CXN_Ba Dũng ở lại: Chiến thắng lớn lao của 90 triệu dân VN

Vâng, đúng vậy. Rất nhiều điều gom lại chứng tỏ đây là cuộc chiến thắng của Nhân Dân chống lại Đảng Cộng Sản VN.
Sau đây là tóm tắt:

1. Sự lãnh đạo của Đảng hiện giờ được xem là bất xứng (hơn bao giờ hết) vì 90 triệu dân nhìn nhận tham nhũng, bất tài, bè phái của 3D, BCT thừa nhận điều đó qua số phiếu 5/14, Ban Chấp hành Trung Ương nhìn thấy điều đó qua đợt bỏ phiếu đầu 40/175. Nhưng cuối cùng BCHTW đã phải gạt bỏ cơ hội chỉnh đốn Đảng để hòa vào tham nhũng, bất tài, độc tài, bè phái chỉ để kéo dài sự hấp hối của ĐCS
2. Sau lần bế mạc Đại Hội XI BCHTW ĐCS, BCT quyết định không kỷ luật ai trong vụ Vinashin, chính Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố điều này. Chỉ vỏn vẹn 2 năm sau, tình hình tập đoàn nợ hơn 1 triệu tỉ (có thể lên đến 2.4 triệu tỉ), Vinalines, Vinaconnex theo sau. Lần Hội Nghị 6 này BCT có lẽ học được bài học này nhưng BCH TW chưa học được nên quyết định không kỷ luật 3D. Hai năm nữa nền kinh tế này sẽ ra sao ??? Câu hỏi đúng hơn là nền kinh tế này có tồn tại sau 2012 hay không ?????
3. Đại đa số 90 triệu dân đều hy vọng 3D ra đi vì đó là biểu tượng của bức tường Berlin, 3D ở lại lại là một chiến thắng vì chính nó sẽ thúc đẩy đại đa số người dân đừng dậy và hành động vì nền Kinh tế nát bấy này.
4. Ba Dũng ở lại sẽ phá nát bấy thêm nên kinh tế đã nát bấy với 400 ngàn/600 ngàn DN chết lâm sàn, 2 triệu người thất nghiệp, tồn kho hàng hóa cao như núi nên sản xuất đình trệ, nhất là 147 ngàn căn hộ, BĐS sụp đổ và sắp nổ tung (lời Alan Phan), nợ xấu NH đang được giấu giếm ở 8.6% tức là 8.6%, NV Bình nói có thể 10%, Barclay nói 20%, con số có thể lên tới 740 ngàn tỉ, DNNN cùng tập đoàn nợ hơn 1 triệu tỉ (lời Bùi Quang Vinh), con số có thể lên tới 2.4 triệu tỉ, đầu tư ngoại quốc FDI, FII bỏ xứ mà đi, TTCK sụt hằng ngày….. Tình hình như thế này thì không thể nào xoay chiều nổi, nội một lãnh vực duy nhất là BĐS còn không xoay chiều nổi thì nói gì đến tổng thể.
5. Bất kỳ ai thay 3D cũng đều chết như 3D hay tệ hơn.

Melbourne
16.10.2012
Châu Xuân Nguyễn

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanKINH TẾ

  • ÔNG QUANG MÀ THIẾU SÁNG !
  • Có còn bưng bít được nữa hay không hả 3 Dũng ?????
  • Ngư dân tại Hoàng Sa khao khát bám biển nhưng vẫn chịu nhiều thiệt thòi
  • Nạn nhân biến thành 'tội phạm' để Vietinbank quỵt nợ!
  • Nhiều đơn thư tố cáo công ty Thuốc lá Thăng Long

  • Add a comment