Bài học về tham nhũng của 3D và Đảng Cộng Sản

Bản tính con người từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây đều quý trọng sự công bằng (đó là lý do tại sao quốc tế Viện trợ hằng tỉ usd cho VN để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo mà 3D lại tham nhũng tiền này nữa).
Khi tham nhũng là không có sự công bằng đối với đại đa số người dân quèn, lại càng không công bằng trong những quan chừng nhận ban ơn tham nhũng của 3D và đảng cộng sản (anh tài xế xe công tham nhũng lẻ tẻ khi thay vỏ xe, mua phụ tùng trong khi con gái và rể 3D môi giới ụ nổi Vinalines, tiền cò hằng trăm triệu usd, như tư vấn cướp Núi Pháo, hằng 150 triệu usd, tư vấn thâu tóm Sacombank, hằng ngàn tỉ tiền tham nhũng trao tay, trong khi BộT Bùi quang Vinh lên than với QH là BT Kế Hoạch mà trong túi trống không (không có phong bì lại quả từ đầu tư công)).

KH biến CTN thành 'Kẻ phản Quốc'    Tụ hội non sông    Ghê rợ sau VB 7169 của Thủ Tướng  Cùng QLB đứng dưới ngọn cờ chính nghĩa      Giải mã "Ai cõng rắn cắn gà nhà"?  Thủ Tướng 'Quên'!  4 câu hỏi cho TƯ 6     Trông đợi gì vào Cuộc họp BCT sắp tới?  Những giây phút cuối cùng của con Quái vật  Từ các HN TƯ Đảng đến các 'Trận đấu'    'TÌNH BÁO' hay 'GIÁN ĐIỆP'?
Chủ tịch nước có phải là 'Thiên Tử'?  TBT:Có thể phải loại bỏ CB...   CHÍNH TRƯỜNG VN NHỮNG NGÀY QUA  Công bố thư của TKy TBT Tổng bí thư Lời nói & Việc làm  Anh y tá đã thự sự thí tốt rồi!   Các ông già lẩm cẩm chạy án   GIO G CHO CHỦ TỊCH NƯỚC VÀ TỔNG BÍ THƯ ĐÃ ĐẾN!Từ Đài RFA đến Bộ chính trị VN    Kiến nghị khẩn cho CTN, TBT & BCT  Hoan hô TBT & QLB   Bố già Kiên bị bắt Thủ Tướng hèn mạt nhất mọi thời đại! Thủ Tướng kiểm điểm 2 ngày    Trương Tấn sang quy tội...

Trong cty đồ họa của tôi với 27 NV, tôi cố gắng rất nhiều để công bình như mỗi người trình độ lớp 9 (sin, cos, tang và tọa độ descartre biết sơ) là khởi điểm 3 triệu(năm 2005)), rồi trong quá trình học tập và làm việc, người nào giỏi hơn thì được tăng lương (chứ không vì là bà con tôi mà được tăng lương). Sau 5 năm cùng một nhóm người khởi điểm, nhưng co người 25 hay 30 triệu/tháng nhưng có người chỉ mới 12, 15 triệu/tháng, tôi phải giải thích cho họ mặc dầu lương khác biệt nhưng đối với cty là một chuyện công bình vì người lương cao làm hiệu suất cao hơn người lương thấp, và khi được giải thích rỏ ràng, không bao giờ có hiện tượng ganh ghét mặc dầu khi trả lương, ai ai cũng nhìn thấy những cọc tiền mà đoán lương (vì tôi tuyệt đối cấm tiết lộ mức lương, như Úc và Mỹ, một phần để tránh sự ti nạnh).
Trong một xã hội (hay cả một cty nhỏ), nếu người dân (hay nhân viên) không nhìn thấy sự công bình đối xử thì quốc gia (hay cty đó) sẽ sụp đổ là cái chắc. Con người phải happy (vui) với sự công b

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanBẠN ĐỌC VIẾT

  • Gởi ai nước mắt Quê Hương
  • Chí khí Lê Quốc Quân!
  • Thủ Tướng cưỡng chế và phạt tù nặng những Blogger chống bành trướng Trung Quốc
  • Bài đăng về Tổng giám đốc mua lại bằng chứng 1 tỷ - Tiếng nói từ người trong cuộc
  • Đừng tin lời phường đĩ điếm!…

  • Add a comment