Hai cha con lập 8 công ty để... lừa ngân hàng hơn 1.000 tỷ đồng

Quanlambao - Phạm Văn Thụ bị bắt vì thành lập 8 công ty để vay 1.000 tỷ và chỉ đến khi không có khat năng trả nợ thì công an vào cuộc và bị bắt. Song nếu so ông Thụ với những gương mặt: Trầm Bê - Chủ tịch NH Phương Nam, Thái Hương - TGD NH Bác Á, Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ tịch NH Á Châu, Hồ Hùng Anh & Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch và Phó chủ tịch ngân hàng Techcombankthì các đại gia này mỗi người đã thành lập từ 20 đến 41 công ty con để rút tiền dưới hình thức đầu tư, kinh doanh chứng khoán mà hoàn toàn KHÔNG phải trả lãi và vay dài hạn, người ít nhất 25.000 tỷ đồng, kẻ nhiều lên tới 70.000 tỷ đồng từ các ngân hàng Phương Nam, Eximbank, Techcombank, Kiên Long Bank, ACB, Vietbank,...Song tại sao các đại gia 'Tay không bắt giặc' này không bị bắt? Chí vì đơn giản: Họ là chủ của các ngân hàng và tự cho mình rút tiền khôngphải trả lãi và vay dài hạnvà quan trọnghơn: Họ được chính Thủ Tướng và Thống đốc Ngân hàng nhà nước bảo kê. Chính vì vậy đến nay không ai làm được gì và chúng vẫn tiếp tục kế hoạch ăn cướp để làm giàu 'qua một đêm' như các Mafia Nga.Hai cha con lập 8 công ty để... lừa ngân hàng hơn 1.000 tỷ đồng TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
Trụ sở Công ty TNHH Thái Sơn.

Trong 13 ngân hàng cho công ty này vay, 5 NH có dư nợ diện nghi ngờ và dư nợ xấu, có khả năng mất vốn; 6 NH “dính” nợ xấu, khoản lớn nhất là gần 100 tỷ đồng.
Cơ quan CSĐT - Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và thực hiện lệnh khám xét đối với 3 bị can Phạm Văn Thụ (SN 1950, trú tại phường Quán Trữ, quận Kiến An, TP.Hải Phòng) - nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp thương mại Thái Sơn và Phạm Hải Thanh (con ông Thụ, SN 1980) - nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp thương mại Thái Sơn; Dương Hoàng Sơn (SN 1980, trú quận 8, TP.HCM) - Giám đốc Công ty TNHH MTV sắt thép Thanh Sơn, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Theo đó, cùng với Công ty TNHH Công nghiệp thương mại Thái Sơn (trụ sở tại huyện An Dương, TP.Hải Phòng), trong quá trình hoạt động kinh doanh, bố con ông Thụ thành lập thêm 8 công ty khác cho người thân đứng tên. Mục đích của họ là dùng các công ty này để ký hợp đồng vay của 13 tổ chức tín dụng trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM số tiền hơn 1.000 tỷ đồng. Gần đây, khi các khoản vay đã quá hạn Công ty TNHH Thái Sơn không trả được nợ và số tài sản của công ty hiện có còn nhỏ hơn số nợ .
Được biết, năm 2005, sau thời gian dài chuyên tháo dỡ công trình, bán sắt vụn, ông Thụ xin thành lập Công ty TNHH Công nghiệp thương mại Thái Sơn chuyên buôn bán phôi sắt thép; mua bán, tháo dỡ tàu cũ và đóng tàu mới với vốn điều lệ 500 triệu đồng. Theo báo cáo hoạt động kinh doanh năm 2010, sau khi thành lập thêm 8 công ty con, Công ty TNHH Thái Sơn có doanh thu 2.950 tỷ đồng, tổng vốn 1.640 tỷ đồng, lợi nhuận trên 2,5 tỷ đồng.
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
Lúc này ông Thụ bị ung thư và đi chữa trị ở nước ngoài. Trong thời gian này, Thanh đã chuyển nhượng Chi nhánh Công ty TNHH Thái Sơn tại TP.HCM do mình quản lý cho một đơn vị khác mà không thông báo, không thanh toán các khoản nợ vay ngân hàng... Khoảng từ cuối năm 2011 đến khi bố con ông Thụ bị bắt, Công ty TNHH Thái Sơn và các công ty con gần như ngừng hoạt động.
Theo thông tin từ 13 ngân hàng cho Công ty Thái Sơn vay, hiện có 5 ngân hàng có dư nợ diện nghi ngờ và dư nợ xấu, có khả năng mất vốn; về nợ xấu trong 5 năm gần đây có 6 ngân hàng “dính”, khoản lớn nhất là gần 100 tỷ đồng.

Theo Mạnh Thắng - Nguyễn Đại - Dân việt1.HOT Links về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links về Tướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhóm tội phạm Việt Nam 5. HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links về Tổng cục 27.Hot Links về Nội các Chính Phủ 8.Hot Links về chủ quyền 9.Hot Links về Phạm Chí Dũng 10.HOT Links về Vinaline 11.Hot Links Vikileaks  12.Hồ sơ Beo Hồ Thị Thu Hồng 13.Hồ sơ Mafia Tàu tại VN 14.Dân chủ & Đảng phái 15.Giớp chóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO 

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanKINH TẾ

  • Bao giờ ????: Nợ xấu ngân hàng chờ Thống đốc chốt số liệu và giải pháp
  • “Vì có quan hệ gần gũi với Dũng nên mới được ưu ái như vậy”
  • “Petro Vietnam làm trái chỉ đạo của Thủ tướng”!
  • Chống tham nhũng không được thì mất lòng tin của dân
  • Chính phủ VN \'lâm chiến với vàng\'

  • Add a comment