôi biết khi 3 Dũng đưa lãi suất lên 25% là tôi không cản vì Úc cao nhất là 18% mà dân chúng xanh mặt, BĐS xính vính, TTCK sụt hơn phân nữa, từ sau vụ đánh suy thoái 1981, lãi suất tăng hay giảm chỉ 0.25% và xét lại hằng tháng, chứ không giảm 5% trong 2 tháng hoảng loạn như bọn này…Đó là khác biệt giữa một người hiểu biết hậu quả của chính sách và một người lớp 3 trường làng cum y tá chiến trường cum Tiến sĩ Luật trong U Minh
6. Chỉ đạo Nguyễn văn Giàu rồi Nguyễn văn Bình cho ít nhất 10 NH xóa nợ Vinashin…Họ không tức ah ?? Chính vì tức tối nên họ mới hoạch họe NV Bình, Bình mới gửi cho hàng chục nhà băng chỉ đạo của 3 Dũng, có cãi được hay không ??? Chính nhà băng không tố cáo nhưng họ rò rĩ cho quan làm báo, châu xuân Nguyễn thì trước sau gì BCT, BBT, UVTW tất tất đều biết, ăn nói làm sao đây ??? Bỏ tù họ hết vì “âm mưu lật đổ chính phủ của nhân dân ??”
7. Chỉ đạo NV Bình xé nhỏ nợ xấu để dần dần lợi dụng sự thơ ngây của người dân mà lấy tiền thuế mua nợ xấu. Người dân không ngu về Kinh tế nữa đâu, mỗi ngày 50 ngàn lượt đọc kinh tế blog Châu Xuân Nguyễn và họ đọc và có sức hiểu biết theo tháng ngày… Làm sao qua mặt được họ, làm sao qua mặt được Châu Xuân Nguyễn ???
8. Nói tóm lại, ngày tàn của ĐCs đã đến, người dân Vn qua cơn suy thoái này sẽ không cho ĐCS một cơ hội nào nữa đâu, bao nhiêu đó, 67 năm là quá đủ, phải lấy lại quyền chọn lựa người tài vận hành đất nước này.
Melbourne
30.07.2012
Chau Xuan Nguyen
TOP HOT LINKS CỦA QUAN LÀM BÁO  HOT Links về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng HOT Links vè Tướng Nguyễn Văn HưởngHOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn BìnhNhóm tội phạm Việt Nam HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh HùngHot Links về Tổng cục 2Hot Links về Nội các Chính Phủ Hot Links về chủ quyền Hot Links về Phạm Chí DũngHOT Links về Vinaline Hot Links Vikileaks

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanGIÁN ĐIỆP

  • 'Mặt Phật' kỳ ảo xuất hiện bên chùa
  • QUAN LÀM BÁO LÀ AI?
  • “Kho báu 4.000 tấn vàng” được gia hạn thăm dò 3 tháng
  • Bí mật số phận một sinh vật nửa vượn nửa người
  • Làm luật hay trốn luật?

  • Add a comment