Quốc Hội đã nhận đơn ông Đặng Thành Tâm

Cập nhật: 10:10 GMT - thứ bảy, 22 tháng 9, 2012

Ông Đặng Thành Tâm là chủ tịch SGI

Quốc hội Việt Nam đã nhận được đơn cầu cứu xem xét khẩn cấp của Đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước để xem xét xử lý, theo truyền thông trong nước.
   'Thách đấu' Thủ Tướng về Nguyễn Văn Hưởng   Người 'Quân tử' chết đứng như Từ Hải ngàn đời bị cười chê...   'Luật 7169' lê máy chém khắp Việt Nam   'Thách đấu' Thủ Tướng về Tái cấu trúc Ngân hàng   'Hiệp sĩ' Tràn Hưng Quốc 'thách đấu' Thủ Tướng về các 'Quả đấm thép'   'Thách đấu' Thủ Tướng Những điều Đảng viên không được làm       'Thách đấu' Thủ Tướng trên võ đài   Các Blog nhận xét về Quan làm báo     BBC-Báo ngoại quốc phỏng vấn Quan lam báo    Trầm Bê đã ăn cắp 757 tỷ đồng của Sacombank     Phó CT Eximbank bị bắt    Đáng thương thay gián điệp của Hưởng        Thủ Tướng lại lãng phí của dân
Tờ Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh dẫn lời quan chức Quốc hội, bà Nguyễn Thị Nương, Trưởng ban Công tác đại biểu hôm thứ Sáu, 21/9/2012, khẳng định Quốc hội đã nhận được lá đơn khẩn cấp của ông Đặng Thành Tâm được cho là gửi đi từ hôm 8/9/2012.
Các bài liên quan
Đại biểu QH 'cầu cứu' Bộ Chính trị
BBC News phỏng vấn Đặng Thành Tâm 2011Xem02:45

Tờ này dẫn lời bà Nương nói: "Sau khi nhận được đơn trên, chúng tôi đã chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét.

"Bởi theo quy định của pháp luật, trong vụ việc này chúng tôi chỉ có chức năng chuyển đơn mà thôi”.

Tờ Pháp luật cũng trích lời ông Đinh Xuân Thảo, đại biểu quốc hội, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp, cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, xác nhận việc đã nhận được lá đơn của ông Đặng Thành Tâm, một thương gia trong nước.

“Hiện nay quy định của pháp luật mới chỉ có nội dung mang ý nghĩa miễn trừ trách nhiệm cho ĐBQH trong một số trường hợp đặc biệt," quan chức này nói với tờ báo thuộc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh.

"Còn trong vụ việc cụ thể này, khi nhận được đơn thư của ông Tâm thì các ĐBQH có quyền gửi đơn đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét” - ông Thảo nói.

Trước đó, ông Đặng Thành Tâm đã gửi đơn lên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản và lãnh đạo Việt Nam về việc nhân viên của ông bị bắt.

Đơn cầu cứu xem xét khẩn cấp của thương gia kiêm đại biểu Quốc hội được cho là đã gửi đi vào ngày 8/9, ngay sau khi có tin ông Nguyễn Duy Hưng, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn (SGI) ở Hà Nội, bi bắt và tin này được loan báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

SGI là công ty do ông Đặng Thành Tâm làm chủ tịch.Theo BBC
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO
1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng   2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình   4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam   5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng   6.Hot Links vềTổng cục 2   7.Hot Links vềNội các Chính Phủ   8.Hot Links vềchủ quyền   9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng  10.HOT Links vềVinaline  11.Hot LinksVikileaks  12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng   13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái   15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng?   16. Các vụ án Ngân hàng khác  17. Đấu tranh cho nền dân chủ    18. Thơ văn  

TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO

HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK   HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA   HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK   HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ  NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanBÁO CHÍ

  • J.B. Nguyễn Hữu Vinh - Hãy sờ lên gáy mình, thưa anh Nguyễn Như Phong
  • Tổng thống Obama gọi điện cho Tổng thống Pháp về vụ nghe lén
  • Vì lợi ích 90 triệu dân cách chức Nguyễn văn Bình và Nguyễn tấn Dũng
  • Tổng thống Mỹ gây tranh cãi với tấm ảnh ở Nam Phi
  • Thêm một lần hỏi: Tiền đâu?

  • Add a comment