TIN NÓNG: QUÂN ĐỘI TRUNG CỘNG SẴN SÀNG CHO CHIẾN TRANH

Quanlambao  - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) kêu gọi các tướng lĩnh và binh sĩ củng cố khả năng sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh có thể xảy ra. PLA cũng tuyên bố sẽ tiếnhành thêm nhiều cuộc tập trận quân sự dựa trên các kịch bản chiến đấu thực sự, tờ Nhật báo Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa hôm qua (14/1) đưa tin.
Trong một chỉ thị về đào tạo quân đội được đưa ra năm 2013, Bộ Tổng tham mưu PLA cho biết, quân đội quyết tâm tăng cường năng lực chiến đấu bằng cách tiến hành thêm nhiều các cuộc tập trận dựa trên những tình huống, kịch bản có thật trên chiến trường, tờ báo của PLA cho biết. Theo chỉ thị trên, tất cả các binh lính Trung Quốc đều phải luôn sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh hay bất kỳ cuộc khủng hoảng nào.

Bộ Tổng Tham mưu PLA cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công nghệ trong các cuộc tập trận, nói rằng PLA khuyến khích sự sáng tạo trong các chiến thuật và chiến dịch.

Chỉ thị kêu gọi quân đội Trung Quốc sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh được đưa ra trong bối cảnh nước này đang đối đầu nóng bỏng với một loạt nước trong khu vực vì tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông và biển Hoa Đông. Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc đưa ra chỉ thị cho quân đội tăng cường năng lực chiến đấu và chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh.

Hồi cuối năm ngoái, trong chuyến đi thị sát quân khu Quảng Châu của PLA từ ngày 8 đến 10/12, Tổng Bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã ra lệnh cho Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tăng cường nhận thức thực tế chiến đấu để duy trì trạng thái sẵn sàng.

Ông Tập Cận Bình yêu cầu các sĩ quan của PLA phải áp dụng tiêu chuẩn thực tế chiến đấu trong việc huấn luyện và tăng cường nhận thức của các binh sĩ về điều này. Đồng thời, Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng tái xác nhận nhiệm vụ cốt lõi của PLA là tăng cường năng lực phát động các cuộc chiến tranh khu vực trong thời đại thông tin và tiến hành các hoạt động quân sự đa dạng. Trước đó vài ngày, ông Tập Cận Bình còn ra lệnh cho PLA xây dựng một lực lượng tên lửa hùng mạnh.

Kiệt Linh - (theo China Daily)
Nguồn: Vn MediaNHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁNTOP HOT LINKS QLB1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 27.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn 19. Hồ sơ các nạn nhân đại gia 20. Giáo dục 21. Gián điệp22. NGUYỄN BÁ THANH - XANH CỎ HAY ĐỎ NGỰC?QUAN LÀM BÁO LINKSHỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ NGUYỄN ĐỨC KIÊN - EXIMBANK

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanCHỦ QUYỀN

  • Shangri-la: Những điểm nổi bật trong phát biểu của Bộ trưởng QP Nhật
  • BAO GIỜ TA LẠI BIỂU TÌNH?
  • XƯA, DÁNG ĐỨNG - NAY, DÁNG KHOM?
  • Toàn văn Luật biển Việt Nam 2012
  • SẮP TỚI LÚC CẢ DÂN TỘC NÀY HỎI TỘI

  • Add a comment