Không tin vào Đảng thì để cho bị bóc lột, đánh đập!

Quanlambao  - Tại Nga có Xưởng may tên là Vinastar của Trần Thị Kim Dung (giám đốc), chồng chị ta tên là Tuân - Một "tay đầu gấu" độc ác, nắm quyền hành thật sự. Họ đã dụ dỗ đưa 102 công nhân từ VN đến Nga hiện có người đã làm việc ba năm, người làm việc 6 tháng tại xưởng may này. 
Anh chị em CN Việt Nam bị lừa bịp bằng những lời hứa hẹn hoang đường để đưa sang Nga: lương tháng sẽ được 1000 đô la...,  song thực tế khi sang đến nơi,  họ bị bóc lột quá nặng nề, lương tháng khoảng trên dưới 100 đô la, nhưng phải trừ đủ thứ nên chỉ còn 1000 rúp - tương đương chừng 30 đô la, có người bị trừ nợ nên thậm chí phải sống kham khổ cũng không đủ đủ ăn thôi. Nhưng đã bị đối xử tàn tệ, hàng ngày phải làm việc 10 giờ/ngày, nhiều khi phải làm thêm từ 2 đến 6 giờ/ngày, có khi đến 10 giờ/ngày; ốm đau không được săn sóc, có khi ốm vẫn phải làm việc: bị nhốt trong một phòng làm việc chật chội, chỉ có 4 lỗ thông khí, mùa đông không có sưởi ấm; nước tiêu dùng thiếu thốn..., thậm chí có người bị đánh đập tàn tệ. Anh chị em công nhân trong xưởng đã nhiều lần khiếu nại với các cơ quan có thẩm quyền VN, khiếu nại, kêu cứu đến tận Thủ tướng, Bộ trưởng lao động, v.v... nhưng chẳng có kết quả gì, chẳng nhận được hồi âm gì hết. Gần đây, họ lại khiếu kiện lên sứ quán VN ở Nga, lên đai diện Cục quản lý lao động ngoài nước của Bộ lao động VN, nhưng cũng không được giải quyết. Ông Nguyễn Hùng Anh, đại diện của Sứ Quán, khi đến gặp công nhân gần đây đã tuyên bố: “chúng tôi chỉ giúp những người tin vào Đảng và Nhà Nước chứ không giúp người ‘phản bội’ Nhà nước, rồi ông đứng dậy bỏ về.” Vì thế, vụ việc này chẳng giải quyết được gì hết, và chủ xưởng lại càng được thể để không giải quyết những yêu cầu của công nhân.
Bây giờ, chủ xưởng may lại có cách đối phó mới rất độc ác. người chủ đã cho dọn hết máy móc, đồ đạc, nồi niêu, xoong chảo, gạo, thức ăn, cắt điên, và đóng khóa nhà lại, nhốt 89 công nhân tham gia đấu tranh chỉ mang theo khoảng 30 người đã khuất phục di rời sang chỗ mới. Chỉ còn lại 89 người còn đấu tranhthì bị nhốt  trong nhà có một người bảo vệ canh gác.

HÌnh ảnh chị em công nhân bị nhốt.Thám tử QuanNHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁNTOP HOT LINKS QLB1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?QUAN LÀM BÁO LINKSHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanXÃ HỘI

  • Biểu trưng thứ 2 Công an VN: Mãi lộ CSGT - nộp sưu hằng tháng!
  • Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm - trên cả Tuyệt Vời, sao nền kinh tế và đạo đức xã hội be bét?
  • Thông Cáo Báo Chí về sự kiện Việt Nam trở thành Thành viên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc
  • Cảnh giác hành vi chơi ngải bắt cóc bán nội tạng
  • “Thần đèn” Nguyễn Văn Cư dời cổng chùa

  • Add a comment