Máy bay chiến đấu Trung Quốc giả dạng phi cơ của Việt Nam để làm gì?

Tin tức chiều thứ sáu 26/20 cho hay là ít nhất một chiếc chiến đấu cơ Su-30 của phi đội “Agressor Squadron” của Không Lực Trung Quốc đã được sơn y hệt như máy bay của Không Lực Việt Nam (vốn cũng sử dụng chiến đấu cơ Su-30s do Nga chế tạo.

Trong vài năm qua, tình hình căng thẳng giữa hai quốc gia Cộng Sản không ngừng gia tăng và chuyện máy bay Su-30 của TQ sơn màu y hệt như VN hoặc là một cảnh báo cho VN, hoặc vì nhiều phi công TQ ngày nay đang được huấn luyện chiến đấu để sau này đối đầu với phi cơ Su-30 của VN.Cambodiathao túng hội nghị Asean   Cambodia bán đứng láng giềng   Trí thức TQ đuối lý về Đường lưỡi bò   Cả 4tứ trụ đều phạm pháp không được lên trang mạng!  Bài họctừ sự vấp ngã của Asean

Một chiến đấu cơ Su-30 của không quân VN

Không quân TQ có một đơn vị huấn luyện đang cố gắng miêu tả gần dúng nhất các phi cơ của kẻ thù, đặc biệt máy bay của Hoa Kỳ và Ấn Độ, để các phi công TQ tập luyện “nhận diện” ra kè thù nếu có chiến tranh thật.

Trong 3 đội bay “Agressor Sqadron” có 3 chiếc sơn màu xanh (kẻ thù) và 3 chiếc sơn màu đỏ (phe ta). Một chiếc Su-30 “giả” làm chiến đấu cơ F-15 của Mỹ hay loại Su-30 của không lực Ân Độ và VN.

Hai chiếc còn lại “đại diện” cho kiểu máy bay J-10 A, từa tựa như kiểu chiến đấu cơ F-16 của Mỹ và chiếc kia là J-7s (phỏng theo mẫu Mig-21) giả làm máy bay chiến đấu Mig-21 mà không lực Ấn Độ vẫn còn sử dụng.

Kiểu huấn luyện như thế phát xuất từ chiến tranh VN, vì các phi công Mỹ lúc đó rất khó khăn vất vả khi phải đối đầu với các kiểu phi cơ do Nga sản xuất. Sau đó chương trình “Top Gun” của Không Lực Hoa Kỳ, sử dụng chính máy bay của mình huấn luyện tác chiến, đã tỏ ra thành công.

Năm 1980, không quân Nga bắt đầu bắt chước trường phái “Top Gun” của Mỹ để tập luyện và đến năm 1987 thì Không Quân TQ bắt chước theo.

Ngày nay Hoa Kỳ tin là TQ gia tăng nỗ lực huấn luyện phi công chiến đấu của họ theo kiểu “Top Gun” để chuẩn bị các trận không chiến thật sự sau này. Máy bay TQ giả dạng máy bay VN có lẽ không nằm ngoài mục tiêu đó.
Trường Giang

Theo Calitoday TQ đang giết Sông Mê-Kong  Trung Quốc - Thảm hoạ của thế giới!      Ngươi là ai mà chống Luật Biển?      Giải mã lá phiếu chống Luật Biển đông     Chưa bao giờ HK bị xỉ nhục như thế!  Trung Quốc' vỗ' mặt Mỹ  Phillipine đưa Biển đông ra APEC  TQ độc chiếm biển đông  Sự thật từ những con tem  Thí VC chiếu bí Trung cộng  Thấy gì từ việc Nhà giáo bị kết án  Chống TQ bằng cách nào?  Hãy nói "KHÔNG" với hàng TQ   Đằng sau sự thất bại của Asean...   Tại sao Mỹ im lặng  Trung Quốc bối rối vì tấm bản đồ cổ của chính mình   Tiếng nói chân chính từ trong lòng Trung Quốc  Hun-Sen u mê về tiền vàng Trung Quốc  Cambodiathao túng hội nghị Asean   Cambodia bán đứng láng giềng   Trí thức TQ đuối lý về Đường lưỡi bò&nbs p;  Cả 4tứ trụ đều phạm pháp không được lên trang mạng!  Bài họctừ sự vấp ngã của Asean


LIKE 0 | | HOMELiên quan


Add a comment