Ông Sang, ông Trọng có thể làm được...?


AFP photo
Hình ảnh mới nhất của 3 ông: Dũng, Sang, Trọng quả thật đối nghịch. Trong khi ông Trọng ỉu xìu như mèo bị cắt tai, ông Sang miệng méo xệch như "mất sổ gạo", thì ông Dũng tươi cười hớn hở. Đó là bằng chứng sống động tố cáo mãnh liệt cái mà ông Trọng gọi là "đoàn kết" vẫn duy trì được qua kỳ hội nghị vừa xong (!) Thật "tội nghiệp" khi họ không còn đủ thủ đoạn để lừa dân thêm nữa.
  Gống quái thai nào được sản sinh trong xã hội loài người?
 Cả dân tộc đang bị thử thách?

 Thủ Tướng chỉ là kẻ bịp bợm đại tài lợi dụng Luật đât đai!

Tuy cười tươi rói, nhưng ông Dũng không giấu được thần sắc khá đen và hơi tái trên gương mặt, điều này cho thấy "khí chất" của ông kém bởi "tâm bệnh" mà ông đang lâm nặng. Nhiều người có thể vì khinh ông ta quá hay phẫn nộ quá, nên không chú ý điểm này. Ông Dũng đang gắng gượng, gồng mình lên cười để giấu đi tinh thần có phần rã rời và bải hoải sau cuộc chiến 15 ngày vừa qua.
Tôi không có ý đưa vấn đề "tâm linh" vào đây, mà chỉ qua hình ảnh ông Dũng để nói rằng: ông Dũng không chứng tỏ được "độ cao thâm" vào lúc tình hình rối ren, khốn cùng của Việt Nam hiện nay.
Lẽ ra, thay vì cười tươi roi rói, chính ông Dũng nên tỏ ra buồn rầu một chút hay nét trầm tư "phơi đầy" trên mặt, ông sẽ trở nên rất... "tuyệt" với "vai chính diện", mà ông đang diễn, không những thế, nó lại phù hợp với "dung nhan" tái và hơi đen của ông, mà không cần phải make - up. Song song đó, các ông sẽ thuyết phục được người dân rằng: các ông đang "RẤT đoàn kết" (!); và rằng: "nỗi đau của các ông hòa chung trong nỗi tê tái của dân tộc Việt Nam" (!).
Quá dở! Hãy nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên má của nhà độc tài Putin mà học hỏi thêm [1]. Đó mới gọi là "cao thủ thượng thừa" với thủ đoạn vô biên!
Nước mắt đàn bà bỗng trở nên quá bình thường, khi mang ra tranh giải quán quân trên chính trường mà Hồ Chí Minh đã từng diễn hoàn toàn xuất sắc trong tội lỗi về cuộc cải cách ruộng đất năm xưa!
Nguyễn Tấn Dũng vẫn dở như từ trước tới nay. Năm xưa, ông Hồ đứng trên hàng chục ngàn xác dân để khóc lóc, tại sao hôm nay, ông Dũng không "học tập", bằng cách đứng trên núi nợ Quốc gia để sám hối???
Xem ra, "hậu bối CS" "độc" thì có độc", nhưng "tàn" thì chưa nối gót kịp "tiền bối".Giải mã nụ cười MONEY LISA/Tranh biếm họa Kỳ Văn Cục
***
"Hội nghị đen tối" nhất trong lịch sử ĐCSVN - có thể gọi như thế - đánh dấu bước ngoặc suy tàn không còn cứu vãn được của vai trò "Đảng lãnh đạo tuyệt đối". Chắc chắn như thế!
Nhiều người phẫn nộ và chê bai khi ông Dũng kêu gọi "lòng tự trọng" trong cuộc tiếp xúc với sinh viên sau "hội nghị đen tối".
"Tự trọng", theo cách diễn giải khác, chẳng lẽ không phải là cái nhếch mép và cái cười khinh khỉnh để ông Dũng thầm nhủ:
"Không biết lượng sức mà bày đặt đấu với đá!",
"Biết trước là sẽ thua mà còn cay cú! Đúng là những người chẳng biết tự trọng là gì!"
Đó phải chăng là thông điệp mà ông Dũng muốn nhắn gửi đến 2 ông kia tại trường Đại học Quốc gia Tp.HCM?
Ông Dũng tiếp tục và tạm thời dẫn trước, trong cuộc so găng với các "đồng chí". Chẳng có gì bất ngờ về chiến thắng này, bởi: tiền (dưới mọi hình thức) và công cụ bạo lực hầu như ông Dũng đang nắm trong tay quá nhiều.
Ông Trọng, ông Sang có gì? Có lẽ chẳng có gì ngoài vài "cuốn sách" gối đầu nằm đã lạc hậu có tựa "chủ nghĩa Mác - Lê nin" và "tư tưởng Hồ Chí Minh" (!?). Hào phóng với 2 ông này chút nữa, thêm vài mươi "đồng chí" khác "sắt son" và "kiên định" cùng 2 ông trên con đường "bi đát" [*].
Quả thật vậy, vai trò Tổng bí thư đã được đặt dấu chấm hết khởi từ Lê Khả Phiêu và rõ hơn từ thời Nông Đức Mạnh. Nguyễn Phú Trọng không còn cơ hội để xoay chuyển tình hình chỉ dựa trên mấy thứ giáo điều, kêu gọi suông việc "tắm táp", "rửa ráy"... nữa.
Thời buổi này là thời buổi kim tiền rủng rẻng lên tiếng. Hãy vất đi những thứ, tựu trung hay gọi "Đảng ta là đạo đức là văn minh". Xưa rồi diễm!
Trương Tấn Sang có thể nhỉnh hơn một chút về tư duy, nhưng trong tay ông ta có vẻ chẳng có gì?
Đánh nhau trong trường hợp các ông này, nếu trong tay không có tiền, không có bạo lực thì dựa vào gì?
Xin thưa, hữu hiệu vô cùng, giản dị vô cùng: DỰA VÀO DÂN.
Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang có vẻ dần nhận ra được điều này?! Tốt, dù khá muộn. Tuy thế, nhiều người cũng đã chê bai khi hai ông có vẻ kêu dân "nhào đầu ra", trong khi chính 2 ông tỏ ra thiếu khí phách và sự lẫm liệt cần có của hai người đứng đầu (đảng và Nhà nước).
Tôi tán thành phương án "dựa vào dân". Vậy, ông Trọng và ông Sang sao chưa làm? Làm gì ư?
Thách thức và cũng là cơ hội quá đẹp ngay trước mắt hai ông đó.
Hãy thử gợi ý cho ông Trọng và ông Sang:
- Vụ án Đoàn Văn Vươn, một vụ án hoàn toàn không dính dáng chút gì đến "thế lực thù địch", vừa được hâm nóng lại bằng việc bắt tạm giam 4 tháng đối với viên Phó chủ tịch huyện Tiên Lãng. Các ông xốc vào đi, tôi hoàn toàn tin hàng chục triệu người sẽ hưởng ứng cao độ và các "đồng chí" hai ông cũng khó mà chống l

LIKE 0 | | HOME NEXTLiên quanTHẬP CẨM

  • Chủ tịch Sang nói về 'đồng chí X'
  • Bình ruồi đang tiếp tay cho Trầm Bê và Thái Hương moi tiền của dân!
  • Kết cục của 'Hot Boy' và 'Hot Girl'!
  • VÂNG...TÔI HÈN THƯA ĐẠI BIỂU DƯƠNG TRUNG QUỐC
  • 'Mặt trân Tổ Quốc' hay là cái Loa Chợ?

  • Add a comment