Không quân Việt Nam tập bắn và ném bomPhi cơ thuộc Sư đoàn 372 trong một lần xuất kích - hình của báo Quảng Nam
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
Máy bay thuộc ba sư đoàn không quân 370, 371 và 372 của Việt Nam kiểm soát và bảo vệ vùng biển từ Bắc Trung Bộ xuống miền Trung và miền Nam vừa tổ chức tập bắn và ném bom từ 31/7 đến 3/8. Các hoạt động mới nhất của Quân chủng Phòng không-Không quân được Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chỉ đạo.
Các báo Việt Nam viết “đây là hoạt động thường xuyên, nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện bắn, ném bom mục tiêu mặt đất cho đội ngũ phi công”,và cũng để “kiểm tra khả năng làm việc của vũ khí hiện có”.

Báo chí Việt Nam không nói rõ chi tiết về các loại phi cơ và bom đạn được dùng trong đợt này mà chỉ nêu "đợt kiểm tra bắn, ném đã diễn ra đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị kỹ thuật".

Ngoài ra, trang Quân đội Nhân dân trên mạng có nói rằng "kết thúc bắn, ném, có 100 đơn vị đạt yêu cầu, trong đó có 93% khá giỏi".

Bảo vệ trời và biển

Trong các sư đoàn có máy bay tham gia diễn tập, Sư đoàn 372 được báo chí Việt Nam nói là “ có nhiệm vụ bảo vệ biển đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa”.

Thường xuyên “hiệp đồng chặt chẽ với vùng 3, vùng 4 Hải quân”, Sư đoàn 372, còn có tên là Sư đoàn Hải Vân có ba trung đoàn gồm các đơn vị trực thăng săn ngầm, tiêm kích của sư đoàn.

Truyền thông của các trang web thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam nói Sư đoàn 372 làm chủ các loại máy bay hiện đại như Su-22, MiG-21, Ka-28/32, Mi-17 trong đó có một trung đoàn tiêm kích đóng ở Đà Nẵng.
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO


Nhệm vụ bảo vệ biển đảo nay ngày càng trở nên quan trọng với Không quân Việt Nam

Trong những năm qua, Sư đoàn này thường xuyên cử máy bay ra tuần tra vùng quần đảo Trường Sa, kể từ sau chuyến bay đầu tiên của phi công Phạm Xuân Cương hồi tháng 2/1988 bằng phi cơ Su-22.

Sư đoàn 370, tức Sư đoàn Lê Lợi có một căn cứ ở Biên Hoà, cũng tham gia bắn và ném bom lần này.

Đây là sư đoàn được truyền thông Việt Nam gọi là "lá chắn bầu trời phía Nam" có nhiệm vụ vùng trời, vùng biển, đất liền phía Nam.

Sư đoàn 370 (Thăng Long) có nhiệm vụ bảo vệ trời và biển giới từ vĩ tuyến 18 trở ra đến vùng cực Bắc của Việt Nam. Đây là đơn vị tiền thân của Không quân miền Bắc Việt Nam thời kỳ chiến tranh Mỹ - Việt.

Các thông tin của phía Việt Nam cho hay đây là sư đoàn từng tiêu diệt trên 300 phi cơ và bắn chìm nhiều tàu chiến của Hoa Kỳ trong thời chiến.

Đợt bắn tập này chỉ là hoạt động thường xuyên mà Quân đội Nhân dân Việt Nam vẫn làm trong những năm qua.

Nhưng trong thời gian gần đây, tin về các đợt diễn tập của Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam được báo chí nói đến nhiều hơn, cho thấy tầm quan trọng của chúng với dư luận.

Gần đây nhất là hai lần diễn tập của Quân chủng này vào tháng 5 và tháng 12 năm 2011, trong bối cảnh Việt Nam tăng cường quân bị để tạo sức mạnh giữa lúc diễn biển về tranh chấp biển đảo tiếp tục trở nên phức tạp và căng thẳng

Theo báo Đât Việt
1.HOT Links về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links về Tướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhóm tội phạm Việt Nam 5. HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links về Tổng cục 27.Hot Links về Nội các Chính Phủ 8.Hot Links về chủ quyền 9.Hot Links về Phạm Chí Dũng 10.HOT Links về Vinaline 11.Hot Links Vikileaks  12.Hồ sơ Beo Hồ Thị Thu Hồng 13.Hồ sơ Mafia Tàu tại VN 14.Dân chủ & Đảng phái 15.Giớp chóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanCHỦ QUYỀN

  • PHẢI CHĂNG TRUNG QUỐC CHO RẰNG: THỜI CƠ CHIẾM TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM ĐÃ ĐẾN ?
  • Bùi Hằng - Giai đoạn khốc liệt đang bắt đầu
  • Bình luận của cộng đồng trước bài phát biểu của Đại tá Trần Đăng Thanh
  • ĐÔI ĐIỀU VỚI TIẾN SỸ NGUYỄN NHÃ VỀ HÒANG SA.
  • Mãnh hổ\' Kilo Việt Nam ra uy thế nào?

  • Add a comment