"QUYẾT LIỆT" CỦA CHÍNH PHỦ LÀM 'LIỆT' LUÔN NỀN KINH TẾ!

Quanlambao

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Nguyễn Sinh Hùng
thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân Tổng Công ty CNTT Phà Rừng.  Ảnh: Duy Thính
Chưa bao giờ bốn vị lãnh đạo to nhất nước có bốn cái tên đẹp thế, đứng cạnh nhau cứ sáng choang và có ngữ nghĩa. Dù ngược, dù xuôi đều ấn tượng: Sang Trọng Hùng Dũng! Hùng Dũng Sang Trọng!
Đó là bốn cây “cột trụ” của nước nhà hiện nay.

Bốn “cây cột” ấy tuy cùng một khuôn đúc, nhưng mỗi cây cũng có những nét riêng.
Ngước mắt quan sát, và với tấm lòng ngưỡng mộ của dân đen thử phác thảo chân dung từng vị.
Đầu tiên là đương kim Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.
Ông sinh năm 1946, tuổi Bính Tuất, thân cư thê - đào diêu cư mệnh,chính quê Kim Liên, Nam Đàn xứ Nghệ, đất địa linh nhận kiệt! Tuổi ấy mạngấy, theo tử vi, thiếu thời hàn vi, trung niên đại phú, hậu vận đại cát.
Nhưng Nguyễn Sinh Hùng thuở nhỏ không hàn vi như số mệnh. Tôi cực lực lên án tên phản động nào dùng danh từ “Cá gỗ”, ám chỉ đến bác Nguyễn Sinh Hùng. Bác này đâu có trẩy kinh bằng con cá gỗ, mà bay ra nước ngoài học hành rồi về nhảy phắt lên ghế quan trường từ những năm người viết bài này và bạn bè đồng lứa bác cắn miếng cơm trộn máu ở chiến hào! Tính sơ sơ, bác Hùng mài đũng quần trên ghế quan chức 41 năm rồi.

Gần ba phần tư tóc đã rụng, trơ cái trán hói bóng lưỡng, khiến cái mặt to phè ngang ngạnh, cái cánh mũi hệt như hai mắt bướm trên cặp môi mỏng, cái miệng cong, hòa hợp với hai vệt chân mày đuôi cá đa tình ! Người môi mỏng hay nói, mà “Đa ngôn tất hữu quai”, tật ấy ứng vào Nguyễn Sinh Hùng.

Sau những năm làm Bộ trưởng tài chính nhiều uy quyền, lắm tai tiếng, năm 2006, Nguyễn Sinh Hùng lên làm phó thủ tướng. Dù chiếu lệ, người ta vẫn tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm. Đáng buồn là tỷ lệ phiếu tín nhiệm dành cho Nguyễn Sinh Hùng có 58%.
Với người khác chắc rất buồn, nhưng ông Hùng cười tỉnh bơ, lý giải như sau:
“Trong công việc tôi làm thời gian qua còn nhiều khiếm khuyết, trong khi yêu cầu của cuộc sống, của phát triển ngày càng cao, phiếu bầu cho tôi không cao thể hiên rõ điều này. Nếu những việc chưa tốt là non nửa thì đó là bình thường!” (Phát biểu trong khi công bố kết quả bầu phó thủ tướng 5-2006).
Cái khái niệm tín nhiệm nửa non, nửa già đi vào cuộc sống, trong việc xử lý cán bộ từ đấy.
Có lẽ cũng nhờ được cái 'khí khái' đó mà trước Đại hội 11, người ta yêu cầu ông 'rút' thì ông cứ lỳ ra không rút và cuối cùng nhờ thoả thuận được với ông xếp ba "Tốt mã giẻ cùi" mà ông lại ngon lành trở thành 'Tứ trụ'!
Khái niệm đó được Nguyễn Sinh Hùng cụ thể hóa trong phiên thay mặt Chính phủ trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội khóa XII, ngày 12-6-2010, như sau:
“Thử hỏi trong số chúng ta ngồi đây, bản thân tôi nhiều khi cũng tự hỏi mình, làm trăm việc, mười việc thế nào cũng có cái sai một hai việc, có khi sai lớn, có khi sai nhỏ, nhưng mà các đồng chí cứ dẹp đi, dẹp đi thì bầu không kịp! Hôm nay thấy sai một chút, chỗ này “cách chức đi, kỷ luật đi” ngày mai thấy sai chỗ kia “cách chức đi, kỷ luật đi”… Kỷ luật hết thì lấy ai mà làm việc các đồng chí…?
Câu nói của Phó Thủ Tướng thực ra cũng giống như câu nói của Nguyên Thủ Tướng 'Nguỵ' Traafn Văn Hương mà thôi "Trị hết tham nhũng thì lấy đâu ra người mà làm ...".
"Rất may" cái quan điểm của Phó Thủ Tướng Nguyễn Sinh Hùng đồng nhất với Nguyên Thủ Tướng Chính quyền 'Nguỵ quân, Nguỵ quyền Sài gòn', nhưng nó cũng lại là 'xu thế thời đại' nên toàn thế Bộ Chính Trị Hà Nội lại tâm đắc nên "Thống nhất" dù Vinashin làm thất thoát 4.4 tỷ đô la tương đương 4.4% GDP của cả nước, nhưng Kỷ luật hết lây ai làm việc nên đã đồng lòng BỎ QUA!
Vụ Vinashin đổ bể, trách nhiệm đè lên đầu Nguyễn Tấn Dũng và ông Ba Nam bộ đã đứng ra nhận “trách nhiệm chính trị”. Có người nói Nguyễn Tấn Dũng dùng thuật ngữ để lách!? Thực tế tác phẩm Vinashin là của Phó thủtướng Nguyễn Sinh Hùng, ông Dũng nhân trách nhiệm chính trị vì ông là Thủ tướng.
Ông Nguyễn Sinh Hùng coi Vinashin như đứa con cưng của mình. Ông từng tuyên bố, Tập đoàn Vinashin Việt Nam sẽ như Tập đoàn Huyndai, Hàn Quốc! Khi Vinashin đã ngốn hàng chục ngàn tỷ đồng, đầu tư bậy bạ, mua tàu cũ nát về mông má biến thành tàu mới, ngân hàng không dám rót tiền chovay, Tổng giám đốc Phạm Thanh Bình than:
“Vốn chủ yếu vay từ ngân hàng, nhưng lãi suất cao,chúng tôi đã trình đề án xin phát hành trái phiếu 6 tháng nay, nhưng chưa được phê duyệt!”.
Ông Nguyễn Sinh Hùng nổi xung lên:
“Ai dám hạn chế không cho các anh làm phát hành trái phiếu? Chính phủ sẽ không để sảy ra ngưng trệ vốn kinh doanh cho Tập đoàn Vinashin! (Phát biểu trong cuộc họp với Vivashin , ngày 23-4-2008).
Sau phát biểu hùng dũng ấy, Vinashin đã được ngài PTT ký Quyết định cho huy động 20.000 tỷ đồng, trong đó có 10.000 tỷ đồng 'cưỡng ép' bắt các ngân hàng Thương mại phải cho vay, để rồi đến 21/8/2011 Chính Ngài Thủ Tướng lại ký VB số 42/TTg-KTTH 'cưỡng bức' các Ngân hàng Thương mại xoá nợ 22.000 tỷ đồng cho Vinashin. Đến nay Vinashin với hàng trăm con tàu như đống sắt vụ nằm phơi thây. Các Ngân hàng vì bị cưỡng bức xoá nợ

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanHỒ SƠ NGUYỄN SINH HÙNG

  • Phần 8: Đoạn ghi âm Số 1 về việc “Đồng chí” Nguyễn Sinh Hùng qua lời Mafia Hà Văn Thắm
  • Phần 3 - Lộ diện Mafia từ Nga về thâu tóm Bảo Việt Bank
  • (Phần 4): Lộ diện Bố già đỏ đứng trong bóng tối điều khiển cuộc thâu tóm Ngân hàng Bảo Việt
  • LẬT LẠI HỒ SƠ BÀ NGHỊ BỊ BÃI MIỄN....
  • Phần 2: Lộ diện nhóm Mafia đỏ thâu tóm Ngân hàng Bảo Việt

  • Add a comment