Gay Pride đầu tiên tại Việt Nam

Những lá cờ mang màu sắc cầu vòng xuất hiện lần đầu tiên trên các đường phố Hà Nội trong cuộc diễu hành tự hào đồng tính tại Việt Nam (Gay Pride) hôm Chủ nhật vừa qua. Đây là một sự kiện gây nhiều chú ý và được xem như một bước tiến mới trong việc hợp pháp hoá hôn nhân đồng tính tại nước này.
Xem thêm: Việt Nam có thể hợp thức hoá hôn nhân đồng tính
Hồ sơ Mafia Tàu tại VN Nhóm tội phạm Việt Nam Hot Links về chủ quyền HOT Links về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng HOT Links về Tướng Nguyễn Văn Hưởng HOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn Bình  HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng Hot Links về Tổng cục 2 Hot Links về Nội các Chính Phủ  Hot Links về Phạm Chí Dũng HOT Links về Vinaline  Hot Links Vikileaks  Hồ sơ Beo Hồ Thị Thu Hồng

Buổi diễu hành được tổ chức bởi cộng đồng đồng tính trong thành phố, Lesbian Gay Bisexual & Transgender (LGBT) tuy nhỏ nhưng đan g phát triển, đã diễn ra mà không có sự cố bất lợi nào xảy ra. Công an đã không nỗ lực ngăn chặn hay gây khó khăn cho đoàn diễu hành gồm khoảng 100 người tham gia, mặc dù sự kiện này diễn ra không có giấy phép.

Dự luật đã được đề xuất nhằm làm rõ các vụ tranh chấp giữa các cặp vợ chồng đồng tính chung sống với nhau, và để giải quyết các vấn đề như sở hữu tài sản, thừa kế tài sản và nhận con nuôi. Tuy nhiên, sửa đổi luật hôn nhân đồng tính như thế nào thì vẫn chưa được soạn thảo và có khả năng phải mất thêm một vài năm nữa.
Nếu được thông qua, Việt Nam sẽ là quốc gia đầu tiên trong khu vực châu Á chính thức công nhận hôn nhân đồng tính mà hiện nay còn đang là đề tài cấm kỵ tại nhiều nước. Đồng tính luyến ái được xem là một tệ nạn xã hội một vài năm trước đây, cùng với tệ nạn nghiện ma túy và mại dâm.
© TẠP CHÍ PHÍA TRƯỚC 2012
TOP HOT LINKS CỦA QUAN LÀM BÁO HOT Links về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng HOT Links về Tướng Nguyễn Văn HưởngHOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn BìnhNhóm tội phạm Việt Nam HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh HùngHot Links về Tổng cục 2Hot Links về Nội các Chính Phủ Hot Links về chủ quyền Hot Links về Phạm Chí DũngHOT Links về Vinaline Hot Links Vikileaks  Hồ sơ Beo Hồ Thị Thu HồngHồ sơ Mafia Tàu tại VN


LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanGIÁN ĐIỆP

  • LÝ SỰ CỦA QUAN QUYỀN
  • BẢN BÁO CÁO BỊ THỦ TƯỚNG CẤM CÔNG BỐ ( Tiếp theo 2)
  • BA CHUYỆN LẠ: CHUYỆN THỨ HAI
  • Tổng thống Obama có... anh em ở Việt Nam?
  • Những lời răn dạy của Đức Đạt-lại Lạt-ma

  • Add a comment