Lính Mỹ bị cáo buộc âm mưu ám sát TT ObamaNhóm FEAR bao gồm cả người đang là lính và từng là lính

Các công tố viên ở bang Georgia cho biết 4 người này là thành viên của nhóm quân sự theo chủ trương vô chính phủ có tên FEAR, tức viết tắt của "Forever Enduring, Always Ready" (Mãi mãi kiên trì, luôn luôn sẵn sàng).

 Hồ sơ Phạm Chí Dũng
 Y tá báo mộng   Bắt PCD - TP.HCM 'Việt vị' Trả tự do cho PCD  Lại tuyệt mật! Bài được quan tâm trong tuần 
Phạm Chí Dũng trong trại giam Sự thật vụ bắt giữ Phạm Chí Dũng Ai là kẻphản độngVạch mặt kẻ cài bẫy Phạm Chí Dũng Phạm Chí Dũng - Người CS Bí ẩn  Đằngsau vụ Phạm Chí Dũng Bài viết của Phạm Chí Dũng
Tổng Thống Nguyễn Tấn Dũng (P.3)  Tổng thống Nguyễn Tấn Dũng (P.2)  Dấu hỏi về Thống đốc Bình 
Nguyễn Văn Bình -Con cờ thí  "FEAR đã thiết lập được bộ máy, vạch âm mưu tấn công và đã có các phương tiện để thực hiện các vụ tấn công” - công tố viên Isabel Pauley cho biết. Nhóm này cũng bị cáo buộc chi 87.000 USD mua vũ khí, có kế hoạch “dùng bạo lực chiếm điểm kiểm soát vũ khí tại pháo đài Stewart, đánh bom xe công vụ, các chính trị gia, thẩm phán, người của Bộ Nội vụ và đánh bọm đài phun nước ở công viên Forsyth tại Savannah. Nhóm này cũng có các kế hoạch lớn khác như ở bang Washington, họ dự kiến đánh bom một con đập và làm các trang trại táo nhiễm độc. Kế hoạch lớn nhất là lật đổ chính phủ và ám sát tổng thống.
Mục tiêu cuối cùng của nhóm là lật đổ chính phủ, ám sát tổng thống để “trả chính quyền về tay nhân dân”.

Isaac Aguigui (phải) bị cáo buộc có vai trò là người thành lập và lãnh đạo nhóm FEAR âm mưu lật đổ chính phủ và ám sát tổng thống Mỹ - Ảnh: BBC

Một trong những bị cáo xuất hiện tại phiên tòa ngày 28/8 là Michael Burnett - binh nhì 26 tuổi đang phục vụ quân ngũ tại pháo đài Stewart. Anh ta thừa nhận tội giết thành viên của nhóm là Michael Roark và bạn gái 17 tuổi Tiffany York của Roark trong rừng vào tháng 12/2011. Công tố viên Isabel Pauley cho biết Burnett lo ngại Roark là một “mắt xích lỏng lẻo” có thể sẽ trở thành vấn đề rắc rối sau này. Do đó, nhóm đã giết cả Michael Roark và Tiffany York để giữ các kế hoạch không bị tiết lộ.

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK   HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA   HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK   HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ  NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK
“Nhóm khủng bố trong nước này không c hỉ đơn giản lên kế hoạch và thảo luận - Pauley tuyên bố trước phiên điều trần tại tòa ngày 28/8 - Trước khi giết người như vậy, có bằng chứng cho thấy nhóm này tìm kiếm kiến thức, công cụ và có động cơ để thực hiện kế hoạch”.

Nhóm FEAR bao gồm cả người đang là lính và từng là lính. Binh nhì Michael Burnett đã xác nhận lời cáo buộc của công tố và thừa nhận có tội giết người, hoạt động băng đảng bất hợp pháp và các cáo buộc khác. Anh ta cũng khai ra các hoạt động của 3 thành viên còn lại trong nhóm là Isaac Aguigui, Anthony Peden và Christopher Salmon. Do đó, Burnett có khả năng nhận án 50 năm tù.

Các công tố viên cho biết Isaac Aguigui - người lập ra FEAR - đã mua vũ khí bằng số tiền bảo hiểm 500.000 USD của vợ sau khi người vợ mang thai của mình qua đời trong một vụ “rất đáng nghi ngờ”.
Theo H.N. (Tuổi trẻ/UPI) TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng   2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình   4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam   5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng   6.Hot Links vềTổng cục 2   7.Hot Links vềNội các Chính Phủ   8.Hot Links vềchủ quyền   9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng  10.HOT Links vềVinaline  11.Hot LinksVikileaks  12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng   13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái   15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 
 
TOPHOT LINKS QUAN LÀM BÁO

 


LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanTHế GIớI

  • Khai thác khoáng sản hay bán nước cho Tàu?
  • Thỏa Hiệp ngầm 05-07-2020 là ngày thực hiện đợt I sát nhập nước Việt Nam
  • Lời kêu gọi tuần hành ôn hòa phản đối Trung Quốc xâm lược ngày 1/07/2012
  • Trung Nam Hải và tiến trình Bắc Thuộc...
  • Thật khủng khiếp về “Sự tuyệt vời của Điện Hạt Nhân” !

  • Add a comment